Tôn lạnh ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, bao gồm 2 loại chính là tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn điểm khác nhau cơ bản nhất về hai loại tôn này.

Tôn lạnh không màu là gì?

Tôn lạnh không màu là những tấm thép được cán mỏng trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần lớp mạ 55% nhôm, 43.5 % kẽm và 1.5% silicon.

Tôn lạnh BlueScope
Sản phẩm tôn lạnh không màu

Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh màu là những tấm thép cán mỏng được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon rồi được phủ màu bằng lớp sơn chất lượng cao.

Tôn BlueScope nhiều màu đẹp
Sản phẩm tôn Zacs màu đẹp

So sánh tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu

Điểm giống:

 • Độ bền cao: với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, cả hai loại tôn đều có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét cao, tuổi thọ cao gấp nhiều lần tôn kẽm thông thường.
 • Khả năng kháng nhiệt lớn: với khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, sử dụng tôn lạnh màu hay tôn lạnh không màu để lợp mái, làm vách ngăn hỗ trợ giảm nhiệt độ, giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn.

Điểm khác:

Điểm khác nhau cơ bản của hai loại tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu là màu sắc của tôn. Tùy vào nhu cầu của công trình để lựa chọn loại tôn phù hợp.

 • Tôn lạnh không màu chỉ có một màu duy nhất là màu tráng bạc, không đáp ứng được những công trình có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.
 • Tôn lạnh màu có đa dạng màu sắc khác nhau, đáp ứng thẩm mỹ tất cả các công trình.

NS BlueScope Việt Nam, nhà sản xuất tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu hàng đầu

NS BlueScope Việt Nam – nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Việt Nam; các sản phẩm tôn BlueScope Zacs được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc và kế thừa 100 năm kinh nghiệm trong ngành tôn thép từ tập đoàn NS BlueScope Úc.

BlueScope Zacs Lạnh – dòng tôn lạnh không màu của NS BlueScope Việt Nam

BlueScope Zacs Lạnh là thép mạ hợp kim nhôm kẽm theo quy trình nhúng nóng liên tục có khả năng chống ăn mòn và khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác.

Tôn lạnh bền màu BlueScope
                                           Tôn lạnh BlueScope Zacs Bền hơn – Mát hơn – Đẹp hơn

BlueScope Zacs Lạnh với 3 lớp bảo vệ đặc biệt, là vật liệu lý tưởng dùng cho các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam

 • Bền hơn với lớp mạ nhôm kẽm: BlueScope Zacs Lạnh với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm AZ100 phủ đều trên hai bề mặt, có độ bền vượt trội với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm.
 • Mát hơn với lớp chống sẫm màu và chống Okemcoat F2: BlueScope Zacs Lạnh với lớp xử lý chống oxy hóa và chống nóng Okemcoat F2, duy trì bề mặt tôn luôn sáng bóng, chống nóng hiệu quả giúp bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ.
 • Đẹp hơn với lớp Resin chống vân tay: BlueScope Zacs Lạnh được sản xuất bởi công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hàng trăm năm của tập đoàn BlueScope Steel – Úc với lớp bảo vệ đặc biệt Resin chống trầy xước và rạn nứt khi cán sóng, giúp bề mặt tôn luôn duy trì được vẻ sáng đẹp.

Các sản phẩm tôn lạnh màu của NS BlueScope Việt Nam

Tôn Zacs Hoa Cương

 

Mái tôn hoa cương
Mái tôn Hoa cương BlueScope Zacs
 • Với công nghệ G-Tech tạo lớp sơn bề mặt óng ánh như được phủ một lớp hoa cương, tạo cảm giác bền đẹp, tôn vinh nét thẩm mỹ ngôi nhà.
 • Tôn Zacs Hoa Cương với công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà 5 độ C, mái nhà mát hơn, không khí trong nhà thoáng hơn.
 • Màu sắc đa dạng, hài hòa với bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp cho không gian sống hoàn hảo và thoải mái.

Tôn Zacs Bền Màu

tôn bền màu
Tôn BlueScope Zacs bền màu
 • Áp dụng công nghệ sơn thế hệ mới Gen III độc quyền và duy nhất tại Việt Nam, với các hạt nhựa cao cấp liên kết ma trận bền vững giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt qua thời gian dài.<