Vào dịp tết đến xuân về, việc sửa sang lại nhà cửa là phong tục tập quán từ bao đời. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu nói “có kiêng có lành”, vì thế khi sửa nhà gia chủ nên chú ý một số điểm để tránh hao hụt tài lộc.

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Theo quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần chọn ngày xem tuổi còn việc dọn dẹp thì không. Để giải đáp vấn đề này, các nhà phong thủy đã trả lời: quan niệm này chỉ đúng khi sửa chữa nhỏ còn nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái hay thay đổi thiết kế các phòng ốc thì các gia chủ cần phải xem tuổi, ngày lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy hơn.

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Chọn thời gian sửa nhà giúp gia chủ biết được ngôi nhà có vượng khí ở thời gian nào, nhờ đó kích hoạt, bổ sung thêm và hóa giải được khí xấu.

Theo chuyên gia phong thủy, nếu chọn được giờ hợp với gia chủ để sửa nhà thì sẽ kích hoạt được dòng năng lượng dồi dào, giúp việc xây nhà diễn ra thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Chú ý lựa chọn màu sơn và màu tôn lợp mái

Theo phong thủy ngũ hành, môi trường được tạo nên từ 5 yếu tố chính là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi hành đều có một  màu sắc đặc trưng riêng. Khi sửa sang, khoác lại “màu áo” mới cho căn nhà, ngoài yếu tố thẩm mỹ, gia chủ nên lựa chọn màu sơn và màu tôn lợp mái hợp với mệnh của mình.

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám cho sơn tường và tôn lợp mái, mệnh Mộc chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa chọn màu đỏ, Thổ chọn màu nâu, vàng và Kim thì chọn màu trắng. Bên cạnh đó, các gia chủ có thể chọn màu sắc theo hướng tương sinh. Khi chọn màu bản mệnh làm màu của tôn lợp mái thì màu sơn có thể chọn các màu tương sinh, miễn sao đem lại sự phong phú, hài hòa màu sắc và tôn vinh nét thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trên thị trường hiện nay, nổi bật lên sản phẩm tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ lợp mái của NS BlueScope Việt Nam có chất lượng ưu việt nhờ công nghệ INOK ™ chống rỉ sét như INOX. Bên cạnh đó, với bộ 8 màu gồm 5 màu Phong Thủy (“Hỏa Phát Đạt”, “Thổ Bình An”, “Kim Phúc Lộc”, “Mộc Khởi Sinh” và “Thủy Trường Tồn”) và 3 màu Phúc Lộc Thọ (“Vàng Gợi Phúc”, “Dương Khai Lộc”, “Ngọc Khơi Thọ”) đáp ứng nhu cầu phong thủy cho các mệnh gia chủ.

Không đặt bếp đối diện cửa chính

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Người xưa đã quan niệm rằng: “mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bếp lửa đối diện với cửa chính là “bị phạm”, sẽ làm gia chủ mất đi may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt gương tùy tiện trong nhà

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho không gian sống về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Theo chuyên gia phong thủy, gương có vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Nếu đặt gương sai vị trí sẽ gây ra những phiền toái và bất lợi cho gia chủ. Vì thế, các gia chủ không nên tùy tiện treo, đặt gương ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Một số vị trí gia chủ cần chú ý khi đặt gương:

  • Không đặt gương đối diện cửa chính, cửa phòng: đây là điểm đại kỵ theo phong thủy, điều này sẽ khiến dòng khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài.

  • Không gắn gương trên trần nhà: sẽ khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền tài và sức khỏe.

  • Không treo gương trong phòng ngủ và tránh vị trí phản chiếu giường ngủ: sẽ dễ khiến gia chủ dễ bị sợ hãi, giật mình trong giấc ngủ.

  • Không treo gương đối diện bàn học, làm việc: khiến gia chủ phân tâm, thiếu tập trung.

  • Không đặt gương ở vị trí tài lộc: sẽ khiến tiền của trong nhà bạn dễ bị mất cắp, công việc làm ăn không thuận lợi.

  • Không nên treo mảnh gương trong nhà: là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, là vị trí rất quan trọng. Theo các nhà phong thủy, phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu được đặt giữa nhà sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Không đặt giường ngủ thẳng cửa

Xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt

Theo phong thủy học, đặt giường ở vị trí bị cửa ra vào chiếu vào gọi là “vị trí quan tài”, dễ bị gió lùa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng. Bên cạnh đó nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” gây ra hiện tượng mất ngủ, tinh thần thường hoảng hốt, trí nhớ giảm sút và dễ phạm sai lầm không phân biệt rõ đúng sai. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”, gia chủ hay cáu kỉnh, nóng nảy.

Việc sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa vào cuối năm là rất cần thiết. Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý một số điểm trong phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn trong năm mới.

0/5 (0 Reviews)