13 ngôi nhà ngoại ô đẹp độc đáo để bạn xây ngay khi có đất

Ngày nay, công nghiệp phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại nên đôi khi chúng ta cảm thấy ngột ngạt ngay giữa thành phố mình đang ở. Vì thế xu hướng chọn cho mình một ngôi nhà nhỏ vùng ngoại ô để lui tới vào ngày nghỉ cuối tuần hay những dịp lễ đang chiếm ưu thế trong các loại hình thư giãn giải trí. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu thiết kế nào cho phù hợp, hãy để các chuyên gia kiến trúc của homify khơi nguồn cảm hứng cho bạn. Đừng chần chừ, những ngôi nhà gợi ý dưới đây sẽ mở ra không gian tuyệt vời để bạn thư giãn và tận hưởng bên gia đình.

1. Nguồn cảm hứng từ những câu truyện cổ

 Nhà by ARCH INNOVATION GROUP

Ngôi nhà mang phong cách cổ điển này như vừa bước ra từ trong truyện cổ tích. Với thiết kế phần đầu hồi độc đáo, sự kết hợp giữa đá và gỗ ngay chính giữa mặt tiền, ống khói cao làm cho ngôi nhà trở nên cuốn hút hơn. Bậc thềm đá ngay trước hiên hay phần đầu hồi thoáng đãng sẽ là nơi vô cùng lí tưởng để bạn tận hưởng thiên nhiên. Một lối đi len giữa 2 bãi cỏ rộng có thêm vài bụi hoa thấp khiến cho chúng ta như lạc vào thế giới cổ tích thực thụ. 

2. Nhà gỗ giản dị

 Nhà by taller garcia arquitectura integral

Với thiết kế đơn giản, kết hợp hài hòa giữa hàng cột gỗ và tường gạch trắng khiến cho ngôi nhà vừa thoáng đãng vừa khang trang lại tiết kiệm kha khá chi phí xây dựng. Đây hẳn sẽ là nơi lí tưởng để tránh những ngày nắng nóng gay gắt.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Thiết kế hiện đại với gỗ

 Nhà by Klopf Architecture

Mặt tiền, cổng ra vào và tường bao xung quanh, tất cả đều được làm bằng gỗ nhưng xét tổng thể thì ngôi nhà không hề mang sự nhàm chán, cục mịch. Mảnh vườn nhỏ trước cổng với sắc xanh nổi bật tô điểm thêm cho ngôi nhà. Màu của gỗ gợi đến sự ấm cúng khiến cho bất kì ai khi đến đây đều muốn thư giãn ngay lập tức.

4. Không gian hòa hợp thiên nhiên

 Nhà by Архитектурное бюро Art&Brick

Với thiết kế hàng hiên tuyệt đẹp, bãi cỏ xanh mướt bao quanh, đây hẳn là nơi tuyệt vời để bạn cùng gia đình có thể đón ánh nắng mặt trời hay hòa mình vào thiên nhiên. Một khu vườn rộng sau nhà luôn là điểm hẹn cho các  hoạt động ngoài trời, các buổi party nho nhỏ. Bạn còn ngại gì mà không áp dụng đi nào?

5. Đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

 Nhà by Plus Architectes

Bạn có một khu đất rộng nhưng chưa lựa chọn được thiết kế ưng ý. Hãy tham khảo ngay ngôi nhà này nhé. Với thiết kế hình hộp dài, sử dụng hoàn toàn sơn trắng l