Bảng giá tôn lạnh màu cập nhật mới nhất năm 2024

Tôn lạnh hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xung quanh ta bởi những ưu điểm vượt trội. Vậy “tôn lạnh là gì?, “bảng giá tôn lạnh bao nhiêu?, “giá tôn lạnh màu 2024” chính là các câu hỏi mà gia chủ đặt ra khi có nhu cầu sử dụng tôn lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chính xác nhất cho các câu hỏi trên.

1. Bảng giá tôn lạnh trên thị trường năm 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tôn lợp khác nhau: BlueScope Zacs, Hoa Sen, Đông Á, Phương Nam, v.v. và được phân phối bởi nhiều đại lý, vì thế tôn lạnh được bán với nhiều mức giá khác nhau. Sau đây là bảng báo giá tôn lạnh chúng tôi đã tổng hợp từ một số nhà sản xuất tôn để các bạn tham khảo:

Giá tôn lạnh 1 số thương hiệu trên thị trường (tham khảo)

 • Giá tôn lạnh Hoa Sen dao động từ 65.000 đồng – 116.000 đồng
 • Giá tôn lạnh Đông Á da động 68.000 đồng đến 108.000 đồng
 • Giá tôn lạnh Việt Nhật dao động từ 53.000 đồng đến 96.000 đồng
 • Giá tôn lạnh Nam Kim từ 45.000 đồng đến 215.000 đồng

Bảng giá tôn lạnh BlueScope Zacs (Tham khảo) mới nhất năm 2024

Bảng giá tôn lạnh (5 sóng vuông + 7 sóng vuông + 9 sóng vuông)

STT Độ dày thực tế (mm) Đơn vị Đơn giá (VND), (khổ 1.07m)
1 0.28 m 45.000 – 49.000
2 0.30 m 43.000 – 51.000
3 0.32 m 50.000 – 52.000
4 0.35 m 51.000 – 54.000
5 0.38 m 59.000 – 60.000
6 0.40 m 61.000 – 62.000
7 0.42 m 65.000 – 66.000
8 0.45 m 69.000 – 71.000
9 0.48 m 72.000 – 74.000
10 0.50 m 74.000 – 76.000

(Bảng báo giá tôn lạnh chỉ có tính chất tham khảo)

Thị trường tôn hiện nay rất sôi động từ người mua tới người bán, tuy vậy giá bán tôn lạnh trên thị trường không đồng nhất, mỗi đơn vị cung cấp mỗi giá chưa kể cả chất lượng cũng không đảm bảo.

Bảng giá tôn lạnh màu có thể phụ thuộc vào công nghệ sản xuất tôn lạnh, công nghệ sản xuất càng hiện đại, tiên tiến sẽ giúp cho tấm tôn nhà bạn ngăn ngừa gỉ sét, cách nhiệt tốt hơn.

2. Tôn lạnh là gì?

Tôn lạnh (hay còn gọi là tôn mạ nhôm kẽm) là một loại thép cán mỏng đã được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ của tôn lạnh đã nâng cao khả năng chống ăn mòn do môi trường gây ra. Tôn lạnh có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường. Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.

Giá tôn lạnh cũng rẻ hơn nhiều so với gạch ngói, trọng lượng lại nhẹ. Chính điều này đã giúp cho sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng biết đến và có sức tiêu thụ ngày càng mạnh mẽ.

Tôn lạnh là gì
Tôn lạnh là gì?

3. Ưu điểm nổi bật của tôn lạnh

 • Khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét cao: Nhờ có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh có khả năng chống chịu sự ăn mòn, gỉ sét và những hư hại do tác động của môi trường cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm trong cùng điều kiện.
 • Khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời: sử dụng tôn mạ lạnh để lợp mái hay làm vách ngăn giúp giảm nhiệt độ, không khí trong nhà thoáng mát hơn.
 • Với kết cấu thiết kế đặc biệt nên thích hợp với nhiều mục đích sử dụng.
 • Có lớp bảo vệ: Chống ố, giữ bề mặt tôn sáng lâu.
 • Bảng báo giá tôn lạnh màu luôn phù hợp với thị trường, giá bán tôn lạnh tiết kiệm hơn so với các vật liệu khác.

4. Tôn lạnh được sản xuất như thế nào?

Tôn lạnh được sản xuất từ tôn nền là tôn cuộn – thép cuộn, thông qua quá trình cán nguội tôn cuộn đã được tẩy rỉ và phủ dầu. Sau đó, tôn được đưa vào dây chuyền mạ lạnh để tiến hành tẩy rửa bề mặt một lần nữa và được đặt vào lò ủ NOF để thay đổi các tính chất cơ lý của tôn cuộn.

Bước tiếp theo là mạ phủ một lớp nhôm kẽm lên bề mặt tôn, tuân theo nguyên lý nhúng nóng và sử dụng công nghệ dao gió. Cuối cùng, tôn được phủ một lớp antifinger, dầu hoặc crom để bảo vệ bề mặt, đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa.

5. Phân loại tôn lạnh

Do được ứng dụng vào nhiều công tình với nhiều mục đích khác nhau, nên các nhà sản xuất đã cho ra mắt đa dạng các loại tôn lạnh. Mỗi loại đều sở hữu những đặc điểm và tính năng riêng

Phân loại tôn lạnh theo hình dạng sóng

 • Tôn sóng vuông
 • Tôn sóng tròn
 • Tôn sóng ngói

Phân loại theo cấu tạo

Tôn lạnh 1 lớp

Tôn lạnh 1 lớp có cấu tạo chỉ có một lớp tôn lạnh được sử dụng để thi công lợp mái công trình dân dụng và công cộng,… làm vách ngăn hoặc sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

tôn 1 lớp
Tôn lạnh 1 lớp

Giá tôn lạnh khá rẻ, độ bền cao, có khả năng chống han gỉ và giữ màu sơn cực tốt, tôn lạnh 1 lớp vẫn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong mọi công trình hiện nay.

Tôn lạnh 3 lớp

Tôn lạnh 3 lớp hay còn gọi là tôn lạnh chống nóng 3 lớp. Đây là tôn lạnh có cấu tạo từ 3 lớp: 1 lớp tôn lạnh, 1 lớp Pu chống nóng và 1 lớp PVC. Tôn lạnh có khả năng chống nóng lên tối đa. Ngoài ra, tôn lạnh 3 lớp còn giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. Tôn lạnh 3 lớp là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Tôn lạnh 3 lớp
Tôn lạnh 3 lớp màu đỏ

Phân loại theo nhà máy

 • BlueScope Zacs
 • Hoa Sen
 • Việt Nhật
 • Hoà Phát
 • Phương Nam
 • Nam Kim
 • Việt Hàn

Phân loại theo chất liệu

 • Tôn lạnh màu
 • Tôn lạnh mạ kẽm
 • Tôn inox

6. Kích thước tấm tôn lạnh lợp mái thông dụng

Tôn lạnh hiện có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều loại công trình. Kích thước tấm tôn sẽ ảnh hướng đến bảng báo giá tôn lạnh.

Kích thước một số loại tôn lạnh hiện hành

Kích thước tấm tôn lạnh 9 sóng vuông

 • Chiều rộng khổ tôn: 1070 mm
 • Khoảng cách giữa các bước sóng: 125 mm.
 • Chiều cao sóng tôn: 21 mm
Tôn lạnh 9 sóng vuông
Kích thước tấm tôn lạnh 9 sóng vuông

Kích thước tấm tôn lạnh 11 sóng vuông

 • Chiều rộng khổ tôn: 1070 mm
 • Khoảng cách giữa các bước sóng: 100 mm
 • Chiều cao sóng tôn: 18.5 mm
Kích thước tấm tôn 11 sóng vuông
Kích thước tấm tôn 11 sóng vuông

7. Ứng dụng của tôn lạnh

Tôn lạnh được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó. Một số những ứng dụng của tôn lạnh phổ biến như:

Lợp mái bằng tôn lạnh, tôn lạnh màu

Những công trình nhà tiền chế, nhà xưởng người ta thường sử dụng tôn lạnh làm những tấm tôn cách nhiệt lợp mái nhà. Vì đây là loại tôn có khả năng cách nhiệt tốt, phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời. Nhờ trên bề mặt sáng bóng và khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời của tôn lạnh tốt hơn các loại vật liệu lợp mái khác như tôn kẽm, ngói,… Do đó, những công trình nhà lợp mái tôn này thường khá mát mẻ.

Tôn lạnh màu được sử dụng để lợp mái nhà
Tôn lạnh màu được sử dụng để lợp mái nhà

Làm trần nhà

Tôn lạnh có tính chất đặc thù về kiểu dáng và lớp cách nhiệt đảm bảo chất lượng cao. Do đó sử dụng tôn lạnh để làm trần nhà rất chất lượng đạt hiệu quả chất lượng cao.

So với nhiều vật liệu làm trần nhà khác như trần thạch cao, gạch rỗng, kính phản quang, thì trần tôn lạnh vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vừa có thể tiết kiệm chi phí tối đa, lại đáp ứng nhu cầu chống nóng của ngôi nhà, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Trần tôn lạnh giả vân gỗ
Trần tôn lạnh giả vân gỗ

Đặc biệt, loại tôn này còn có khả năng chống cháy rất tốt, ngăn chặn ngọn lửa cháy lan qua trần nhà vì thế mà rất an toàn. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu cao về thẩm mỹ của căn nhà nên tôn lạnh được sản xuất với nhiều mẫu mã để đóng trần như: tôn lạnh vân gỗ, trần tôn lạnh giả gỗ,…

Làm vách ngăn

Tôn lạnh có khả năng chịu được các tác động của môi trường nên tôn lạnh được sử dụng để ốp tường nhà, làm vách ngăn cực tốt. Giúp tối ưu khả năng chống nóng hiệu quả.

Làm vách ngăn nóng chống ồn hiệu quả
Làm vách ngăn chống nóng chống ồn hiệu quả

Mua tôn lạnh với giá tốt nhất ở đâu?

Tôn Zacs Lạnh – sản phẩm thuộc dòng tôn lạnh của NS BlueScope Việt Nam mang nhiều ưu điểm vượt trội. Được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại đến từ Úc, cùng với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn BlueScope Zacs có khả năng chống ăn mòn cao và kháng nhiệt hiệu quả. Với ba lớp bảo vệ hiệu quả: bền hơn với lớp mạ nhôm kẽm, mát hơn với lớp chống sẫm màu và chống nóng Okemcoat F2, đẹp hơn với lớp Resin chống vân tay, BlueScope Zacs Lạnh chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

BlueScope Zacs là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và phân phối tôn thép xây dựng số 1 thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm và đồng hàng cùng người tiêu dùng, BlueScope Zacs cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Đồng thời, cam kết giá bán tôn lạnh mà BlueScope đưa ra là ưu đãi và hấp dẫn nhất thị trường.

Qua bài viết trên đây, hy vọng đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề kích thước, giá bán tôn lạnh bao nhiêu. Để được tư vấn rõ hơn về bảng báo giá tôn lạnh, quý khách hãy đến trực tiếp các cửa hàng đại lý phân phối ủy quyền của chúng tôi hoặc gọi đến Hotline để được nhân viên tư vấn về bảng giá tôn lạnh nhé.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mái ấm của mình thành công!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com