Công thức tính độ dốc mái cho từng hạng mục công trình hiện nay

Tính độ dốc mái là một công đoạn khá quan trọng trong tổng thể mái nhà, đòi hỏi chủ thầu phải nắm rõ, tính toán hợp lý thì thi công mái nhà mới thuận lợi và thẩm mỹ. Dưới đây là cách tính độ dốc mái theo từng hạng mục công trình mà bạn cần chú ý.

1. Công thức tính độ dốc mái

độ dốc mái tôn

Tùy vào vật liệu mà bạn lựa chọn để lợp mái cũng như chiều dài của mái mà chúng ta sẽ tạo ra cách tính độ dốc mái nhà cho thích hợp, thường thì mái dốc là dạng mái có độ dốc lớn hơn 8%, với những mái càng dốc thì khả năng thoát nước mái càng nhanh tuy nhiên cũng khá tốn vật liệu để làm mái. Cụ thể:

Với mái lợp ngói xi măng, ngói máy: sẽ có độ dốc khoảng 27 – 35 độ, thường thì người ta sẽ lấy độ dốc mái khoảng 30 độ.

Mái lợp bằng ngói vảy cá, ngói móc…: thì độ đốc mái là 45 độ.

Với mái được lợp bằng ngói máng thì độ dốc trung trình của mái là 25 độ.

Mái lợp bằng ngói Pro xi măng thì có độ dốc trong khoảng từ 18 – 60 độ.

Với tôn lợp mái thì độ dốc của mái sẽ dao động từ 18 – 35 độ và thường người ta sẽ lấy khoảng 25 độ.

2. Công thức tính độ dốc mái cho tầng hầm

Với tầng hầm thì cần phải căn cứ vào chiều dài của tầng hầm cũng như độ sâu để đảm bảo đưa ra được độ dốc thích hợp nhất, với tầng hầm mà có phương tiện đi lại nhiều như ô tô, xe máy thì độ dốc hợp lý nhất là từ 10 – 15%, với những trường hợp khó, bất khả kháng thì độ dốc có thể lớn hơn một chút khoảng 20% tuy nhiên độ cao thông thủy của điểm sàn hầm đến miệng cửa thang phải tối thiểu là 2,2m.

độ dốc tầng hầm

3. Công thức tính độ dốc mái cho mái bằng

Với công thức tính độ dốc này thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, phần mái bằng của bê tông cốt thép thì độ dốc trung bình khoảng 2% nếu như mái rộng và lớn hơn thì thường sẽ tạo dốc để thoát nước về phễu thu, hãy nhớ là tạo dốc tách ra làm nhiều hướng để quá trình thoát nước luôn diễn ra nhanh chóng nhất.

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK™ – tôn lợp mái ưu việt cho mọi loại mái nhà

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm (tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135.000 VNĐ – 150.000 VNĐ.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh (công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ, được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™ – Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG TOP 15 MẪU NHÀ MÁI TÔN ĐẸP NHẤT NĂM 2020

Hy vọng với bài viết trên, chủ thầu cũng như gia chủ đã hiểu rõ phần nào cách tính độ dốc mái qua những phương pháp trên, BlueScope Zacs chúc bạn có được công trình ưng ý của mình.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com