8 mẹo cực hay để trang trí phòng khách nhà nhỏ đẹp như biệt thự 5 sao

Sở hữu một không gian hạn chế không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp trong việc trang trí nội thất. Trong thực tế, nhà thiết kế nội thất kiêm giám đốc tạp chí Belle Steve Cordony tại Australia luôn khuyến khích các khách hàng của mình táo bạo và phóng khoáng hơn: Nếu bạn chỉ luôn lưu ý về diện tích nhỏ và chọn những món đồ lẻ tẻ, không gian sẽ càng bị phân mảnh và trở nên chật chội hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng cho mái ấm xinh xắn của mình, hãy tham khảo 8 mẹo trang trí nội thất đặc biệt dành cho không gian hẹp được các chuyên gia khuyến cáo dùng dưới đây.

1. Cân nhắc kích thước của mọi đồ nội thất

Phòng khách: Phòng khách by Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Không Gian Đẹp

Khi thiếu diện tích, bạn không thể bỏ tất cả những món đồ nội thất xa xỉ vào phòng để chúng đẹp lên. Điều quan trọng là phải cân nhắc các đồ nội thất bạn cần nhằm tạo ra một không gian thân thiện và dễ chịu nhất có thể. Có những phong cách trang trí nội thất thực sự chỉ dành cho nhà rộng và bạn phải chấp nhận sự thật rằng bộ ghế sofa phong cách Victoria không thể vừa với phòng khách nhà mình. Thay vào đó, bộ bàn tròn đơn giản có thể vừa vặn và thực tế hơn.

Khi nhắc đến những ý tưởng trang trí nhà nhỏ, nhà thiết kế Tom Stringer cho rằng việc lên kế hoạch trước là chìa khóa của một không gian sống hoàn hảo.

Cầu thang trong nhà được xoay hướng khác so với lối thiết kế truyền thống.: Phòng khách by Công ty TNHH Xây Dựng TM DV Song Phát

Ngoài cân nhắc về kích thước vừa vặn, hãy lưu ý đến nhu cầu của gia đình. Nếu bạn thường xuyên nằm dài trên ghế sofa trong phòng khách để xem phim truyền hình cùng mọi người thì một chiếc ghế sofa có phần quá khổ vẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay cho những thứ nhỏ bé xinh xinh nhưng thiếu thực tế khác.