Ngôi nhà 46m2 với chi phí hoàn thiện 480 triệu đồng ở quận Thanh Xuân là ví dụ đáng tham khảo cho những bạn trẻ chuẩn bị thành gia lập thất

A’s House khiến hầu hết chúng ta bất ngờ vì tổng chi phí ước tính 480 triệu đồng (thiết kế, xây dựng, nội thất). Có thể coi đó là kết của việc tính toán khoa học, đồng bộ trong thiết kế và thi công vì đơn giản, chủ nhà là… KTS kiêm giảng viên Đại học Xây dựng.

Sau khi có công ăn việc làm ổn định, sở hữu một ngôi nhà ở các đô thị như Hà Nội, Tp. HCM… Là điều mà nhiều bạn trẻ luôn mơ ước. Ngôi nhà tuy bé nhỏ dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc tận dụng không gian, sử dụng màu sắc cũng như cách bố trí nội thất, rất đáng để học hỏi.

Mặt tiền độc đáo của ngôi nhà độc đáo này thuộc về một KTS kiêm giảng viên Đại học Xây Dựng, tọa lạc trong một con ngõ nhỏ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dù diện tích khá nhỏ hẹp, chỉ 46m2 nhưng bên trong lại chứa đựng nhiều bất ngờ thú vị.

Thông tin dự án:

– Tên công trình: A’s House

– Năm hoàn thành: 2016

– Chi phí ước tính: 480 triệu

– Thiết kế: Global Architects & Associates (GA+)

KTS chủ trì: Nguyễn Hoàng Hiệp

KTS thực hiện: Nguyễn Danh Hoan, Nguyễn Văn Nghĩa, Phan Mạnh Tùng,

Phạm Tuấn, Phan Lịch, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Quốc Anh.

– Nhiếp ảnh: Nguyễn Quốc Anh

Ngôi nhà 46m2 với chi phí hoàn thiện 480 triệu đồng ở quận Thanh Xuân là ví dụ đáng tham khảo cho những bạn trẻ chuẩn bị thành gia lập thất - Ảnh 1.

Mặt tiền của A’s House

Được tạo thành từ nhiều ô cửa sổ, có thể nói mặt tiền của A’s House độc đáo nhất so với những ngôi nhà còn lại cùng dãy phố.

Không gian bên trong mang vẻ đẹp của sự hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn gần gũi. Những mảng tường gạch thô mộc bố trí cạnh tường ốp gỗ tự nhiên tạo nên sự thô mộc, giản dị. Cùng với cây xanh và giếng trời khá rộng giúp không gian trở nên thoáng đãng và tự nhiên. Thậm chí, khoảng trước còn có thể để vừa một chiếc ô tô 4 chỗ.

Dù chỉ là một ngôi nhà hai tầng với diện tích 46m2, công năng sống vẫn có thể được đảm bảo nếu biết cách bố trí khoa học.

Gia chủ khiến hầu hết chúng ta bất ngờ vì tổng chi phí ước tính 480 triệu đồng (thiết kế, xây dựng, nội thất). Có thể coi đó là kết của việc tính toán khoa học, đồng bộ trong thiết kế và thi công vì đơn giản, chủ nhà là… KTS kiêm giảng viên Đại học Xây dựng. Ngoài ra, phần lớn nội thất trong A’s House đều do chính tay chủ nhà và các KTS tham gia tự tay làm lấy, sao cho phù hợp nhất với ý đồ của gia chủ.

Ngôi nhà 46m2 với chi phí hoàn thiện 480 triệu đồng ở quận Thanh Xuân là ví dụ đáng tham khảo cho những bạn trẻ chuẩn bị thành gia lập thất - Ảnh 2.

Không gian tầng 1 bao gồm khu vực để ô tô, tiếp khách, bếp, vệ sinh, sân phơi

Vợ chồng gia chủ là những người trẻ tuổi, họ hướng tới sự hiện đại nhưng vẫn gắn kết với thiên nhiên qua không sống. A’s House có lối thiết kế mở, đón ánh sáng tự nhiên nhờ giếng trời mái kính thông tầng.

Ngôi nhà 46m2 với chi phí hoàn thiện 480 triệu đồng ở quận Thanh Xuân là ví dụ đáng tham khảo cho những bạn trẻ chuẩn bị thành gia lập thất - Ảnh 3.

Chủ nhà cũng không quên bố trí ở khu vực này chiếc sofa xanh hiện đại. Món đồ này còn tạo ra vách ngăn rất duyên cho khu vực phòng khách và nhà bếp.