13 ngôi nhà ngoại ô đẹp độc đáo để bạn xây ngay khi có đất

Ngày nay, công nghiệp phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại nên đôi khi chúng ta cảm thấy ngột ngạt ngay giữa thành phố mình đang ở. Vì thế xu hướng chọn cho mình một ngôi nhà nhỏ vùng ngoại ô để lui tới vào ngày nghỉ cuối tuần hay những dịp lễ đang chiếm ưu thế trong các loại hình thư giãn giải trí. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu thiết kế nào cho phù hợp, hãy để các chuyên gia kiến trúc của homify khơi nguồn cảm hứng cho bạn. Đừng chần chừ, những ngôi nhà gợi ý dưới đây sẽ mở ra không gian tuyệt vời để bạn thư giãn và tận hưởng bên gia đình.

1. Nguồn cảm hứng từ những câu truyện cổ

 Nhà by ARCH INNOVATION GROUP

Ngôi nhà mang phong cách cổ điển này như vừa bước ra từ trong truyện cổ tích. Với thiết kế phần đầu hồi độc đáo, sự kết hợp giữa đá và gỗ ngay chính giữa mặt tiền, ống khói cao làm cho ngôi nhà trở nên cuốn hút hơn. Bậc thềm đá ngay trước hiên hay phần đầu hồi thoáng đãng sẽ là nơi vô cùng lí tưởng để bạn tận hưởng thiên nhiên. Một lối đi len giữa 2 bãi cỏ rộng có thêm vài bụi hoa thấp khiến cho chúng ta như lạc vào thế giới cổ tích thực thụ. 

2. Nhà gỗ giản dị

 Nhà by taller garcia arquitectura integral

Với thiết kế đơn giản, kết hợp hài hòa giữa hàng cột gỗ và tường gạch trắng khiến cho ngôi nhà vừa thoáng đãng vừa khang trang lại tiết kiệm kha khá chi phí xây dựng. Đây hẳn sẽ là nơi lí tưởng để tránh những ngày nắng nóng gay gắt.