Một ngôi nhà hợp phong thủy cần đáp ứng được các yếu tố: “tàng phong tụ khí”, phương vị bát quái, ánh sáng chan hòa và màu sắc tương sinh với mệnh gia chủ. Vậy ngôi nhà bạn đã hợp phong thủy chưa?

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. (theo: wikipedia).

Phong thủy là gì?

Thế nào là một ngôi nhà hợp phong thủy?

Phong thủy là sự tổng hợp hài hòa giữa tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, địa hình, hình dạng, dòng nước, mồ mả, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm.

Phong thủy được xem là yếu tố có liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo quan niệm từ xa xưa, khí nếu gặp gió (phong) chắc chắn sẽ tán, nếu gặp nước (thủy) thì bị ngăn cho dừng lại. Vì thế, mọi việc cần làm để khí tụ, không được tán, nước chảy phải có chỗ dừng.

Ngoài ra, phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm các địa thế đẹp để làm nơi trú ngụ, an cư hoặc nơi mai táng cát tường phú quý nhằm mang lại phúc thọ song toàn, cát khí và phú quý hiển vinh.

Ngày nay, yếu tố phong thủy được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có xây dựng nhà ở. Vậy ngôi nhà hợp phong thủy bao gồm những yếu tố nào?

Ngôi nhà hợp phong thủy yêu cầu đáp ứng yếu tố nào?

Ngôi nhà là cả tâm huyết của gia chủ, là nơi che chở cho con người và đồ vật phía dưới. Đó không chỉ là nơi để ở, là nơi để nhớ mỗi khi đi xa, là nơi dừng chân mỗi khi mệt mỏi, là nơi sum họp, quây quần trò chuyện bên nhau giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế, ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy để mang lại tài vận, sức khỏe và may mắn cho gia chủ và những người thân yêu.

“Tàng phong tụ khí”

Theo quan niệm phong Thủy, một ngôi nhà tốt thì cần “tàng phong tụ khí”, tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị ngăn chặn hoặc bị xung đối. Khí trong nhà nếu được cân bằng sẽ tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh.

“Tàng phong tụ khí”

Vì thế, chọn đất hay chọn nhà nên lựa chọn nơi thoáng khí. Tuy nhiên không nên chọn nơi có gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà.

Hợp mệnh lý gia chủ

Khi xây nhà cần xem xét gia chủ mệnh gì?để xác định được hướng nhà, kiểu mái, màu sắc chủ đạo, màu sắc mái hợp với mệnh gia chủ. Đảm bảo ngôi nhà có phong thủy tốt nhất.

Nếu trong trường hợp hướng tốt nhất không xây dựng được thì có giải pháp khắc phục và hóa giải.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà ở có phong thủy tốt cần đảm bảo có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió và thoáng khí giúp sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, mang lại nhiều điều tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Vì thế, khi xây nhà hãy quan sát và chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà bạn. Đặc biệt, trước cửa nhà, trong và ngoài nhà đều phải sáng sủa rộng rãi.

Xem phương vị bát quái

Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức là tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Tùy vào mục đích khi xây nhà để có lựa chọn phù hợp với bản thân gia chủ.

Thêm màu sắc tương sinh

Mỗi mệnh gia chủ có một màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. Vì thế, một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ có màu sắc tổng thể từ sơn tường, cửa đến màu mái sẽ được phối hợp hài hòa tạo ra vẻ đẹp cho ngôi nhà, nhưng cũng đáp ứng yếu tố phong thủy bằng cách sử dụng các màu sắc tương sinh tương hợp.

Ngoài ra, việc bố trí màu sắc và vật dụng trong không gian sống cũng là điều cần chú ý:

  • Theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần của gia chủ, giúp nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà.

  • Phòng ngủ nên dùng màu xanh, trắng vàng. Màu cam hợp với nhà bếp, phòng trẻ em. Phòng làm việc nên chọn màu vàng chanh. Phòng khách hợp với màu nhẹ nhàng như xanh, trắng sữa gợi sự vui vẻ, lạc quan.

Đối với nhà lợp tôn, màu tôn hợp phong thủy là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên công trình hợp phong thủy. Đồng thời tạo điểm nhấn, vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn nhà. Vì thế, chọn tôn lợp mái là khâu quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ cao cả đó của mái nhà.

Hiện nay, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ nổi bật lên hẳn trên thị trường tôn lợp mái, được nhiều gia chủ lựa chọn cho mái nhà bởi màu sắc đa dạng theo phong thủy ngũ hành và chất lượng hàng đầu mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho mái nhà.

Nên chọn vật liệu lợp mái nào cho công trìnhTôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ đáp ứng màu tôn hợp phong thủy cho các gia chủ. Với 5 màu: “Hỏa Phát Đạt”, “Thổ Bình An”, “Kim Phúc Lộc”, “thủy Trường Tồn” và Mộc Khởi sinh tương ứng với 5 mệnh gia chủ theo ngũ hành Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc.

Bên cạnh đó, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ còn góp phần hoàn thiện vẻ đẹp mái nhà. Với công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX, công nghệ G-Tech™ tạo vân hoa cương sang trọng và công nghệ Eco-Cool™ giảm nhiệt mái tôn 5 độ C mang lại không gian thoáng mát. Sự kết hợp hài hòa giữa ba công nghệ hàng đầu từ Úc đã tạo ra sản phẩm tôn lợp mái đảm bảo mái nhà luôn bền đẹp.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, bạn đọc có thể truy cập tại đây

0/5 (0 Reviews)