4 lợi ích tuyệt vời của tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Ở Việt Nam, vào mùa hè nhiệt độ luôn luôn tăng cao và đạt ngưỡng lên đến 40 độ. Nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt đối với các nhà lợp mái tôn.

Nhận biết được khó khăn đời sống sinh hoạt của người dân, tập đoàn BlueScope Zacs chúng tôi đã sáng tạo ra sản phẩm BLUESCOPE ZACS® BỀN LẠNH với tính năng chống nóng vượt trội đặc biệt phù hợp với môi trường, khí hậu đặc thù ở Việt Nam được nhiều hộ gia đình tin dùng trong suốt thời gian vừa qua.

Ngoài ra, Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn là giải pháp chống nóng đơn giản, hiệu quả, giảm nóng từ 8 – 20 độ C. Ngoài ra nó còn chống ồn, giữ ấm cho gia đình vào mùa đông. 

Chất liệu chính của mái tôn là nhôm và kẽm mạ màu nên khả năng hấp thụ nhiệt cao. Vì vậy sử dụng thêm tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn để chống nóng là giải pháp hiệu quả.

Trong bài viết này cùng BlueScope Zacs đi tìm hiểu kỹ hơn về vật liệu chống nóng trần nhà đó là tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn và cách thi công của loại mái này nhé.

Tác dụng của tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

1/ Bảo vệ và tăng tuổi thọ công trình

Dù là nhà ở, khu vực công cộng hay các tòa nhà cao cấp, tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn giúp bảo vệ toàn bộ công trình của bạn. Chúng giúp bảo vệ trực tiếp công trình nhà ở mà chúng bao bọc cũng như bảo vệ những người trong gia đình.

2/ Chống nóng vào mùa hè, cản lạnh vào mùa đông

Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, mùa hè có những ngày lên đến trên 40 độ, còn về mùa đông lại có khi lạnh dưới 10 độ. Trong thời tiết khắc nghiệt như vậy khiến cho cuộc sống trở lên khó khăn hơn, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ dễ bị ốm, tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn góp phần cản lạnh cho gia đình bạn vào mùa đông, làm mát vào mùa hè, giảm nóng hiệu quả từ 8 – 20 độ C, và tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng đối với những chiếc điều hòa nhiệt độ.

3/ Giảm tiếng ồn từ 60-70%

Đặc biệt là giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa, mang lại không gian sống thoải mái cho người sử dụng. Nếu bạn là nhà thơ, nhạc sĩ, hay đơn giản là thích sự yên tĩnh trong ngôi nhà thì đừng bỏ qua công dụng này.

4/ Giá thành rẻ, không cần phải bảo trì

Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn đảm bảo hiệu quả sử dụng, đa dạng về chủng loại, thi công lắp đặt nhanh chóng và không cần bảo trì bảo dưỡng suốt thời gian sử dụng.

Xem thêm: Tôn xốp hai mặt

Hướng dẫn thi công lắp đặt tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn đơn giản và hiệu quả

1/ Đối với mái tôn lợp mới 

Bước 1: 

Vệ sinh các cây xà gồ đỉnh và biên, sau đó dán băng keo 2 mặt 

Đặt tấm cách nhiệt lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên.

Bước 2: 

Đặt tôn lên tấm cách nhiệt và cố định bằng vít. 

Liên kết các tấm cách nhiệt với nhau theo cách dán chồng mí 5cm bằng băng keo 2 mặt, và làm tuần tự các bước như trên cho đến hết. 

2/ Đối với mái ngói

Bước 1: 

Vệ sinh các cây xà gồ đỉnh và biên, sau đó dán băng keo 2 mặt 

Đặt tấm cách nhiệt lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên

Bước 2: 

Đặt tôn lên tấm cách nhiệt và cố định bằng vít. 

Lắp đặt Litto lên tấm cách nhiệt cố định bằng vit và lợp ngói 

3/ Đối với mái tôn đã lợp rồi

Bước 1: 

Vệ sinh sạch cây xà, sau đó dán băng keo 2 mặt bên dưới xà gồ 

Dán tấm cách nhiệt bên dưới xà gồ kéo căng, cố định bằng nẹp và đinh mũ. 

Bước 2: 

Liên kết các tấm cách nhiệt với nhau theo cách dán chồng mí 5cm bằng băng keo 2 mặt, và làm tuần tự các bước như trên cho đến hết. 

Dùng nẹp cố định các mép cách nhiệt vào 4 vách tường.

Xem thêm: Tôn cách nhiệt giá bao nhiêu

BLUESCOPE ZACS® BỀN LẠNH – Giải pháp chống nóng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

BlueScope Zacs® Bền Lạnh có khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Với nhiều ưu điểm vượt trội, BlueScope Zacs® Bền Lạnh là vật liệu lý tưởng dùng trong các công trình thương mại công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

3 LỚP BẢO VỆ ĐẶC BIỆT:

– Bền hơn với lợp mạ nhôm kẽm, bảo hành 10 năm (*)

– Mát hơn với lớp chống sẫm màu và chống nóng Okemcoat F2.

– Đẹp hơn với lớp Resin chống vân tay.

Xem thêm: Tôn xốp giá bao nhiêu

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com