"Bài thủy – cách nhiệt – triệt lôi" – 3 yếu tố trong phong thủy mái tôn

“Bài thủy – cách nhiệt – triệt lôi” là 3 yếu tố quan trọng trong phong thủy mái tôn cần chú ý trong thiết kế mái nhà. Hãy cùng tìm hiểu rõ 3 yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé.

[lwptoc]

Tầm quan trọng của phong thủy mái tôn trong thiết kế

Trong phong thủy, mái nhà là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong thời gian sinh sống. Vì thế, mái nhà cần được thiết kế phù hợp vừa mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa mang lại sự thư thái, an lành cho cả gia đình. Những ngôi nhà có phần mái và cấu trúc nhà phù hợp quy luật tương sinh được coi là hoàn hảo về phong thủy.

Mái tôn hiện nay là xu hướng thịnh hành trong xây dựng nhà ở. Nhiều gia đình, nhiều đơn vị thi công ưu tiên sử dụng tôn để lợp mái cho công trình mình. Vì thế, chúng tôi sẽ tập trung phân tích phong thủy cho mái tôn trong bài.

Điểm đầu tiên phải chú ý đến trong phong thủy mái tônmàu tôn phong thủy hợp với mệnh của gia chủ, giúp bản thân gia chủ may mắn, thăng tiến trong công việc, gia đình đầm ấm, sức khỏe dồi dào.

Tầm quan trọng yếu tố “bài thủy” của nhà mái tôn

“Bài thủy” là yếu tố đầu tiên cần chú ý trong phong thủy mái tôn. Bài thủy theo nghĩa Hán Việt là thoát nước, tháo nước, rút nước. Để mái nhà lợp tôn bền lâu trong miền khí hậu nhiệt đới là điều không dễ, vì thế thiết kế mái nhà và vật liệu làm mái phải đáp ứng được yếu tố “bài thủy” nhằm mục đích thoát nước tốt, chống ứ đọng, góp phần chống ăn mòn, gỉ sét, tăng tuổi thọ mái tôn.

tôn zacs hoa cương với yếu tố bài thủy
                            Mái nhà lợp tôn Zacs Hoa Cương đảm bảo yếu tố “bài thủy”

Tôn BlueScope Zacs với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét cao gấp 4 lần tôn thông thường. Bên cạnh đó, khi kết hợp tôn Zacs với Thanh Kèo Zacs, mái nhà có độ dốc hợp lý, đảm bảo việc thoát nước dễ dàng hơn, hiện tượng ứ đọng nước trên mái tôn không xảy ra, đảm bảo tuổi thọ mái tôn cao hơn.

Yếu tố “cách nhiệt” trong nhà mái tôn

“Cách nhiệt” là yếu tố thứ 2 cần chú ý trong phong thủy mái tôn, mái tôn phải có tác dụng cách nhiệt, giảm nhiệt cho ngôi nhà.

Thí nghiệm tôn Zacs giảm nhiệt độ tốt hơn
Thí nghiệm tôn Zacs giảm nhiệt độ tốt hơn

Lợp tôn Zacs đảm bảo yếu tố “cách nhiệt” cho mái nhà bạn. Tôn Zacs – sản phẩm của NS BlueScope Zacs Việt Nam được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chất lượng hàng đầu, độ bền mái tôn nhà bạn được nâng cao. Bên cạnh đó nhờ công nghệ Eco-Cool™, tôn Zacs có khả năng phản xạ sức nóng từ tia nắng mặt trời, giảm nhiệt độ mái nhà xuống 5 độ C, giúp mái tôn mát hơn, không khí trong nhà thoáng đãng, thoải mái hơn.

Yếu tố “triệt lôi” trong nhà mái tôn

Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy mái tôn, ảnh hưởng tới sự an toàn của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan, chưa chú ý đến yếu tố này trong thiết kế mái nhà.

Để đảm bảo yếu tố “triệt lôi” trong phong thủy, khi làm mái tôn cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.

Yếu tố “triệt lôi” trong phong thủy mái tôn
Yếu tố “triệt lôi” trong phong thủy mái tôn

Thiết kế tôn lợp mái nhà bạn dù cầu kỳ hay đơn giản, theo phong cách phương Đông hay phương Tây, không nên bỏ qua 3 yếu tố “bài thủy – cách nhiệt – triệt lôi” trong phong thủy, để đảm bảo độ bền, giúp mái nhà đủ sức thách thức cùng điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên.

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com