Tuyển tập 45 mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ đẹp TIN217077

Tuyển tập 45 mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ đẹp TIN217077

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn với chi phí xây dựng chỉ từ khoảng 150 triệu sẽ được rất nhiều gia đình, khách hàng thắc mắc và quan tâm, yêu cầu kiến trúc sư tư vấn cách thiết kế.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn khi lựa chọn xây dựng những ngôi nhà với chi phí xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Có nhiều chủ đầu tư thường thắc mắc với chúng tôi một số điều về nhà mái tôn: ” Có nên lợp nhà mái tôn hay không?”, ” Nên lợp nhà mái ngói hay nhà mái tôn?”, ” Nhà mái ngói hay nhà mái tôn đẹp?”…. Điều này chúng tôi nghĩ rằng, bạn cũng đã có câu trả lời riêng cho mình, bởi nếu là biệt thự, nhà để ở thì mái ngói luôn là sự lựa chọn tốt hơn hẳn, bởi nó phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta, phù hợp với kiến trúc của mẫu nhà mái thái của Việt Nam.

Nên lợp nhà mái tôn hay nhà mái ngói?

Nếu như mái ngói phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách truyền thống, thể hiện được sự sang trọng và chắc chắn thì mái tôn lại chưa thể thể hiện được những điều đó. Mái tôn ngoài những tấm lợp tôn truyền thống thì còn có cả loại tôn giả ngói, khi lợp lên mái nhìn giống tương đương đến 90% so với các mẫu nhà cấp 4 mái ngói, nhà 2 tầng, 3 tầng mái ngói. Và đương nhiên, nếu xét về mặt chất lượng thì lợp tôn không bằng được việc lợp ngói. Chất lượng của mái tôn cũng không bằng so với mái ngói về khả năng chống nóng kém hơn, chịu lực kém hơn. Đồng thời, chi phí của mái tôn cũng thấp hơn rất nhiều so với việc làm nhà mái ngói, do đó mà thường được ứng dụng trong những thiết kế nhà có chi phí xây dựng thấp đặc biệt như những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản ở nông thôn như thế này.

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Lợp mái tôn cho nhà cấp 4

Về mặt kiến trúc: hiện nay, mái tôn cũng có rất nhiều chủng loại, hình dáng và màu sắc khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn phù hợp đối với từng khu vực chức năng trong nhà ở khác nhau. Một số dạng tôn làm mái có thể sử dụng trong thiết kế, thi công và xây dựng nhà ở bao gồm: song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói,… Với nhà mái tôn, một số loại mái ngói tôn có thể áp dụng phù hợp đối với nhà xưởng, nhà kho dặc biệt có thể ứng dụng thi công thực tế mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đẹp. Để lợp mái tôn cho nhà cấp 4, bạn cũng phải nên thích nghi với những nhược điểm của loại mái nhà này đó chính là khả năng hấp thụ nhiệt tốt, chính vì thế mà ngôi nhà của bạn sẽ bị nóng trong thời tiết mùa hè oi bức, và đồng thời thì nếu mưa, lại phát ra tiếng ồn ào lớn trên mái. Việc thi công mẫu nhà cấp 4 mái tôn được thực hiện cũng đơn giản, đỡ tốn nhân công hơn so với mái ngói thái, chính vì thế mà chi phí xây dựng cũng như vật liệu làm mái nhà được giảm đi đáng kể so với mái ngói.

Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch khác nhau. Những tiêu chuẩn để lựa chọn tấm lợp như đã nói bao gồm: Tính chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Ưu nhược điểm của máy tôi khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu sử dụng của mái tôn.Vì thế khi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình cần chú ý đến việc chọn lựa máy tôn nếu được bạn hãy liên hệ đến một đơn vị uy tín có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn về vấn đề này

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tấm lợp với nhiều màu sắc, kiểu dáng để bạn lựa chọn cho công trình của mình. Tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm nếu bạn có ý định sử dụng công trình của mình lâu dài thì nên lựa chọn máy tôn kim loại hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng tấm lợp nhựa.


Tư vấn chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn

Để tính toán được chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn, cũng còn tùy thuộc vào điều kiện và giá xây dựng thực tế ở mỗi địa phương như thế nào mới có thể đưa ra được một con số tư vấn chính xác. Mặt khác, diện tích mỗi ngôi nhà và điều kiện kinh t