Sơn nhà là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ trong việc quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà. Vậy như thế nào là sơn tốt? Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sơn nhà là gì hãy cùng theo dõi trong bài viết này bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Màu sơn tường nên nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ đem lại cảm giác vui vẻ cho gia chủ
Màu sơn tường nên nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ đem lại cảm giác vui vẻ cho gia chủ

Lựa chọn sơn có chất lượng tốt

Sơn tường được xem có chất lượng tốt là loại sơn có độ bám cao, lên màu chuẩn, không bị bong tróc sau 1 thời gian sử dụng, màng sơn đảm bảo không rạn, nứt. An toàn nhất là lựa chọn sơn từ những hãng sơn chất lượng. Tại Việt Nam, bạn có thể yên tâm khi chọn mua sơn tường từ những hãng như: Jotun, Dulux, Nippon, My Kolor,…

Chọn sơn an toàn với môi trường và người dùng

Trong ngành công nghiệp sản xuất sơn, nhà chế tạo thường sử dụng các nguyên liệu như chì và acrylic – những nguyên liệu gây hại cho môi trường và sức khỏe người dùng. Theo đó, những loại sơn có chất lượng tốt là sơn không chứa chất gây hại với môi trường. Đối với một số loại sơn ngoại thất tiêu chuẩn, sơn còn phải chứa chất giúp kháng nước, kháng kiềm.

Sơn tường hợp phong thủy

Bạn mệnh Thủy hay mệnh Kim, mệnh Thổ hay mệnh Hỏa? Nếu chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này hãy thử tìm hiểu hay xin ý kiến chuyên gia. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không khí vui vẻ, hạnh phúc cho gia chủ. Một ngôi nhà được thiết kế và xây dựng hợp phong thủy sẽ góp phần giúp chủ nhân khỏe mạnh, thịnh vượng, hạnh phúc và ngược lại.

Chọn sơn nhà hợp phong thủy với gia chủ sẽ tốt hơn

Bạn hợp màu đỏ hay màu trắng, không hợp màu vàng hay màu xanh? Sự lựa chọn đa dạng từ các màu sơn giúp bạn dễ dàng phối màu cho không gian sống của mình hài hòa, đầy sức sống hơn.

Lựa chọn sơn nhà theo khí hậu vùng miền

Sơn tường vốn đa dạng về màu sắc và thành phần nguyên liệu, nếu bạn ở vùng biển đừng chọn sơn phù hợp cho vùng núi và ngược lại. Những loại sơn tường dành cho vùng biển có hoạt chất bảo vệ tốt hơn, chống thấm và nước mạnh mẽ hơn nhiều. Trong khi đó sơn tường ở vùng núi thường có độ bền cao, chịu nhiệt tốt.

Sơn nhà có chứa các tính năng tốt khác

Cuối cùng bạn cũng đừng quên bên cạnh việc chọn sơn tường đẹp, chất lượng tốt, trên thị trường hiện nay cho ra nhiều loại sơn tích hợp nhiều tính năng thú vị khác như: chống bám bẩn, chống thấm mốc, kháng khuẩn, dễ lau rửa khi bị bẩn nhưng vẫn có độ bám dính và che phủ tốt.

Nếu bí quá hãy tìm đến 1 chuyên gia phối màu để thiết kế ngôi nhà hoàn hảo hơn
Nếu bí quá hãy tìm đến 1 chuyên gia phối màu để thiết kế ngôi nhà hoàn hảo hơn

Lời khuyên nhỏ cho những ai đang băn khoăn chưa biết chọn màu sơn nào cho ngôi nhà mình là hãy chọn màu sơn na ná màu sơn cũ của bạn, có thể đậm hơn, có thể nhạt hơn, hoặc chọn sơn có màu sắc hài hòa với thiết kế nội thất trong ngôi nhà của bạn để tiết kiệm chi phí tối đa cho việc mua sắm đồ dùng cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn 1 màu chủ đạo để sơn tường và phối 1-2 màu đậm hoặc nhạt hơn để trang trí thêm trong quá trình sơn và các màu sắc không nên quá tương phản với nhau nhưng tốt nhất là không quá 3 màu sơn trong 1 căn phòng. Nếu cần thiết hãy tìm đến 1 chuyên gia phối màu sơn để có những thiết kế nhà ấn tượng nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)