Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Thông tin mẫu nhà phố 2 tầng:

Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Thu Hoa sinh 1968 Mậu Thân

Địa điểm: 43B Đường Nguyễn Nghiêm – Phường 9 – TP Quãng Ngãi

Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần tư vấn thiết kế nhà đẹp mới – TKNĐM

Diện tích xây dựng: 5x20m2

Phòng khách: 22m2

Phòng ăn + bếp: 23m2

Phòng ngủ 1: 14m2

Phòng ngủ 2: 13m2

Phòng ngủ 3: 11m2

Phòng ngủ 4: 19,5m2

Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đang thịnh hành nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mẫu nhà này không ngẫu nhiên được chọn là mẫu nhà được xây nhiều nhất đâu. Mà nó phải có những đặc điểm sau đây thì mới có thể được xây dựng nhiều như vậy đấy. Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái này phải nói là luôn mang một vẻ hấp hồn với những người có thẩm mỹ cao. Đẹp từ trong thiết kế đến bố cục của ngôi nhà. Hơn nữa chi phí để xây dựng mẫu nhà phố 2 tầng mái thái này phải nói là cực rẻ chỉ với 600 triệu đồng.

Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái lợp ngói do hai bên nhà hàng xóm đã xây bít nên phần mái thái không thể thiết kế theo dạng mái thái lợp ngói đua xung quanh được như các mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn trước đây. Điểm nhấn của ngoại thất kiến trúc mẫu nhà phố 2 tầng 5x20m này là dạng mái thái lợp ngói hình chữ A giật cấp đan xếp theo 3 lớp và trãi dài ra sau phần giếng trời phía sau. Giải pháp thiết kế này vừa mang lại hướng view đẹp cho mặt tiền 5m vừa che mát cho ban công tầng 2 trước.

Mẫu nhà phố 2 tầng này thiết kế thêm phần dưới ban công có mái ngói giúp che nắng cho phần hiên dưới tầng trệt vừa có khả năng che mưa hắt vào phòng khách bởi hướng Tây Bắc ở miền Trung hay chịu nắng rát của gió phơn Tây Nam và mùa Đông Bắc.

Mặt đứng mẫu nhà phố 2 tầng có tỉ lệ cũng rất hài hòa cùng với thiết kế mái thái giật cấp giúp tăng tính hình khối cho công trình. Mặt tiền ngôi nhà xây tường ốp đá hoa cương Granite giá rẻ đẹp. Ban công và góc bên phải bố trí bồn hoa xanh. Cửa chính khung thép lõi nhôm theo kiểu mở ra khép lại chứ không phải dạng cửa cuốn hay cửa kép như các mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m khác.

Mặt bằng công năng tầng trệt mẫu nhà phố 2 tầng này được bố trí: phòng khách, phòng bếp + ăn và 1 phòng ngủ. Việc cần thiết nhất không thể thiếu khi thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng chính là lấy sáng và đón gió mát. Nhằm giúp gia chủ có không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái mát mẻ nên phương án chúng tôi là kết hợp song đôi 2 giếng trời ở giữa nhà và phía sau phòng wc tắm và sân phơi sau nhà giúp cho phòng ngủ, phòng khách và đặc biệt là nội thất bếp ăn đẹp luôn đầy đủ ánh sáng và gió mát.

Mặt bằng tầng lầu mẫu nhà phố 2 tầng 5x20m chúng tôi thiết kế với 3 phòng ngủ, phòng ngủ của vợ chồng chị Hoa thiết kế theo kiểu master ở giữa, phía sau cùng là con gái và trước mặt tiền là phòng con trai út. Các phòng đều thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống của sổ và giếng trời.

Mặt cắt mẫu nhà phố 2 tầng cho thấy rõ hơn về các không gian trong ngôi nhà.