9 tuyệt chiêu chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất cho các gia đình trẻ

Bạn đang lập kế hoạch xây nhà, nhưng với kinh phí có hạn bạn và gia đình thường băn khoăn liệu xây nhà tiết kiệm chi phí có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của công trình hay không? qua bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó “an cư thì mới lạc nghiệp” mới an tâm.

XÂY NHÀ TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ, LẠI KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH?

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn là người làm nhiều năm trong nghề về tư vấn thiết kế chia sẻ kinh nghiệm để xây nhà tiết kiệm chi phí nhất cho các hộ gia đình trẻ hạn hẹp về kinh tế như sau:
Để xây một ngôi nhà đẹp nhưng mức đầu tư quá lớn bạn ngoài khả năng của gia đình bạn vậy việc lựa chọn xây một ngôi nhà nhỏ vừa khang trang sạch đẹp vừa với túi tiền đó mới chính là “thượng sách”.

Vậy trước khi bắt tay vào để xây nhà tiết kiệm chi phí cần phải chú ý những vấn đề nào? cần chuẩn bị những gì? đó là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nhằm cung cấp và đưa ra các giải pháp hướng dẫn xây nhà làm sao tiết kiệm được chi phí, đồng thời hạn chế được các phát sinh không đáng có sảy ra.

Tham khảo ngay 9 tuyệt chiêu giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí.

1.CHUẨN BỊ KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ XÂY DỰNG NHÀ TIẾT KIỆM LÀ NHƯ THẾ NÀO.

Chuẩn bị  kiến thức về mặt cơ bản về xây dựng là chuẩn bị về mặt kinh phí tài chính bao gồm:

  • Dự kiến xây nhà khoảng bao nhiêu tiền,
  • Số tầng mà gia đình mong muốn ( 1,2,3 tầng… hay cấp 4)
  • Diện tích xây bao nhiêu thì vừa đủ (tùy thuộc vào số người trong gia đình ) để tránh thừa và lãng phí.
  • Tổng dự toán chi phí hết bao nhiêu tiền, nhân công giá bao nhiêu….
  •  Để giúp cho các gia đình tự dự toán kinh phí đầu tư một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là bảng khái toán cách tính m2 xây dựng cho các gia đình có thể chuẩn bị kinh phí từ gia đình mình bảng khái toán chi phí xây dựng ở các mức từ tối thiểu đến trung bình và khá…sẽ đánh giá được mức độ cũng như kinh phí đầu tư của gia đình
  • Lưu ý : Mặt bằng xây dựng của từng vùng miền sẽ có sự chênh lệch về cách tính,vậy nên cần phải tìm hiểu  kỹ  lưỡng qua bạn bè, người thân để có được báo giá chính xác nhất.

Bảng tính giá xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Ví dụ: Xây một ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2, và mái ngói thì giá trị xây dựng được tính như sau: 100 x 1 sàn x 1.100.000 + 100 x 1.100.000 x 1/3.

Với mức giá tối thiểu xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm nhất tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 560 triệu. Các gia đình có mức đầu tư thấp có thể áp dụng và cân đối lựa chọn các mẫu nhà phù hợp.

Mức giá đầu tư vừa phải dao động từ 700 triệu đồng cho mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 này.

Ngoài ra, nếu các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hơn, muốn đầu tư các trang thiết bị hay vật liệu xây dựng cao cấp hơn thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn, có thể từ mức khá 840 triệu có thể lên đến 1 tỷ…

Bảng tính giá  trị xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí nhất

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí cũng sẽ được áp dụng theo công thức tính như trên. Đối với các gia đình có diện tích đất nhỏ, hẹp việc lựa chọn các mẫu nhà có nhiều tầng thì chi phí cũng như mức đầu tư sẽ tăng lên cao.

Tham khảo bảng tính m2 xây dựng nhà 3 tầng để tiết kiệm chi phí cho gia đình

Hiện nay, các thông tin quảng cáo trên các trang báo chí, mạng xã hội rất đa dạng và người đọc cũng cần phải sàng lọc và tìm hiểu kỹ thông tin một cách chính xác rồi mới có thể áp dụng vào thực tế. Những giật tít câu view trong các bài viết xây nhà giá rẻ hay tiết kiệm tràn lan, nhưng để bóc tách ra thì các bài viết đó với chi phí đó chưa thật sự áp dụng đúng thực tế.
Do đó, việc chuẩn bị các tài liệu tìm hiểu về quá trình xây nhà tiết kiệm chi phí của từng cá nhân cũng rất cần thiết. để thuận tiện cho việc tự gia chủ có thể tự giám sát thợ (thay vì thuê giám sát) sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Hơn nữa nếu gia chủ có thể quản lý được tiến độ thi công công trình đó sẽ hoàn thiện trong bao lâu

2. ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY DỰNG NÊN THAM KHẢO CÁC MẪU NHÀ TRÊN MẠNG, NHÀ XÂY THỰC TẾ.

“Nhiều khi tôi đi qua đường bắt gặp những ngôi nhà nào đẹp tôi dừng xe lại để ngắm nhìn xem nó có những điểm gì mới lạ và nổi trội, và tôi chụp ảnh lại để giữ lại nh