Hai vợ chồng khách hàng đều sinh năm 1983, mệnh Thủy hiện đang sở hữu mảnh đất  65m2 muốn được tư vấn phong thủy và cách thiết kế nhà hợp lý nhất. Các KTS sau khi khảo sát dã đưa ra gợi ý thiết kế như sau:

Hướng nhà hiện tại  là Hướng Nam không hợp với chủ nhà sinh năm 83 nhưng vẫn có thể hóa giải được bằng cách điều chỉnh lại hướng bếp, phòng thờ và thiết kế đồ nội thất trong nhà hài hòa sẽ có thể dễ dàng hóa giải những yếu tố bất lợi.

Màu sắc ngoài và trong nhà nên chọn màu trắng hoặc xanh đen là những màu dung hòa được mệnh Thủy của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà cho người mệnh Thủy


Mặt bằng thiết kế nhà tầng 1.

Mặt bằng thiết kế nhà gác lửng

 

Mặt bằng thiết kế nhà tầng 2.

 

 Mặt bằng thiết kế nhà tầng thượng.

Ba tầng của ngôi nhà được quy hoạch như sau: tầng 1 có phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và một gác lửng làm phòng ngủ; tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh; tầng 3 bố trí 1 phòng thờ, sân phơi và phòng gym gia đình.

Phòng khách rộng rãi thoáng mát được bố trí theo hướng Tây Nam được xem  là hướng phúc lộc rất tốt để hóa giải hướng nhà.  Đồi diện là cầu thang được bố trí sát tường để không làm lấn át diện tích phòng. Dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh , một cách thiết kế thông minh tiết kiệm diện tích. Phòng bếp phía cuối nhà nhưng không hề bị bí bách, tối tăm là do đặt cạnh cửa sổ nhìn ra mảng sân sau  nhà vô cùng tươi xanh. Ngoài ra, phần gác lửng được bố trí trên phòng khách nên khu vực phòng bếp, và ăn uống luôn thông thoáng và sáng sủa.

Tầng hai là không gian 2  phòng ngủ  với hai nhà vệ sinh riêng cho mỗi phòng. Cả hai phòng đều có đủ ánh sáng, và không khí do được đặt cạnh cửa sổ hoặc có loggia.

Tầng 3 có phòng thờ được thiết kế theo hướng Tây Bắc rất tốt vì theo quan niệm phong thủy đây là hướng Thiên Y. Bên cạnh phòng thờ là sân phơi và phòng gym mini gia đình.

 Dưới đây là hình ảnh tham khảo mẫu thiết kế nhà cho người mệnh Thủy để quý vị tham khảo:

 Tủ giày đặt cạnh sảnh ra vào

 

 

Phòng khách cho người mệnh Thủy có tone màu chủ đạo trắng, xanh đen

 

Khu vực phòng bếp tràn ngập ánh sáng, với view nhìn ra sân sau tuyệt đẹp

 


Bàn ăn nhỏ gọn bằng gỗ đẹp mắt

  Phòng ngủ master rộng rãi thông thoáng với hệ cửa kính lớn

 

  Phòng ngủ của con tuy nhỏ hơn một chút nhưng vẫn rất trẻ trung, hiện đại và đầy dủ tiện nghi.

 

                                  

Khu vực hành lang sáng sủa được trang trí dễ thương

 

Phòng vệ sinh sạch sẽ với gam trắng chủ đạo

 


 Phòng thờ thanh tịnh, trang nghiêm

 

 

  Phần sân phơi có thể bố trí thêm bàn ghế nhỏ như này để nghỉ ngơi.

 
 Quý vị đã ngắm nhìn toàn bộ bản vẽ thiết kế nhà cho người mệnh Thủy vô cùng xinh đẹp và hai hòa. Mỗi nhà lại có sở thích và phong cách thiết kế khác nhau nên những gì chúng tôi đưa ra chỉ là tham khảo.

0/5 (0 Reviews)