Nhà lợp tôn có cửa trên mái mang lại nhiều lợi ích thiết thực rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới nhưng chưa được ưa chuộng tại Việt Nam. với những mẫu thiết kế dưới đây, chắc chắn sẽ thổi hồn, đem lại nét đẹp mới lạ, ấn tượng cho tổ ấm hạnh phúc của bạn.

Nhà lợp tôn có cửa trên mái mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhưng chưa được ưa chuộng tại Việt Nam

Lợi ích của những căn nhà lợp tôn có cửa trên mái

Lợi ích của những căn nhà lợp tôn có cửa trên mái
Khi cần thiết cửa sổ trên mái có thể trở thành ban công để bạn ngắm cảnh

Việc thiết kế cửa trên mái giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, giúp không gian sống thông thoáng hơn, đồng thời tăng tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài tốt hơn.

Sự xuất hiện của cửa trên mái giúp tận dụng không gian tầng áp mái tăng diện tích sinh hoạt. Cửa giúp căn phòng áp mái sáng hơn, thông thoáng hơn, bạn có thể tận dụng để làm phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc hay không gian nghỉ ngơi thư giãn thay vì làm nơi chứa đồ như các gia đình vẫn đang sử dụng hiện nay.

Việc thiết kế cửa trên mái còn làm thông thoáng không gian sống, việc trao đổi khí diễn ra tốt hơn, là giải pháp giảm nhiệt mái tôn, làm mát không gian sống hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi thiết kế cửa sổ trên mái còn tạo điểm nhấn ấn tượng và mang lại  giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà so với các ngôi nhà khác với các kiểu thiết kế truyền thống đã có trước đó.

Không chỉ tận dụng ánh sáng cho tầng áp mái, việc thiết kế cửa trên mái còn giúp ánh sáng tự nhiên vào không gian sống như phòng khách, phòng bếp và các phòng chức năng khác.

Khi thiết kế cửa ở trên mái, qua bàn tay khéo léo của kiến trúc sư, bạn có thể tận dụng để tạo ra một ban công nhỏ trên mái nhà vừa tạo vẻ đẹp vừa tăng thêm phần diện tích sinh hoạt nhỏ xinh dành riêng cho bản thân.

Tại sao nhà lợp tôn có cửa trên mái chưa được ưa chuộng tại Việt Nam

Yêu cầu cao hơn về thiết kế

Những ngôi nhà có cửa trên mái thường có phần mái được thiết kế với độ dốc lớn. Ở Việt Nam những ngôi nhà kiểu này chưa được ưa chuộng. Bên cạnh đó, nhà lợp tôn có cửa trên mái thường yêu cầu cao hơn về thiết kế, đây cũng là lý do khiến chúng chưa được ưa chuộng tại nước ta hiện nay.

Phong cách chưa được người dân lựa chọn

Nhà lợp tôn
Những ngôi nhà cấp 4 lợp tôn đang được người dân lựa chọn hơn việc lắp đặt cửa trên mái

Ở nước ta, thiết kế nhà mái bằng, nhà cấp 4, nhà mái thái hay những căn nhà phố được ưa chuộng còn những căn nhà có cửa trên mái còn rất mới mẻ, chưa nhận được sự ưa chuộng của người dân.

Ngoài ra, các cửa trên mái đa phần đều sử dụng vật liệu kính nhằm tận dụng được ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên việc hấp thụ nhiệt lớn qua ô cửa kính làm không gian sống luôn hầm, bí hơn nhất là vào mùa hè – mùa nắng nóng tại nước ta. Bên cạnh đó, vào mùa mưa bão những cơn mưa lớn kèm theo gió giật, nước mưa sẽ len lỏi vào nhà qua các khe cửa gây ra nhiều bất tiện trong các hoạt động sinh hoạt các thành viên trong gia đình.

Rỉ sét tại những vị trí mép cắt tôn để trổ cửa sẽ làm xấu mái tôn qua thời gian sử dụng

Đây là một trong những vấn đề lớn đối với việc thiết kế cửa trên mái nhà lợp tôn. Khi xây làm cửa ở mái tôn phải cắt tôn để trổ cửa, lúc này lớp mạ bị của tấm tôn bị phá hủy, các tác nhân gây oxy hóa ăn mòn dễ dàng tấn công gây ra hiện tượng rỉ sét làm xấu mái tôn. Bên cạnh đó, khi sử dụng các vật liệu không tương thích như gỗ, đồng, sắt, thép…làm khung cửa có thể gây ra tình trạng rỉ sét ăn mòn lây lan làm hỏng tấm tôn. Ngoài ra, quá trình thi công làm cửa có thể gây ra các vết trầy xước, lớp mạ bị phá hủy, rỉ sét mái tôn làm giảm tuổi thọ mái tôn nhiều lần.

Nhà lợp tôn

Vì thế, khi có ý định thiết kế cửa trên mái cho nhà mình, bạn nên chọn tôn lợp mái có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét lớn để giúp bảo vệ mái tôn tốt hơn. Nổi bật trên thị trường với khả năng chống ăn mòn rỉ sét tuyệt vời nhờ công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Úc được áp dụng trong các sản phẩm tôn Zacs®+. Theo các chuyên gia BlueScope, công nghệ INOK ™ tạo lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo tăng cường khả năng chống rỉ sét như INOX. Đặc biệt các lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước, nơi mà lớp mạ đã bị phá hủy và là điểm yếu nhất mà các loại tôn lợp mái trên thị trường chưa khắc phục được. Bên cạnh đó, với việc tạo ra ma trận 4 lớp bảo vệ, tôn Zacs®+ có độ bền cao hơn hẳn các loại tôn lạnh với 2 lớp nhôm, kẽm bảo vệ. Ngoài ra, với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú và hệ sơn phủ chất lượng cao mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp mái tôn luôn bền màu, lâu phai qua thời gian dài. Khi lợp mái tôn Zacs®+ kết hợp với thiết kế của trên mái chắc chắn sẽ mang lại tổ ấm đầy ấn tượng, độc đáo và nổi bật.

Những mẫu nhà lợp tôn có cửa trên mái đẹp, lạ mắt

Nhà lợp tôn
Việc thiết kế thêm cửa trên mái giúp mái nhà cao ráo hơn
Nhà lợp tôn
Với thiết kế cửa kính trên mái tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian sống tốt hơn
Nhà lợp tôn
Thiết kế cửa trên mái còn giúp gia chủ “ăn gian” không gian sinh hoạt tốt hơn
Nhà lợp tôn
Không chỉ nhà cấp 4 mà nhà biệt thự cũng lắp đặt cửa trên mái tạo điểm nhấn ấn tượng
Nhà lợp tôn
Không chỉ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, lắp đặt cửa trên mái còn tính thẩm mỹ cao cho mái nhà
Nhà lợp tôn
Không chỉ lắp đặt cửa thông thường, bạn có thể tận dụng để thiết kế làm ban công để tăng không gian sinh hoạt
Nhà lợp tôn
Hệ thống cửa sát đất kết hợp với ô cửa nhỏ trên mái giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa cho không gian sống
Nhà lợp tôn
Không chỉ một mà bạn còn có thể lắp đặt nhiều cửa trên mái tôn nhà mình
Nhà lợp tôn
Với thiết kế ô cửa nhỏ trên mái tạo thẩm mỹ cao và vẻ đẹp hài hòa cho nhà mái thái lợp tôn màu xanh dương
Nhà lợp tôn
Khi thiết kế cửa trên mái bạn có thể tận dụng chúng tạo thành một không gian xanh như mẫu nhà lợp tôn trên đây

Một số lưu ý khi thiết kế cửa trên mái cho nhà lợp tôn

Thiết kế cửa trên mái mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đồng thời tạo vẻ đẹp ấn tượng cho công trình. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng thiết kế được cửa trên mái và vị trí nào cũng trổ cửa được. Khi có ý định làm cửa trên mái nhà hãy chú ý các lưu ý sau để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của mái nhà.

  • Không nên trổ cửa trên mái ở phòng ngủ.

  • Cần chú đến các vấn đề như rò rỉ nước, bức xạ nhiệt, độ an toàn và khả năng chống trộm khi trổ cửa trên mái.

  • Thường xuyên lau chùi và bảo trì cửa đúng cách để bảo vệ và tăng tuổi thọ cửa, đồng thời góp phần tăng tuổi thọ nhà mái tôn.

  • Khi thiết kế cửa trên mái yêu cầu độ chính xác và kinh nghiệm, vì thế không tự ý lắp đặt cửa trên mái cho ngôi nhà

  • Lắp đặt cửa trên mái cần đảm bảo không ảnh hưởng đến cấu trúc tường và tải trọng của ngôi nhà.

  • Hãy tham khảo kiến trúc sư có kinh nghiệm để chọn vị trí và cách lắp đặt cửa trên mái phù hợp.

Trên đây là một số mẫu nhà có cửa trên mái, những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Đồng thời cung cấp cho bạn một số lưu ý để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

0/5 (0 Reviews)