Bảo hành

Tra Cứu Chứng Nhận Bảo Hành

Các điều khoản và điều kiện bảo hành

Bảo hành này đảm bảo rằng tấm lợp từ sản phẩm BlueScope Zacs nếu được lắp dựng và bảo trì đúng cách, sẽ đáp ứng yêu cầu mong muốn ít nhất là trong thời gian bảo hành (được tính từ ngày mua sản phẩm, miễn là tổng thời gian bảo hành từ ngày sản xuất được in trên mặt trái của tấm lợp sẽ không vượt quá 11 năm hoặc 21 năm tùy theo khoảng cách so với biển cho chống ăn mòn thủng và 6 năm cho chống phai màu).

Bảo hành chỉ áp dụng cho công trình nhà ở và nhà kho có diện tích mái nhà có diện tích từ ≥35m2 đến 5,000m2. Đối với diện tích lớn hơn hoặc gần biển hoặc gần khu công nghiệp, một quy trình bảo hành với điều khoản và điều kiện quy định bởi Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam (BlueScope) sẽ được áp dụng.

Tuy nhiên, những vấn đề và tình huống cụ thể rõ ràng (trong danh sách bên dưới) phải được chú ý và khắc phục sớm để đạt được kết quả tốt nhất, nếu không có thể sẽ không được bảo hành.

1. Bảo hành chỉ áp dụng cho tấm lợp làm từ thép chính phẩm. Chủ đầu tư và Nhà thầu cần kiểm tra nhãn hiệu in trên mặt trái của tấm lợp trước khi lắp dựng. Không bao gồm máng xối, ống xối, đai ống xối, cửa đi và phụ kiện khác.

2. Tấm lợp phải được bốc dỡ và lắp dựng phù hợp với tài liệu hướng dẫn lắp dựng phát hành bởi BlueScope tại thời điểm lắp đặt. Sau đây là một số lưu ý đặc biệt:

 • a. Tấm lợp cần luôn luôn được giữ khô khi còn xếp chồng trong kiện trước khi lắp dựng. Những tấm bị ướt cần phải để riêng và lau khô nhằm giảm thiểu nguy cơ bị ăn mòn do bị ẩm.
 • b. Không cắt tấm lợp bằng gió đá, bởi vì mạt sắt nhiệt độ cao sẽ phá hủy lớp mạ.
 • c. Trong quá trình lắp dựng, cần loại bỏ mạt sắt và các rác thải khác trên tấm lợp nhằm giảm thiểu nguy cơ ăn mòn cục bộ.

3. Vít phải tuân thủ tiêu chuẩn Úc AS 3566 Class 3 hoặc Class 4, và được chứng nhận bởi nhà cung cấp vít.

4. Tất cả các vật liệu để lắp đặt và liên quan tới tôn diềm phải được chế tạo từ các kim loại tương thích (là thép BlueScope Zacs tương đương, kẽm hoặc nhôm) hoặc cần được mạ theo hướng dẫn hiện thời của BlueScope. Để bề ngoài có sự đồng nhất lâu dài, tôn diềm và tấm lợp nên làm từ cùng một loại vật liệu.

5. Lớp sơn của tấm lợp không bị hư hỏng do trầy xước, hoặc bị dính bẩn tạp chất hoặc vật liệu không tương thích (bao gồm sự tích tụ khói & từ ống khói). Bảo hành này sẽ không có hiệu lực nếu có bất cứ hóa chất xử lý sau khi sơn nào trên sản phẩm BlueScope Zacs

6. Nếu sản phẩm bị hư hại do các nguyên nhân sau sẽ không được bảo hành mặc dù còn trong thời gian bảo hành:

 • a. Hư hại cơ học, hóa học hoặc hư hại khác xảy ra trước, trong hay sau khi thi công.
 • b. Tác nhân hóa chất, khói, chất thải rắn hoặc các chất lỏng ngoài nước mưa.
 • c. Các khu vực không thường xuyên được làm vệ sinh, hoặc có chu kỳ, giai đoạn ẩm ướt lâu dài do bị bắn nước, đọng nước, hay dội nước tương tự như môi trường nhà tắm, phòng giặt…
 • d. Tích tụ lâu dài đất cát, tro bụi, phân bón, hoặc các chất giữ ẩm khác
 • e. Các khu vực tiếp xúc với các vật liệu không tương thích (ví dụ chì, đồng, các-bon/ than chì, hoặc thép không gỉ) hoặc hứng nước chảy từ các loại vật liệu không tương thích này.
 • f. Các khu vực tiếp xúc với các vật liệu không tương thích (ví dụ chì, đồng, các-bon/ than chì, hoặc thép không gỉ) hoặc hứng nước chảy từ các loại vật liệu không tương thích này.
 • g. Không loại bỏ mạt sắt sinh ra do bắn vít, cắt tôn khỏi mái lợp sau khi lắp dựng tấm lợp mái.
 • h. Sự hư hỏng của tấm lợp gây ra do tiếp xúc với gỗ ẩm, gỗ tươi hoặc gỗ đã qua xử lý.
 • i. Môi trường biển (cách biển trong vòng 02km) và môi trường nằm ngoài khu thành thị, nông thôn ôn hòa (cách khu công nghiệp trong vòng 02km).
 • j. Giông bão hoặc các thiên tai khác.

7. Sản phẩm bị hư hại do ăn mòn được định nghĩa là khi tấm tôn bị ăn mòn thủng.

8. Nếu tấm lợp từ sản phẩm BlueScope Zacs (đã được lắp dựng và bảo quản đúng theo các điều khoản & điều kiện ở trên) bị hư hỏng trong thời gian bảo hành do lỗi vật liệu, tấm lợp sẽ được sửa chữa hoặc thay thế bằng sản phẩm tương đương, theo quyết định của BlueScope. BlueScope không có trách nhiệm với bất cứ sự mất mát gián tiếp hoặc hư hỏng hoặc chi phí phát sinh từ việc tháo dỡ và loại bỏ các nguyên liệu bị hư hỏng hoặc phát sinh từ việc lắp dựng các nguyên liệu thay thế sản phẩm BlueScope Zacs .
Chi tiết số năm bảo hành chống ăn mòn thủng cho sản phẩm BlueScope Zacs được xác định theo bảng sau:

Khoảng cách tính từ mép sóng biển tan

2-5km

> 5km

Số năm bảo hành chống ăn mòn thủng

10 năm

20 năm

9. Phiếu bảo hành không có giá trị sử dụng nếu phiếu bảo hành không còn nguyên vẹn, bị chắp vá, bị tẩy xóa.

10. Khiếu nại chỉ được tiếp nhận khi kèm theo Phiếu Bảo Hành

xaynhadeponline.com