7 thuật phong thủy nhà cửa giúp cải thiện sức khỏe và tài lộc cho cả nhà

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe nói về phong thủy, một thuyết cho rằng việc tạo ra năng lượng tích cực trong không gian nhà ở có thể mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân. Nói cách khác, ý tưởng thiết kế và nội thất có mối liên hệ mật thiết với chủ nhà.

Chính vì vậy, trong bài viết này, homify xin giới thiệu đến bạn đọc 7 mẹo nhỏ trong bài trí nội thất sao cho hợp phong thủy, cải thiện sức khỏe và cuộc sống cho gia đình.

1. Lối vào

 Nhà by 08023 Architects

Điều quan trọng nhất trong nội thất phong thủy chính là một lối vào đẹp và đúng hướng. Chính vì vậy, bạn nên dành một khoảng không gian hợp lý cho cửa ra vào để tiếp đón nguồn năng lượng thiên nhiên từ bên ngoài cũng như xua đi những điều không may từ bên trong. Thiết kế cửa ra vào cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo việc cung cấp ánh sáng và làm sạch không khí và phù hợp với màu sắc chung của tường nhà để đảm bảo thẩm mỹ.

2. Cân bằng ngũ hành

 by Slabon Forja Creativa

Những màu sắc và vật liệu sử dụng trong xây dựng và nội thất là yếu tố khá quan trọng và cần phải lưu ý trong cả nghệ thuật, cấu trúc và phong thủy. Mỗi phòng ốc với các chức năng đặc thù nên có chất liệu phù hợp, cân bằng được ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ để tạo thế cân bằng, hài hòa cùng năng lượng tự nhiên.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Nói không với bừa bãi

 Phòng khách by Dröm Living

Dù tin theo phong thủy hay không thì một ngôi nhà ấm áp, thoải mái sẽ không có chỗ cho sự lộn xộn, bừa bãi. Hãy cân nhắc thật kỹ và dành ra một không gian phù hợp cho các đồ đạc cần được bảo quản hay trưng bày.

4. Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà

 Nhà bếp by Egue y Seta

Trái tim của một căn nhà chính là phòng bếp bởi đây mới là nơi các thành viên trong gia đình thực sự dành thời gian quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc thì chắc chắn đây sẽ là nơi náo nhiệt nhất chứ không phải phòng khách. Chính vì vậy, thiết kế và bài trí phòng bếp luôn đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo cũng như thời gian thích hợp. Mọi đầu tư của bạn sẽ không bao giờ uổng phí với nơi sản sinh ra nguồn năng lượng tích cực, những bữa ăn ấm cúng cho cả gia đình.

5. Dành không gian cho năng lượng tích cực

 Phòng thay đồ by Canexel

Một trong những nguyên tắc cơ bản của nội thất phong thủy là dành một không gian thích hợp và thông thoáng để cất