Tôn cách nhiệt giải pháp chống nóng tiết kiệm, hiệu quả

Trong rất nhiều vật liệu xây dựng lợp mái như: ngói, tấm lợp xi măng, tấm lợp gỗ,… thì tôn cách nhiệt được coi là vật liệu lợp mái tốt nhất hiện nay. Với lợi thế nhẹ nhàng dễ thi công, giá rẻ, tuổi thọ cao tôn cách nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu.

1.Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là tôn chống nóng dùng để lợp mái nhà. Tôn cách nhiệt được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh màu, vật liệu cách nhiệt PU và một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp. Tôn cách nhiệt còn có nhiều tên gọi khác như: tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn 3 lớp,…

Hiện nay tôn cách nhiệt được ưa chuộng vì những đặc tính nổi trội như: chống nóng chống ồn hiệu quả, dễ thi công, độ bền cao, có tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí…

tôn cách nhiệt

                                                          Mái nhà lợp tôn cách nhiệt chống nóng chống ồn hiệu quả

2. Cấu tạo tôn cách nhiệt

Cấu tạo tôn cách nhiệt có 3 lớp:

  • Lớp thứ nhất là lớp tôn kẽm mạ màu làm mái che: Lớp tôn mặt trên có cấu tạo như tôn thường, tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc công trình. Lớp tôn này cũng được chế tạo từ 55% nhôm, 43,5% kẽm và 1,5 % silicon. Với thành phần cấu tạo trên giúp cho bề mặt mái tôn bền hơn.

cấu tạo tôn cách nhiệt

                                        Tôn cách nhiệt cấu tạo bởi 3 lớp: lớp tôn, lớp PU, lớp PP/PVC

  • Lớp thứ hai là lớp PU dùng để cách âm, cách nhiệt chống nóng: Lớp PU (Polyurethane) có tính đàn hồi cao, chống oxi hóa tốt dễ đổ khuôn và có khả năng kết dính các vật liệu khác. Nhờ đó, khi dán lớp tôn trên dưới vào tôn PU sẽ tạo liên kết rất tốt và tạo độ vững chắc cho sản phẩm. Người ta sử dụng keo dán chuyên dụng phun lên lớp PU sau đó dùng máy ép nén chắc lại với tôn mạ kẽm đã cắt ở lớp 1.