Tôn xốp là gì? Báo giá tôn xốp chống nóng mới nhất 2023

Tôn xốp, tôn xốp 2 lớp, 3 lớp, tôn ép xốp phẳng, tôn xốp 2 mặt là loại tôn có khả năng chống nóng, cách nhiệt, cách âm tốt phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Loại tôn xốp nào tốt nhất cũng như tôn xốp giá bao nhiêu tiền một mét đều được Bluescope Zacs giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tôn xốp cách nhiệt

Tôn xốp là gì?

Tôn xốp hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt chống nóng hay tôn xốp 2 lớp, tôn xốp 3 lớp là một sản phẩm được làm từ thép với lớp tôn mạ kẽm chắc chắn, lớp giấy bạc và lớp xốp cách nhiệt hiệu quả.

Tôn xốp phẳng

Tôn xốp phẳng là sản phẩm gồm cấu tạo 2 lớp chính là lớp tôn bên ngoài và một lớp xốp bên trong có thể được làm từ chất liệu xốp PU, xốp EPS, xốp OPP.

tôn xốp chống nóng

Tôn xốp 2 mặt

Tôn xốp hai mặt là loại vật liệu có cấu tạo khác với loại tôn xốp thông thường. Loại tôn này có 2 mặt ngoài là tôn mạ kẽm có phủ lớp sơn tĩnh điện. Còn ở dưới là lõi có khả năng cách nhiệt và cách âm. Chính cấu tạo này làm nên những đặc tính riêng biệt của sản phẩm.

Cấu tạo tôn xốp 3 lớp chống nóng cách nhiệt

Tôn xốp chống nóng cách nhiệt có cấu tạo gồm 3 lớp: lớp tôn bề mặt, lớp PU cách nhiệt, cách âm (polyurethane) và lớp màng PP/PVC.

Lớp bề mặt của tôn xốp

Lớp bề mặt ngoài được làm từ vật liệu tôn sóng cao cấp, nắm giữ vai trò che chắn ổn định cho toàn bộ công trình, giúp công trình có kết cấu mái vững chắc hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cho công trình hạn chế hấp thụ nhiệt vào ban ngày và tản nhiệt tốt hơn vào ban đêm.

Lớp tôn bề mặt này thường được làm dựa trên chất lượng và tiêu chuẩn của Úc, Nhật, Mỹ, Hàn,… nên có độ bền rất cao.

Lớp ở giữa 

Đây là lớp tôn giữ vai trò quyết định về khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng của mái với vật liệu cách nhiệt tốt nhất hiện nay là PU.

PU là vật liệu cách nhiệt được ứng dụng từ lâu trong ngành chuyên sản xuất các sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, tủ đông, bình nước nóng, kho lạnh,… được đánh giá là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu suất cao và an toàn với môi trường.

Tôn xốp có 3 lớp

Lớp trong cùng tôn xốp

Lớp này thường được làm từ giấy bạc với công dụng chính là tăng tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Có màu ánh bạc kèm hoa văn nhờ đó mà tôn xốp 3 lớp mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Ngoài ra, lớp giấy bạc còn có tác dụng tăng độ bền của sản phẩm nhờ tính giai và khả năng chống bức xạ nhiệt tốt, ngăn cách nhiệt độ tỏa xuống bên dưới không gian của công trình

Thông số kỹ thuật tôn ép xốp

Dưới đây là thông số kỹ thuật thông dụng của các loại tôn xốp hiện nay, thông số này có sự giao động một ít trong quá trình sử dụng:

 

Kích thước Thông số
Độ dày lớp mạ kẽm 344 – 205 g/m2
Chất liệu tôn Tôn xốp mật độ 15 – 25 kg/m3
Chiều rộng  1m
Độ dày tôn 50 – 75 – 100 – 125 – 150mm
Màu sắc Gồm 12 màu phổ biến xanh, đỏ, nâu 

 

Ưu điểm của tôn xốp gây tác động đến giá tôn xốp bao nhiêu tiền một mét

Tôn xốp sở hữu những ưu điểm nổi trội so với các loại tôn thông thường khác. Cùng khám phá ưu điểm của tôn xốp 3 lớp dưới đây:

Tôn xốp giúp cách nhiệt, chống nóng, cách âm vô cùng tốt

Sử dụng tôn xốp 3 lớp sẽ giúp cách nhiệt, cách âm tuyệt đối. Giúp mang đến không gian thoáng mát cho công trình nhà bạn. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế tiếng ồn vô cùng hiệu quả làm từ xốp PU, EPS cao cấp.

Giá thành rẻ

giá thành rẻ

So với các loại tôn khác thì tôn xốp có lớp xốp cách nhiệt có giá thành khá hấp dẫn. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều khi sử dụng tôn xốp. Việc sử dụng tôn xốp phẳng sẽ giúp bạn tiết kiệm lên đến 35% so với sử dụng các vật liệu khác. Quá trình thi công và lắp đặt tôn xốp vô cùng dễ dàng tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Lắp đặt, thi công dễ dàng 

Các tấm tôn xốp hai mặt khá nhẹ, nên quá trình vận chuyển rất dễ dàng không lo tốn kém chi phí vận chuyển. Bởi vì tôn xốp phẳng hai mặt cũng nhẹ nên việc thi công cũng dễ dàng đơn giản.

Tính thẩm mỹ cao

Với kiểu dáng đơn giản, được phủ lớp sơn đẹp mắt ở bên ngoài nên tôn xốp 2 mặt mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình sử dụng chúng. So với mái ngói truyền thống thì tôn xốp 3 lớp sẽ góp phần tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Độ bền cao

Độ bền của tôn xốp hai mặt, tôn xốp 2 lớp, tôn xốp 3 lớp khá lâu có thể sử dụng lên tới 50 năm ở nhiều thời tiết khí hậu Việt Nam. Đặc biệt so với chất liệu cao cấp, có khả năng chống thấm, cách nhiệt sẽ không phải lo lắng khi sử dụng tôn xốp phẳng này trong những ngày mưa giông hay nắng nực oi bức.

tôn ép xốp 3 lớp có độ bền cao

Chống cháy hiệu quả

Bên cạnh chống nóng, cách nhiệt, làm mát thì tôn xốp 2 mặt còn có một ưu điểm nổi bật nữa là chống cháy vô cùng hiệu quả. Hạn chế hết mức về thiệt hại người và của khi có sự không may mắn xảy ra hỏa hoạn. Khả năng chống cháy của tôn xốp hai mặt còn sẽ phụ thuộc vào miếng xốp ở giữa hạn chế dẫn nhiệt, dẫn lửa góp phần mang đến sự an toàn cho gia đình bạn.

Các loại tôn xốp cách nhiệt phổ biến hiện nay

Lớp xốp ở giữa ngoài tác dụng cách nhiệt nó còn có khả năng cách âm chống chất hiệu quả. Căn cứ vào lớp xốp này, người ta chia tôn xốp thành 3 loại khác nhau gồm: tôn xốp PU, tôn xốp EPS và tôn xốp OPP.

Tôn xốp cách nhiệt PU

Tôn xốp PU gồm 2 dòng chính là tôn xốp 2 lớp và tôn xốp 3 lớp. Tôn xốp 2 lớp gồm lớp tôn mạ kẽm và lớp PU. Tôn xốp 2 lớp có thêm lớp PVC làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Lớp pu có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy và chống nóng hiệu quả nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Tôn xốp pu

Tôn Cách Nhiệt EPS

Tôn xốp EPS (tôn panel EPS) là loại tôn xốp có tấm xốp ÉP được chia thành tôn xốp 2 lớp và tôn xốp 3 lớp. Tôn xốp EPS còn có tên gọi khác là Sandwich panel EPS, tấm panel lợp mái.

Cấu tạo lớp tôn xốp EPS giống với lớp tôn xốp PU, chỉ khác lớp xốp cách nhiệt EPS. Tôn xốp EPS thường dùng lớp mái, làm panel chống cháy cho vách,… Lớp xốp EPS có tác dụng cách nhiệt, cách âm, chống cháy cực kỳ tốt.

Lớp xốp EPS được tạo ra bằng cách kích nở các hạt nguyên sinh EPS lên 20 – 50 lần so với kích cỡ ban đầu nếu ở nhiệt độ 90c, sau đó ép khuôn, gia nhiệt để tạo thành phẩm.

Tôn dán xốp cách nhiệt PE OPP

Tôn xốp cách nhiệt OPP là loại tôn có lớp xốp PPO. Khác với tôn PU và tôn EPS, lớp cách nhiệt này dán lên tôn lạnh mạ kẽm, còn tôn xốp OPP được dán lên tôn cán sóng.

Lớp xốp OPP là loại nhựa tổng hợp không độc hại có khả năng cách nhiệt rất cao và an toàn với người dùng. OPP có cấu trúc kết cấu đặc biệt bền chắc và có độ nở lớn. Trong thực thế, tôn xốp OPP được sản xuất dạng film mỏng, túi, màng bọc,…

Ứng dụng của tôn tôn xốp 3 lớp

Thi công nhà xưởng cách nhiệt

Sử dụng các loại tôn xốp 3 lớp, tôn xốp 2 mặt, tôn xốp phẳng trong nhà xưởng khá quan trọng, giúp nhà xưởng không bị nóng, luôn mát mẻ, thoáng mát để có thể tăng năng suất lao động, làm việc hiệu quả do ở trong môi trường mát lạnh, thoải mái.

Thi công nhà tạm tiền chế cách nhiệt 

Việc xây dựng các công trình nhà tạm trong thời gian ngắn và sẽ tháo dỡ khi không sử dụng nữa nhanh chóng khi sử dụng tôn xốp. Với quy trình lắp ráp nhanh chóng để làm mái dựng và vách tiện lợi, bắn vít với nhau để hoàn thiện và có thể sử dụng luôn được. 

Thi công kho lạnh

thi công kho lạnh

Các kho lạnh yêu cầu phải luôn lạnh và mát mẻ vì thế khi sử dụng tôn xốp lạnh sẽ giúp làm giảm tối đa lượng nhiệt thoát ra trong kho lạnh, đảm bảo kho lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Dùng làm tường và cách âm các phòng hát, karaoke

Không chỉ cách nhiệt tốt, mà tấm tôn xốp 2 mặt, tôn xốp 2 lớp còn giúp cách âm hiệu quả vì thế mà được sử dụng phổ biến ở các quán hát karaoke, phòng họp để hạn chế bị tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng tới bên trong không gian.

Bên cạnh đó các tấm tôn xốp phẳng còn được ứng dụng vào thi công làm mái nhà ở, trung tâm thương mại, nhà thi đấu,… dùng để cách âm siêu thị, cách nhiệt ở phòng sạch,…

Nên dùng tôn lạnh hay tôn xốp để lợp mái

Nên dùng tôn lạnh hay tôn xốp 3 lớp, tôn xốp 2 lớp là câu hỏi của nhiều chủ công trình. Tuy nhiên, không có câu trả lời chính xác tuyệt đối hãy chọn loại phù hợp nhất với yêu cầu của từng công trình và ngân sách dự toán của bạn. Dưới đây là bảng so sánh giữa tôn lạnh và tôn xốp:

 

Tính năng Tôn lạnh Tôn xốp
Được mạ bằng lớp kẽm chống nóng Có  Có 
Được sử dụng trong việc thi công các công trình như nhà xưởng, nhà tạm, các loại công trình không quá phức tạp
Độ chống nóng Nhiều Ít hơn
Độ cách âm Ít hơn Nhiều hơn
Số lớp tôn Tôn lạnh chỉ có một lớp tôn và được mạ kẽm bên ngoài Tôn xốp có 2, 3 lớp
Giá thành  Thấp Cao hơn
Khả năng chống cháy  Không
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình khoảng 10 – 30 năm  Tuổi thọ trung bình khoảng 20 – 40 năm 

Tôn xốp giá bao nhiêu tiền một mét?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu chống nóng, vật liệu cách nhiệt khác nhau như bông cách nhiệt, xốp cách nhiệt, sơn chống nóng,… Trong đó các loại tôn xốp cách nhiệt thường được nhiều chủ công trình lựa chọn. Trong những năm gần đây loại vật liệu này trở thành xu hướng nên giá của các loại tôn xốp chống nóng ngày càng tăng và có sự biến động.

Sự chênh lệch về giá tôn xốp phụ thuộc vào các nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Mức giá của các loại tấm tôn chống nóng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thương hiệu, loại vật liệu, màu sắc, mẫu mã,…

Hiện nay mức giá tôn xốp chống nóng giao động từ 170.000 đồng/m2 – 250.000 đồng/m2. Khi tham khảo và lựa chọn mua loại tôn xốp chống nóng cách nhiệt quý khách nên lựa chọn các dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì nếu mua phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến tôn xốp bao nhiêu tiền một mét

Hiện nay tôn xốp 3 lớp được sử dụng khá phổ biến. Nhiều người đang thắc mắc câu hỏi “tôn xốp bao nhiêu tiền một mét”. Ở mỗi đơn vị nhà cung cấp khác nhau thì mức giá tôn xốp cũng sẽ có chênh lệch nhất định. Giá tôn xốp 3 lớp, tôn xốp 2 lớp, tôn xốp 2 mặt sẽ có mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Loại tôn 

Giá tôn xốp bao nhiêu tiền một mét sẽ phụ thuộc vào từng loại tôn mà quý khách hàng lựa chọn. Mặt bằng trung hiện nay thì tôn xốp PU và tôn xốp EPS sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thường giá tôn xốp PU sẽ có giá thành cao hơn so với tôn EPS. Vì vậy mà theo từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn được loại tôn xốp phù hợp với công trình của mình nhé.

Phụ thuộc vào kích thước và chất liệu sản phẩm

“Tôn xốp giá bao nhiêu tiền một mét?” cũng phụ thuộc vào kích thước và chất liệu sản phẩm của tùng loại tôn xốp. Vì vậy bạn có thể tính toán giá tôn xốp phẳng, tôn xốp hai mặt, tôn xốp 2 lớp, tôn xốp 3 lớp theo từng loại sản phẩm sao cho phù hợp với tài chính của mình.

Số lượng mua

số lượng mua tôn

Số lượng mua tôn ép xốp cũng sẽ ảnh hưởng đến một phần của giá tôn xốp. Nếu bạn mua với số lượng lớn, mua nhiều thì mức giá sẽ tốt hơn. Vậy nên khi bạn mua với số lượng càng lớn thì sẽ có giá tôn xốp theo mét vuông tốt nhất. 

Phụ thuộc vào cung cầu

Tùy vào từng thời điểm khác nhau ở trên thị trường mà bảng giá tôn xốp 2 mặt cũng sẽ chịu tác động ít nhiều. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí thì khách hàng nên tham khảo tình hình thị trường để lựa chọn thời điểm mua và xây dựng công trình phù hợp nhất.

Địa chỉ cung cấp tôn ép xốp 

Ở lỗi địa chỉ cung cấp sẽ có giá tôn xốp khác nhau. Đối với các nhà phân phối uỷ quyền sẽ có giá tôn xốp rẻ hơn so với các đại lý uỷ quyền hoặc cửa hàng nhỏ lẻ. Để tìm được báo giá tôn xốp mới nhất quý khách liên hệ với BlueScope Zacs. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách giá tôn xốp, cách âm cách nhiệt tốt nhất so với các thị trường hiện nay.

Trên đây là tất cả các thông tin về tôn xốp, tôn xốp 2 mặt, tôn xốp 3 lớp, tôn xốp 2 lớp, tôn xốp giá bao nhiêu,… Nếu bạn muốn tham khảo thêm các thông tin về tôn cách nhiệt, tôn giả ngói, bảng giá tôn, tôn lạnh thì liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết nhất. 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com