Phong thủy là yếu tố mà gia chủ luôn quan tâm khi xây nhà. Tuy nhiên, hầu như nhà nào cũng mắc phải những điều đại kỵ sau đây trong phong thủy nhà ở.

Nhà lệch tâm

Đây là lỗi mà rất nhiều ngôi nhà mặc dù khu đất khá vuông vức phải mặc dù do gia chủ không được tư vấn kỹ hay chủ quan không chú ý đến. Gây nhiều phiền hà cho cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà lệch tâm

Bạch Hổ và Thanh Long là hai vị trí bên nhà. Nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch bên phải thì vi phạm vào vị trí Bạch Hổ, còn lệch trái thì vi phạm vào Thanh Long.

Sân trước rộng

Sân là khoảng diện tích trước nhà vừa tăng thông thoáng vừa tăng giá trị thẩm mỹ và nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế các gia chủ thường xây nhà lùi về sau một khoảng khá rộng với mục đích làm cho ngôi nhà càng thoáng mát hơn. Đây là điều hoàn toàn không nên và không được khuyến khích. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc xây nhà quá thụt lùi về phía sau, để chừa sân trước quá dài, rộng sẽ mang lại nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Khi xây nhà, trước nhà tuyệt đối không được có cây khô hoặc cây to, bởi đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, việc có cây khô hoặc cây to trước nhà sẽ khiến gia chủ buồn khổ, cô độc.

Nhà 2 tầng lợp tôn đẹp với vị trí xây dựng cao cho vùng ven biển

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hay đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thắng vào nhà. Trong trường hợp gặp phải dòng khí lành thì sẽ mang nhiều may mắn, nhưng nếu gặp phải sát khí sẽ gây thị phi, bất hòa, gia đình ly tán và không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Nhà có đường đâm thẳng vào

Theo quan niệm phong thủy, nếu ngôi nhà ở vị trí có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Các thành viên sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật và hao tổn tài lộc.

Nhà có đường đâm thẳng vào

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào

Theo quan niệm phong thủy, khí vận chuyển trong ngôi nhà giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hay xộc thẳng ra ngoài. Vì thế nhà không được có độ dốc cao chạy thẳng vào, nếu không khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà và khí tốt trong nhà sẽ bị đổ thẳng ra đường.

Ngoài những yếu tố trên, khi xây nhà gia chủ nên chú ý đến phong thủy mái nhà. Đây là điểm quan trọng, nó không chỉ đáp ứng phong thủy mà còn tạo vẻ đẹp ấn tượng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Phong thủy mái nhà – điểm quan trọng trong phong thủy ngôi nhà

Phong thủy mái nhà bao gồm hướng mái, hình thức mái và màu sắc của mái. Khi xây nhà, kiến trúc sư thường tham khảo ý kiến của thầy phong thủy và tìm hiểu mệnh của gia chủ để có những thiết kế phù hợp. Ngoài ra, với những ngôi nhà mua sẵn, gia chủ nên tìm hiểu kỹ các yếu tố hợp với phong thủy của mình để có những lựa chọn phù hợp.

Một trong các yếu tố đảm bảo mái nhà hợp phong thủy là màu sắc vật liệu lợp mái hợp với mệnh gia chủ. Hiện nay, việc áp dụng màu sắc phong thủy vào vật liệu lợp mái trong đó có tôn không còn xa lạ. Gia chủ có thể tìm thấy màu tôn lợp hợp với mệnh bản thân nhưng bạn có chắc chắn về chất lượng của nó? Đây vừa là mong muốn vừa là sự lo lắng của người dân. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ tự hào là tôn lợp mái tốt nhất đáp ứng yếu tố phong thủy, chất lượng và thẩm mỹ cho các gia chủ.

Nên chọn vật liệu lợp mái nào cho công trìnhVới bộ 5 màu Phong Thủy gồm “Hỏa Phát Đạt”, “Thổ Bình An”, “Kim Phúc Lộc”, “Thủy Trường Tồn” và “Mộc Khởi Sinh” tương ứng với 5 mệnh gia chủ theo ngũ hành: Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Cùng với đó là 3 màu Phúc Lộc Thọ: “vằng Gợi Phúc, “Dương Khai Lộc” và “Ngọc Khơi Thọ”, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ đáp ứng nhu cầu phong thủy cho mái nhà.

Là sản phẩm cao cấp của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Áp dụng đồng thời 3 công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, chất lượng luôn là thế mạnh của tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™. Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX giúp nâng cao tuổi thọ mái nhà. Công nghệ G-Tech™ tạo lớp sơn bề mặt luôn óng ánh như được phủ lớp đá hoa cương mang lại nét đẹp sang trọng cho mái nhà. Công nghệ Eco-Cool™ tăng cường khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái tôn 5 độ C mang lại không gian sống thoát mát.

Bên cạnh đó, với tạo hình sóng ngói Ruby – sóng tôn hiện đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, mang lại sự sang trọng, tôn vinh nét đẹp mái nhà.

Chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, chống phai màu 5 năm, mái nhà lợp tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ luôn bền đẹp mặc cho thời tiết nắng mưa khắc nghiệt.

0/5 (0 Reviews)