Mẫu nhà trệt cấp 4 khang trang 100m2 để bạn xây ngay khi có đất (Kèm bản vẽ)

Nhà trệt là loại hình nhà ở thường được lựa chọn khi sở hữu khu đất có diện tích tương đối rộng rãi. Với tầm 100m2, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một ngôi nhà trệt khang trang như trong ví dụ mà homify muốn giới thiệu với bạn ngày hôm nay. Đây là một ngôi nhà trệt cấp 4 với các không gian được bố trí và sắp xếp hợp lí, linh hoạt. Ngoài ra, ngôi nhà còn là sự kết hợp giữa lối kiến trúc địa phương và kiến trúc hiện đại thông qua hình dáng và cách sử dụng vật liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình mẫu nhà ở với chi phí xây dựng hợp lí, hình thức phù hợp cho nhiều đối tượng, có lẽ bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

Kiến trúc kết hợp hiện đại và truyền thống

Nhà cấp 4 -Tân Uyên- Bình Dương: by Kiến Phúc Gia

Hình thức kiến trúc của ngôi nhà là sự kết hợp giữa hệ mái dốc mang tính địa phương, cùng cách sử dụng vật liệu theo xu hướng hiện đại với tông màu đen – trắng làm chủ đạo. Hệ mái dốc ngoài việc tạo vẻ đẹp ở hình thức, còn giúp cho ngôi nhà của chúng ta thích nghi tốt với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều ở xứ nhiệt đới. Việc sử dụng vật liệu hiện đại như cửa nhôm, tường được sơn trắng kết hợp cùng đá đen và một số chi tiết kiến trúc sơn màu xám trung tính, tạo vẻ đẹp đơn giản và hiện đại. Ngôi nhà khi được xây dựng vẫn dành một diện tích cho sân vườn bên ngoài, tạo vẻ đẹp cảnh quan và thú vui cho gia chủ.

Phương án mặt đứng 1

Nhà cấp 4 -Tân Uyên- Bình Dương: by Kiến Phúc Gia

Các nhà thiết kế đã trình bày 2 phương án mặt đứng để chủ nhà lựa chọn. Ở phương án đầu tiên, mặt đứng thiên về phong cách hiện đại với tông màu đen – trắng làm chủ đạo kết hợp với đá tự nhiên. Phương án này phù hợp với những người thích sự mạnh mẽ, dứt khoát của kiến trúc hiện đại.