Đừng xây nhà mái bằng nữa, 14 kiểu mái nhà độc đáo này sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Mái nhà không chỉ đơn thuần là che mưa che nắng, nó thực sự là yếu tố thẩm mỹ đáng để ta quan tâm, hình dạng của nó còn ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà và sự thoải mái cho mỗi thành viên. Mặc dù mái nhà sẽ làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhưng nó cũng cần phù hợp với kiến trúc và không gian chung nữa. Nếu như bạn đang có kế hoạch cải tạo hay xây dựng ngôi nhà mình, hãy trải nghiệm cùng chúng tôi những kiểu mái dưới đây để xác định đâu là kiểu phù hợp cho ngôi nhà và cả ngân sách gia đình mình nữa

1. Mái kiểu lều

 Nhà by Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl

Mái lều thường được tìm thấy trong kiến trúc nhà hộp vuông với kích thước dài rộng tương đương nhau. Bốn mặt tam giác có cùng kích thước và độ dốc.

2. Mái kiểu yên ngựa

 Nhà by STUDIO = architectuur

Mái yên ngựa có thể được tìm thấy dễ dàng ở nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Mô hình mái cũng thường được sử dụng cho các tòa nhà trường học hoặc văn phòng. Đặc trưng cho kiểu mái này là kết cấu hình tháp với độ dốc 30-40 độ tạo nên một hình dạng lều rất phù hợp với điều kiện nhiệt đới như ở Indonesia. Khi đó nước mưa sẽ dễ dàng chảy xuống và hình dạng trần cao luôn làm ngôi nhà thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Mái dốc một phía

 Nhà by NEWOOD - Современные деревянные дома

Kiểu mái dốc một phía được sử dụng nhiều cho nhà xưởng bởi tính đơn giản và nó chỉ cần che nắng mưa cho máy móc thiết bị. Ngày nay kiểu mái như này được dùng cho những ngôi nhà hiện đại.

4. Mái kiểu tứ diện

 Nhà by Iv-Eugenie

Kiểu mái còn được gọi là mái kim tự tháp, mái kết cấu bốn mặt gồm hai mặt hình thang và hai mặt tam giác. Kiểu mái này thường xuất hiện ở Indonesia.

5. Mái đa diện

 Nhà by HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych

Ngôi nhà có mái là sự kết hợp của mái bằng và mái dốc, phù hợp cho các nhà có diện tích vừa và lớn. Mái hình tam giác được mở rộng sang một bên trong khi phần chính diện ngôi nhà phần mái hình yên ngựa được sử dụng

6. Mái phẳng