Các loại tôn lợp mái nhà tốt nhất hiện nay

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế cũng như đáp ứng nhu cầu về chất lượng, tính thẩm mỹ cao nên các loại tôn lợp mái nhà đang là mối quan tâm hàng đầu cho những đơn vị đấu thầu công trình hay các hộ gia đình.

Các loại tôn lợp mái trên thị trường Việt Nam hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều hãng tôn, chủng loại tôn khác nhau. Mỗi loại tôn đều có những ưu và nhược điểm riêng, thích hợp sử dụng cho nhiều loại công trình với kiến trúc và mục đích sử dụng khác nhau. Đồng thời đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người sử dụng hay đặc trưng của từng khu vực địa lý nhất định.

Phân loại các loại tôn lợp trên thị trường hiện nay:

  • Theo thương hiệu: tôn BlueScope Zacs, tôn Hoa Sen, tôn Phương Nam..
  • Theo số lớp cấu tạo: tôn thường 1 lớp, tôn 2 lớp sandwich Panel, tôn 3 lớp: tôn bề mặt+PU+PVC, tôn bề mặt+PU+Alufin.
  • Theo chất liệu: tôn nhôm, tôn kẽm, tôn thép: tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm.

Các loại mái tôn lợp nhà phổ biến hiện nay

  1. Tôn lạnh:

Một trong số các loại mái tôn lợp mái nhà hiện nay là tôn lạnh, loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời của tôn lạnh tốt hơn so với các vật liệu khác như: ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn khá là mát mẻ.

Tôn lạnh chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm:

  • Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Silicon chỉ chiếm 1,5%.
  • Với 2 thành phần chính là nhôm và kẽm chiếm tỉ lệ cao vì vậy tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn so với các loại thép mạ kẽm thông thường.
  • Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau.
  • Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều thương hiệu tôn lạnh khiến bạn không biết chọn như thế nào nào để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm tôn BlueScope Zacs Lạnh – một sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, thành viên của Liên doanh NS BlueScope – một trong những tập đoàn thép mạ và sản phẩm thép mạ xây dựng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.