10 thiết kế nhà bếp với tông màu vàng chanh nổi bật cực trẻ trung và đáng yêu

Tông màu vàng chanh là một trong những màu sắc gợi lên phong cách trang trí truyền thống, cổ điển của thập niên 70 nhưng hiện nay, các nhà thiết kế đã bổ sung thêm nhiều sắc thái hiện đại và tươi mới hơn cho các gia đình. Giám đốc sáng tạo và nhà thiết kế Jessica McCarthy của Decorist – dịch vụ thiết kế nội thất trực tuyến hàng đầu nước Mỹ cho biết: Màu vàng đang trở thành một gam màu chủ đạo và được ưu tiên hơn trong trang trí nhà ở.

Đặc biệt, màu vàng là một tông màu phổ biến có thể ứng dụng với kiểu thiết kế khác nhau: từ retro đến mộc mạc, từ trẻ trung đến truyền thống. Vậy phải làm thế nào để kết hợp gam màu chói này vào nhà bếp gia đình mà không bị quá đà? Bí quyết nằm ở cách lựa chọn các sắc thái và dải màu phụ trợ, cẩn trọng bố cục các mảng màu và tìm những đồ nội thất có thiết kế phù hợp. Trong sổ tay ý tưởng này, bạn đọc homify hãy tham khảo 10 thiết kế nhà bếp vàng chanh do các kiến trúc sư nội thất uy tín thực hiện.

1. Nhà bếp mộc mạc

PHOTO: DAN CUTRONA; DESIGN: ALYS DESIGN: by Phương Đàm

Dù bạn phát cuồng vì màu vàng và mong muốn sử dụng nó làm gam màu chủ đạo thì điều đó không có nghĩa là bạn phải sơn màu vàng ở tất cả mọi nơi. Hãy thử bộ ghế đẩu vàng chanh nổi bật như một trọng tâm đơn giản. Văn hóa hiện đại pop vui tươi, hoàn hảo và tương phản tuyệt vời với một nhà bếp có phông nền trung tính. Nhà bếp này khá sáng sủa và thoáng mát nhờ bố cục màu phù hợp và khu vực đảo bếp nổi bật.

2. Nhà bếp đồng quê kết hợp hiện đại

PHOTO: LUCAS ALLEN; DESIGN: ASHE+LEANDRO: by Phương Đàm

Nhà bếp hiện đại này lại sử dụng dải màu pastel để tạo nên ấn tượng chủ đạo. Từ những chiếc ghế ăn hoàn toàn lỗi thời, các nhà thiết kế đã khoác cho chúng một lớp áo mới rất nghệ thuật, đặc biệt là tông màu vàng chanh hoàn toàn khác biệt so với những gam màu nhạt còn lại. Chuyên gia McCarthy khuyến cáo bạn nên xác định trước phong cách thiết kế yêu thích và thêm màu vàng vào những nơi thích hợp.

 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?Get in touch!

REQUEST FREE CONSULTATION

3. Nhà bếp công nghiệp

PHOTO: ATTICUS & MILO: Cửa sổ gỗ by Phương Đàm

Nếu màu vàng của bạn không quá chói chang và hài hòa trong tổng thể, đừng quên tạo thêm điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc tủ lạnh kim loại sáng bóng màu đồng, một vài phụ kiện trang trí trong bảng màu neon chói để không gian tươi sáng và sống động hơn. Ngay cả khi màu vàng không phải là gam chủ đạo trong nhà bếp, những bộ đồ ăn màu vàng, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất có tác dụng kích thích vị giác và tạo tâm lý gắn bó giữa mọi thành viên trong gia đình.

4. Nhà bếp thanh lịch

PHOTO: THOMAS DALHOFF; DESIGN: BRETT MICKAN INTERIOR DESIGN: by Phương Đàm

Sắc thái vàng gỗ nhạt tự nhiên luôn là đặc trưng của phong cách thanh lịch. Dù đó là một sắc thái khá gần gũi và có nhiều điểm tương đồng với bảng màu trung tính, ánh vàng luôn gợi liên tưởng tới sự ấm áp của ánh nắng mặt trời và mái ấm gia đình. Ở đây, những chiếc ghế vàng gỗ nhạt đơn giản đã tôn lên bức tường màu xanh bạc hà và chậu cây cảnh ở trọng tâm gian phòng.

5. Nhà bếp ngập tràn năng lượng