18 màu sơn và cách kết hợp cho mặt tiền ngôi nhà của bạn

Chọn màu sơn để có một mặt tiền đẹp và hài hòa cho ngôi nhà là một công việc rất quan trọng. Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn màu sơn đó chính là xem xét kiến trúc và phong cách của ngôi nhà. Tiếp đó, bạn sẽ cân nhắc đến các yếu tố khác như xu hướng, sở thích của bản thân… Quan trọng nhất vẫn là màu sắc phù hợp với mong muốn của chính bản thân bạn.

Có rất nhiều loại sơn chất lượng trên thị trường, một số loại có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của tự nhiên, không mùi và không gây hại cho người sử dụng.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn cách lựa chọn và phối hợp màu sắc sơn cho khu vực bên ngoài ngôi nhà. 18 ví dụ sinh động này chắc chắn sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng, cùng xem nhé!

1. Xanh ngọc – Vàng tươi – Hồng

 Nhà by Arquitetando ideias

Ngôi nhà một tầng với thiết kế truyền thống đã sử dụng những màu sơn bắt mắt để tạo hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt cho ngôi nhà. Xanh ngọc – Vàng tươi – Hồng là bộ 3 màu sắc rất hợp lí để phối hợp với nhau. Kết quả là một ngôi nhà với vẻ ngoài vui tươi, sống động.

2. Màu sơn đồng nhất

 Nhà by Bia Maia & Guta Carvalho Arquitetura, Design e Paisagismo

Trong hình trên, căn nhà nhỏ phong cách đồng quê có vẻ đẹp hài hòa và lãng mạn nhờ màu sơn hồng sâm banh. Chỉ duy nhất một màu sơn được sử dụng, tuy nhiên, hiệu quả mà nó đem lại rất đồng bộ và bắt mắt.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Tông màu đất