14 kiểu mái nhà độc đáo này sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Mái nhà không chỉ đơn thuần là che mưa che nắng, nó thực sự là yếu tố thẩm mỹ đáng để ta quan tâm, hình dạng của nó còn ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà và sự thoải mái cho mỗi thành viên. Mặc dù mái nhà sẽ làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhưng nó cũng cần phù hợp với kiến trúc và không gian chung nữa. Nếu như bạn đang có kế hoạch cải tạo hay xây dựng ngôi nhà mình, hãy trải nghiệm cùng BlueScope Zacs những kiểu mái dưới đây để xác định đâu là kiểu phù hợp cho ngôi nhà và cả ngân sách gia đình mình nữa

1. Mái kiểu lều

 Nhà by Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl

Mái lều thường được tìm thấy trong kiến trúc nhà hộp vuông với kích thước dài rộng tương đương nhau. Bốn mặt tam giác có cùng kích thước và độ dốc.

2. Mái kiểu yên ngựa

 Nhà by STUDIO = architectuur

Mái yên ngựa có thể được tìm thấy dễ dàng ở nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Mô hình mái nhà đẹp cũng thường được sử dụng cho các tòa nhà trường học hoặc văn phòng. Đặc trưng cho kiểu mái này là kết cấu hình tháp với độ dốc 30-40 độ tạo nên một hình dạng lều rất phù hợp với điều kiện nhiệt đới như ở Indonesia. Khi đó nước mưa sẽ dễ dàng chảy xuống và hình dạng trần cao luôn làm ngôi nhà thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Mái dốc một phía

 Nhà by NEWOOD - Современные деревянные дома

Kiểu mái dốc một phía được sử dụng nhiều cho nhà xưởng bởi tính đơn giản và nó chỉ cần che nắng mưa cho máy móc thiết bị. Ngày nay kiểu mái như này được dùng cho những ngôi nhà hiện đại.

4. Mái kiểu tứ diện

 Nhà by Iv-Eugenie

Kiểu mái còn được gọi là mái kim tự tháp, mái kết cấu bốn mặt gồm hai mặt hình thang và hai mặt tam giác. Kiểu mái này thường xuất hiện ở Indonesia.

5. Mái đa diện

 Nhà by HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych

Ngôi nhà có mái là sự kết hợp của mái bằng và mái dốc, phù hợp cho các nhà có diện tích vừa và lớn. Mái hình tam giác được mở rộng sang một bên trong khi phần chính diện ngôi nhà phần mái hình yên ngựa được sử dụng

6. Mái phẳng

 Nhà by 1.61 Arquitectos

Đây là hình thức đơn giản nhất của mái nhà, hình dạng theo chiều ngang kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Mô hình mái này thường được sử dụng trong căn nhà nhỏ gọn hoặc hiện đại theo phong cách minimalist, kết quả cho ta một ngôi nhà hộp gọn gàng.

7. Mái kiểu cách

 Nhà by Apriori Albero

Mô hình mái này là sự cách điệu kiểu mái dốc truyền thống. Ban đầu kiểu mái này được sử dụng trong các tòa nhà khác nhau, sau đó nó được dùng cho tòa nhà chính và tạo ấn tượng đặc biệt. Nó thực sự phù hợp cho những kiến trúc hiện đại, nổi bật.

8. Mái yên ngựa kép

 Nhà by Canexel

Thiết kế kiểu mái nhà đẹp yên ngựa kép tạo nên hình khối độc đáo. Khi nhìn từ phía trước của ngôi nhà bạn sẽ thấy hình chữ M.

9. Mái vòm dome

 Nhà by Grupo Serrato Arquitectos

Loại mái này có hình dáng như một nửa quả bóng và chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi thờ tự như nhà thờ Hồi giáo. Trong sự phát triển, mái vòm cũng được sử dụng trong các phòng hòa nhạc, viện bảo tàng, hòa thị chính hay các tòa nhà dành cho các hoạt động nghệ thuật khác

10. Mái Gambrel

 Nhà by ARK+

Mái gambrel còn được gọi là mái Hà Lan có cả ở Anh và Bắc Mỹ. Mái nhà này bao gồm hai mặt phẳng ở hai đầu và hai mái dốc ở hai bên còn lại. Thiết kế mái này hiếm khi được sử dụng ở Indonesia, nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy trong một số di tích thời thuộc địa.

11. Mái kiểu kim tự tháp

 Nhà by Техно-сруб

Mái kiểu kim tự tháp được sử dụng trong một ngôi nhà lục giác hoặc hình bát giác, do đó các mặt tam giác tạo thành mái nhà có thể lớn hơn bốn.

12. Mái nhà kiểu Pháp

 Nhà by AGRAFFE design

Kiểu mái này được sử dụng rộng rãi trong nước vào những năm đầu Trung cổ. Kiểu máy này là sự pha trộn giữa kiểu mái Gambrel và mái dốc truyền thống. Ngôi nhà mái ngói kiểu này sẽ rất hữu dụng bởi mái cao sẽ cho thêm nhiều không gian phái trên để bạn có thể làm thêm gác xép hay bố trí một phòng ngủ.

13. Mái nhiều tầng (mái nhà joglo)

 Nhà by รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน

Mái che cá tầng trên có độ dốc đứng đổ xuống. Thoạt nhìn mái kiểu này cũng trông như kim tự tháp. Kiểu này sử dụng rộng rãi trong nhà Java truyền thống, vì vậy nó còn được gọi là mái nhà Joglo.

14. Mái bướm

 Nhà by Office of Feeling Architecture, Lda

Mái bướm là hình đối xứng của kiểu mái yên ngựa, với hai rìa cao hơn phần dốc. Kiểu dáng mái nhà này ngoài vẻ thu hút ra nó cón có tác dụng hứng nước mưa rất tốt để sử dụng cho sinh hoạt hay cung cấp nước cho ao cá chẳng hạn.

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com