Tôn BlueScope Zacs®+ đang được các gia chủ và các nhà thầu có kinh nghiệm tin tưởng, lựa chọn trên hàng ngàn mái nhà, công trình. Tuy nhiên, với các loại tên gọi trên thị trường hiện nay, nhiều người còn hoang mang không biết dòng sản phẩm tôn Zacs®+ có phải là tôn màu?

Tôn màu là gì?

tôn màu là gì
                                               Tôn màu được phủ lớp sơn mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Tôn màu là khái niệm để chỉ các tấm thép có lớp mạ bảo vệ hoặc không và được phủ một lớp sơn phủ bên ngoài tạo giá trị thẩm mỹ.

Phân loại tôn màu

Các loại tôn màu trên thị trường cũng được phân loại dựa vào lớp mạ bao phủ bảo vệ bên ngoài gồm:

  • Tôn đen màu: là những tấm thép cacbon được sản xuất bằng phương pháp cán nguội và được phủ màu lên. Thông thường, khi không được phủ sơn màu các tấm thép đen có màu đen đặc trưng phụ thuộc vào tỉ lệ Cacbon có trong thành phần.
  • Tôn mạ màu (tôn kẽm màu): là những tấm thép cán nguội trải qua quá trình mạ kẽm và được phủ màu lên.
  • Tôn lạnh màu: là những tấm thép được cán nguội trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỉ lệ thông thường 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon và được phủ lớp sơn hoàn thiện bên ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Đặc tính tôn màu

Độ bền cùng khả năng chống ăn mòn rỉ sét của các loại tôn màu khác nhau tùy thuộc vào lớp mạ bảo vệ. Các sản phẩm tôn đen màu dễ bị ăn mòn rỉ sét do không có lớp mạ bảo vệ. Còn các dòng tôn mạ màu và tôn lạnh màu có khả năng chống ăn mòn rỉ sét tốt hơn nhờ lớp mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm bảo vệ.

Các sản phẩm tôn màu tạo tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho công trình sử dụng. Trong đó, các sản phẩm tôn lạnh màu nổi bật hơn hẳn với lớp sơn mịn, trải đều bề mặt tôn, cùng bề mặt sơn bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Ứng dụng tôn màu

ứng dụng của tôn màu
                                        Tôn màu được ứng dụng nhiều công tác lợp mái các công trình

Cũng giống tôn mạ, các sản phẩm tôn màu được ứng dụng nhiều trong sản xuất và cuộc sống như: làm tôn lợp mái, làm vách, máng xối; trong ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh, làm các bảng hiệu quảng cáo công ty,… Bên cạnh đó, tôn màu còn được sử dụng làm trần nhà, đồ thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất.

Tôn BlueScope Zacs®+ có phải là tôn màu?

Để xác định được tôn BlueScope Zacs®+ có phải là tôn màu không? Trước tiên, cần hiểu rõ tôn Zacs®+ là gì, cùng đặc tính của nó.

Tôn Zacs®+ là gì?

Tôn Zacs®+ công nghệ INOK™  là dòng tôn lợp mái của NS BlueScope Việt được, được làm từ những tấm thép cán nguội trải qua quá trình mạ với lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ và được phủ màu hoặc không.

Công nghệ INOK™ là công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Úc tạo lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn rỉ sét của tấm tôn lên gấp nhiều lần so với các loại tôn lợp mái khác trên thị trường. Đặc biệt là các vị trí xung yếu như mép cắt, vết trầy xước và lỗ đinh vít.

Hiện nay, công nghệ INOK™ được NS BlueScope Việt Nam áp dùng vào 2 dòng sản phẩm chính là tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ (hàng bare) và tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ (hàng màu) đang được nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn. Trong thời gian tới, NS BlueScope Việt Nam sẽ áp dụng đồng bộ vào các sản phẩm khác của hãng.

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ – dòng tôn màu mang vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình

báo giá tôn màu zacs hoa cương

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là những tấm thép mạ hợp kim tạo 4 lớp bảo vệ được sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục và trải qua quá trình sơn phủ với hệ sơn chất lượng cao Polyester. 

Bên cạnh tôn Zacs Bền Màu, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là dòng tôn màu của NS BlueScope Việt Nam với bề mặt đá hoa cương độc đáo tạo thẩm mỹ sang trong cho mái nhà và cả căn nhà.

Bề mặt đá hoa cương độc đáo nhờ công nghệ G-Tech™ cùng tạo hình sóng ngói Ruby sang trọng mang lại vẻ đẹp như những ngôi nhà lợp ngói. Công nghệ Eco-Cool™ giúp bề mặt tôn không chỉ sáng đẹp mà còn mát hơn 5 độ nhờ khả năng phản xạ nhiệt tuyệt vời. 

Ngoài lớp sơn bên ngoài bền đẹp, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương còn ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX đảm bảo báo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp theo thời gian.

Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ cho công trình được bảo hành chống ăn mòn với thời gian lên đến 20 năm và bảo hành chống phai màu 5 năm, gia chủ an tâm sử dụng và vui sống.

0/5 (0 Reviews)