Xây ngay nhà cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chỉ 80m2

Ngôi nhà được giới thiệu ở bài viết này có một tầng, được thiết kế bởi Studio Design và xây dựng bởi nhà thầu Udon Thani. Ngôi nhà nằm ở huyện Ban Dũng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, thoáng mát, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Thiết kế chú trọng đến vị trí hướng đón nắng và đón gió của ngôi nhà trong từng khoảng thời gian nhất định trong ngày. Ngoài ra, ngôi nhà còn được nâng cao so với mặt đất để tăng khả năng đón gió bất cứ lúc nào. Vật liệu được sử dụng trong thiết kế nhà được phối theo tông màu xám kết hợp với gỗ, rất hiện đại trên một diện tích 80 m2.

 

Ban công lớn

 by StudioBdesign

Ngôi nhà được thiết kế với khoảng thềm lớn kết hợp với ban công rộng rãi, tạo một khoảng không gian để nghỉ ngơi bên ngoài và là khoảng đệm giúp không khí lưu thông tốt.

 

Mặt đứng xử lý khéo léo

 by StudioBdesign

Từ phía trước có thể nhìn thấy ngôi nhà được nâng lên từ mặt đất, vừa tạo thẩm mỹ, vừa giúp tăng khả năng đón gió của ngôi nhà. Đồng thời, giải pháp này cũng giúp ngăn ngừa côn trùng, động vật xâm nhập vào nhà. Từ ban công rộng lớn ở trước nhà, có thể nhìn ra khu vườn, đây cũng là không gian chào đón khách, như một điểm nhấn trước khi bước vào bên trong.

 Nhà by Casas inHAUS

Khu vườn cạnh nhà

 by StudioBdesign

Từ góc này, bạn có thể thấy một khu vườn được bố trí bên hông nhà. Các thành viên trong gia đình có thể ngắm nhìn khu vườn từ ban công rộng. Do có hệ mái đua ra một khoảng cách lớn, bạn không phải lo ngại về nắng hoặc mưa.

Thềm nhà phía sau

 by StudioBdesign

Không chỉ ở mặt trước, mặt sau của ngôi nhà cũng được bố trí một thềm nhà với ban công để bạn có thể ngắm nhìn khu vườn, đồng thời kết nối với ban công phía trước bằng một lối đi nhỏ xuyên qua khu vườn, thật thú vị phải không nào!

Cửa và cửa sổ

 by StudioBdesign

Trong việc lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào, thiết kế đẹp và đơn giản là yếu tố ưu tiên hàng đầu, đồng thời, cũng đảm bảo tính hiện đại của thiết kế. Ở đây các kiến trúc sư lựa chọn cửa kính màu đen phối với khung cửa được sơ