3 Nguyên tắc phong thủy cơ bản cần nắm vững khi xây nhà

Khi xây dựng nhà ở, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Vì thế trước khi tiến hành động thổ, mọi gia đình đều tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Xây nhà theo phong thủy sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp của bạn trở nên thuận lợi. Nắm được các nguyên tắc cơ bản sau đây chắc chắn bạn sẽ có được nhiều may mắn.

Thiết kế và xây dựng nhà ở nên nắm vững các quy tắc về phong thủy

Nguyên tắc khi xây nhà theo phong thủy

Các nhà khoa học đã chứng minh phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Tiền tài, vận mệnh hay sức khỏe một phần xuất phát trừ phong thủy. Dựa vào cơ sở khoa học đó, nhiều người đã nghiên cứu và vận dụng chúng trong việc xây dựng nhà ở. Bạn đã thực hiện đúng theo các nguyên tắc xây nhà theo phong thủy chưa?

Xem tuổi trước khi xây nhà

Phong thủy là có cơ sở khoa học, vì vậy trước khi xây nhà người ta thường xem tuổi. Tuổi này thích hợp với xây nhà năm nào, vào tháng mấy thì hợp. Ngày động thổ là ngày mấy trong tháng? Tất cả đều có thể xem xét để chọn cho phù hợp. Nếu trường hợp bạn muốn xây nhà trong năm nay nhưng không được tuổi thi có thể mượn tuổi người thân trong gia đình.

Xem hướng

Không kém phần quan trọng, hướng nhà cũng 1 phần trong phong thủy nhà ở. Mỗi tuổi khác nhau có một cách chọn hướng không giống nhau. Nhưng chung quy lại đều nên tuân theo phong thủy. Hạn chế xây nhà theo hướng Tây bởi vì có thể chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: giá tôn cách nhiệt

Xây nhà theo phong thủy là cách áp dụng quy tắc phong thủy nhà ở sao cho phù hợp

Bố trí nhà bếp, phòng ngủ

Trong khi xây nhà theo phong thủy vị trí đặt bếp nên chú ý. Theo nguyên tắc thì bếp là hỏa nên tránh đặt gần nhà tắm hoặc những nơi có nguồn nước. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt dưới cầu thang hay cạnh nhà vệ sinh. Phòng ngủ nên bố trí nơi yên tĩnh, riêng tư nhất.

Một số điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Khi nghiên cứu làm xây nhà theo phong thủy, hãy nhớ đừng để phạm vào các điều cấm kỵ. Bởi vì như vậy sẽ không tốt cho bạn và mọi người trong gia đình. Có thể vì một số lý do khiến sàn nhà không bằng phẳng, bên cao bên thấp. Thế nhưng nếu nhà bên phải cao hơn bên trái thì phải điều chỉnh ngay lập tức. Giải thích những kiểu thiết kế xây dựng nhà không tốt theo phong thủy như sau:

Không nên làm nhà kiểu hình cái quạt vì cuộc sống gia đình sẽ lênh đênh, nhiều sóng gió

Nhà trước cao hơn nhà sau có thể khiến vợ chồng xung khắc

Thiết kế số phòng cũng có ảnh hưởng, nên để số phòng là lẻ, không nên là số chẵn

Không nên để cửa nhà đối diện với góc nhà của hàng xóm. Gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Một số quy tắc về cách thiết kế và trang trí phòng ngủ bạn cũng nên chú ý đến.

Nắm vững các quy tắc phong thủy giúp bạn có một ngôi nhà đem lại may mắn, tài lộc

Đó là những điều về xây nhà theo phong thủy mà BlueScope Zacs muốn bạn nên cân nhắc. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất hãy lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để có được phong thủy đẹp cho nhà ở của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com