Các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản đẹp nhất 2018

Các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản đẹp nhất 2018

Bản vẽ nhà cấp 4 là một trong những bước đệm cần thiết khi xây dựng nhà cấp 4, và nó là một trong những yếu tố tiên quyết để tạo dựng nên một mẫu nhà cấp 4 đẹp. Điển hình là với bản vẽ nhà cấp 4 đẹp có phối cảnh thì thuận tiện hơn cho gia chủ, cho việc tham khảo các tiện ích của không gian nội thất, để gia chủ có thể dễ dàng hình dung ra không gian sống ngay trên mảnh đất nhà mình.

Bộp sưu tập các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản đẹp giá rẻ, đang được ưa chuộng nhất 2018

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản số 1.

Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản này được thiết kế kiểu kiến trúc mái thái, 2 mặt tiền và lợp ngói khá đẹp. Với diện tích  đất khá rộng rãi và nhu cầu sử dụng của gia chủ là 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 3 phòng ngủ nên phương án được đưa ra là kiểu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại với 2 mặt tiền. Mặt tiền phụ được thiết kế với cửa ra từ phòng sinh hoạt chung của gia đình, tại khu vực tiền sảnh phụ có thể bố trí một bộ bàn ghế 4 chỗ ngồi uống nước hàng ngày. Mặt bên hiên được bố trí khu vực sân vườn đi lại và có thể để xe.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 2
Mặt bên nhà cấp 4 8x18m
bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 1
Mặt bằng nội thất mái nhà cấp 4 8x18m

Về thiết kế: bản vẽ nhà cấp 4 đẹp này thiết kế phần tiền sảnh được thiết kế khá đơn giản.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 4
Mặt bằng mái nhà cấp 4 8x18m
bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 3
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 8x18m

Mặt bằng bản vẽ được bố trí với 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ ở cuối nhà. Phòng ngủ của bố mẹ có phòng vệ sinh riêng biệt và nằm ở ngay cạnh phòng khách với phòng bếp. Cả nhà được sử dụng chung 1 phòng vệ sinh chung khá rộng rãi. Giữa phòng bếp và phòng sinh hoạt chung được ngăn cách băng quầy bar.

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản số 2.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 đẹp này được thiết kế với tường chịu lực, móng băng và mái được đổ bê tông và dán ngói. Có diện tích của lô đất là 10x20m, diện tích xây dựng nhà là 8x12m với nhu cầu sử dụng là 2 phòng ngủ. 1 phòng ngủ bố mẹ rộng rãi và 1 phòng ngủ dành cho con gái.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 5
Phối cảnh bản vẽ nhà cấp 4 10x20m

Trong mẫu thiết kế này chúng tôi gửi tới các bạn 2 phương án bản vẽ để các bạn lựa chọn.

❖ Phương án 1:

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái với tường được sơn màu trắng tinh, cửa chính và cửa sổ được làm bằng cửa gỗ pano kính. Công năng đầy đủ, được bố trí với  2 phòng ngủ sang 2 bên, phía sau là phòng bếp và nhà vệ sinh, 1 bên là phòng ăn cùng với phòng khách được ngăn cách với nhau bằng tường lửng và vách ngăn gỗ trang trí giúp nhà thêm thông thoáng hơn.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 6
Bản vẽ nhà cấp 4 10x20m phương án 1

❖ Phương án 2:

Phương án này được thiết kế và trang trí thê sinh động, thiết kế phòng ngủ về phía cuối nhà, nhà vệ sinh được đặt ở giữa nhà kẹp giữa phòng ngủ và phòng bếp. Ngăn giữa phòng khách và phòng bếp là vách ngăn CNC vừa có tác dụng trang trí và tạo không gian riêng biệt cho phòng khách và phòng bếp.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 7
Bản vẽ nhà cấp 4 10x20m phương án 2

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản số 3.

Thiết kế đẹp này được thiết kế theo kiến trúc mái thái đẹp 8x19m, là loại hình nhà cấp 4 khá thiện cảm trên nền mái ngói đỏ tươi.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 8
Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái 8x19m

Bản vẽ mặt cắt 1-1 này thể hiện đầy đủ các thông tin kỹ thuật quan trọng về thông số chiều cao của các hạng mục công trình. Tất cả đều chi tiết, rõ ràng, được triển khai trên lô đất thổ cư 351m2 (13×27).

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 8
Mặt cắt nhà cấp 4 mái thái 8x19m

Trên bản vẽ này được bố trí phòng khách nhìn ra tiền sảnh, và bao quát toàn bộ không gian mặt tiền. 3 phòng ngủ được liên kết với nhau trên 1 trục dọc, tất cả cửa ra đều hướng ra trung tâm của ngôi nhà.

Phòng ăn, nhà bếp, phòng wc đều được bố trí cuối sảnh. Và một trong những khu vực quan trọng là khu vực để xe được bố trí tại trung tâm nhà.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 9
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 8x19m

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản số 4.

Đây là thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m, có công năng sử dụng gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng ăn + bếp, 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh chung.

Tại mặt tiền hướng nam, nhìn ra trục đường giao thông là khoảng sân thoáng rộng, với diện tích tới 6m làm tiền sảnh,

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 11
Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái nông thôn 9x16m

Bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn 9x16m, phong cách hiện đại, với mái thái không quá cầu kỳ.

bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 12
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái nông thôn 9x16m – phối cảnh 1
bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản 13
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái nông thôn 9x16m – phối cảnh 2

Các thông số được kts mô tả rất toàn diện và tỉ mỉ ch