Máng thoát nước mái tôn giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ảnh hưởng của những cơn mưa khi mùa mưa bão đang về. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máng thoát nước có thể bị hư hỏng gây ảnh hướng tới mái nhà và gây mất thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc. Vì thế, lựa chọn vật liệu làm máng thoát nước mái tôn đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia chủ. Nên chọn vật liệu nào cho máng xối mái tôn? Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. 

Máng thoát nước mái tôn

Máng thoát nước mái tôn chắc không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Khi thiết kế mái nhà, ngôi nhà nào cũng có. Tuy nhiên, khái niệm chính xác của nó là gì? Không phải ai cũng rõ.

Máng thoát nước mái tôn

Máng thoát nước mái tôn là bộ phận giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ảnh hưởng từ các cơn mưa, có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Chúng được thiết kế phần lõm, kích thước đa dạng và được áp sát vào mái tôn để dẫn nước thoát ra khỏi tường.

Máng thoát nước mái tôn được làm từ các loại vật liệu khác nhau như nhựa, xi măng, thép, tôn, inox…

Đặc điểm của máng thoát nước mái tôn

 • Máng thoát nước mái tôn được thiết kế theo cơ cấu lõi phần trong và cao hai bên thành giúp thoát nước có tổ chức và nhanh hơn.
 • Thiết kế thành máng dày, lòng máng rộng và có độ dốc hợp lý giúp tránh tình trạng ứ đọng nước, thoát nước hiệu quả.
 • Kích thước máng đa dạng phù hợp với mọi kết cấu công trình.

Nên chọn vật liệu gì cho máng thoát nước mái tôn?

Sử dụng tôn lợp mái đảm bảo tuổi thọ mái nhà và tính thẩm mỹ cao. Vì thế khi chọn lựa vật liệu cho máng thoát nước mái tôn nên chọn loại tương đồng với mái tôn, có tuổi thọ tương đương và góp phần tôn lên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

Nên chọn vật liệu gì cho máng thoát nước mái tôn?

 

Trong các vật liệu làm máng thoát nước hiện nay, tôn là vật liệu được ưa chuộng hơn cả. Vậy tại sao tôn lại được tin tưởng sử dụng?

 • Với lớp mạ kẽm/nhôm kẽm, tôn có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét lớn.
 • Đa dạng màu sắc, mẫu mã phong phú, máng xối tôn đáp ứng thẩm mỹ và phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc, thiết kế tổng thể của các công trình.
 • Trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công lắp đặt.
 • Giá thành tương đối phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, vấn đề rỉ sét tại mép cắt, lỗ đinh vít hay vết trầy xước của máng xối mái tôn đều là các điểm yếu không muốn mà các nhà sản xuất, nhà thầu và các gia chủ chưa tìm ra giải pháp khắc phục. Chính những điểm này gây rỉ sét đỏ lây lan ra làm hỏng máng thoát nước và gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hiểu được những trăn trở đó, tập đoàn BlueScope Úc với kinh nghiệm chuyên gia hàng đầu thế giới hơn 100 năm đã nghiên cứu và cho ra đời lần đầu tiên tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ tiên tiến chống rỉ sét hiệu quả mép cắt, lỗ vít và vết trầy, gia tăng khả năng chống rỉ sét hơn hẳn các loại tôn khác. Bên cạnh đó, với bề mặt sáng và chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, sử dụng tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ làm máng xối cho mái tôn giúp nâng cao tuổi thọ và góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ lựa chọn hoàn hảo cho máng thoát nước mái tôn

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là thép mạ hợp kim cao cấp được sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục, có chất lượng hàng đầu, là lựa chọn tuyệt vời cho máng thoát nước mái tôn.

Nên chọn vật liệu gì cho máng thoát nước mái tôn?

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội. Với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét ưu việt. Đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước, là những điểm yếu mà các loại vật liệu tôn, thép làm máng thoát nước chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

 • Sử dụng tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ cho máng thoát nước mái tôn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho máng thoát nước và mái nhà.
 • Với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm, máng thoát nước sử dụng tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ góp phần tăng tuổi thọ mái nhà.

Một số lưu ý đảm bảo máng thoát nước mái tôn luôn bền đẹp

Lưu ý khi chọn lựa máng thoát nước mái tôn

Để đảm bảo máng thoát nước phù hợp với ngôi nhà, khi lựa chọn bạn nên chú ý các điểm sau:

 • Kích thước máng thoát nước mái tôn cần phù hợp với việc chứa đựng lượng nước và đảm bảo thoát nước hiệu quả.
 • Độ dốc máng phù hợp đảm bảo nước chảy không quá mạnh, không quá yếu.
 • Tại các vị trí mối nối cần đảm bảo không thấm nước.
 • Các tiêu chuẩn chất lượng cần chính xác, đảm bảo độ bền, không gây ảnh hưởng đến mái tôn.
 • Chọn máng thoát nước có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, rỉ sét tốt.
 • Các dịch vụ hỗ trợ, hướng dẫn thi công lắp đặt, bảo hành bảo dưỡng máng thoát nước mái tôn cần rõ ràng, tận tình.

Lưu ý khi thi công máng thoát nước mái tôn

Bên cạnh chọn vật liệu làm máng và kích thước máng thoát nước phù hợp, quá trình thi công lắp đặt cũng cần có những lưu ý cần thiết để đảm bảo độ an toàn, tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 • Cần chọn đơn vị thông có uy tín, chất lượng tay nghề thợ cao để lắp đặt máng thoát nước mái tôn.
 • Khi thi công đặc biệt cẩn thận, tránh làm xước mái tôn, tạo điều kiện để hiện tượng rỉ sét xảy ra.
 • Khi thiết kế, thi công máng thoát nước mái tôn cần chú ý độ dài và độ rộng của máng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Không nên nối thêm độ dài cho máng. Nên giấu thanh treo và tăng thêm tính thẩm mỹ bằng thanh nẹp máng.
0/5 (0 Reviews)