Biện pháp thi công lợp mái tôn an toàn của BLUESCOPE ZACS

Cần có biện pháp thi công lợp mái tôn an toàn, bởi đây là điều cần thiết không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động thi công mà còn là yếu tố đảm bảo cho mái tôn bền đẹp trong nhiều năm.

Mái tôn đang dần trở thành vật liệu lợp mái phổ biến bởi độ bền, đẹp và giúp giảm chi phí năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Tôn là loại vật liệu lợp mái với màu sắc, kết cấu và mẫu mã có sẵn đáp ứng được sở thích và thẩm mỹ của nhiều người.

các biện pháp thi công lợp mái tôn an toàn của bluesope zacs

Vì sao cần biết các biện pháp thi công lợp mái tôn đúng cách ?

  • Khi thi công đúng cách, đúng tiêu chuẩn thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo từ độ an toàn, tuổi thọ của công trình và công năng của vật liệu được phát huy tối đa
  • Khi thi công lợp mái tôn đúng kỹ thuật sẽ chứng minh năng lực và độ uy tín của đơn vị thi công đối với gia chủ.

Phần lớn người dân khi mua tôn chỉ chú ý đến giá thành, cách chống nóng mà quên mất cách thi công mái tôn cho đúng cách. Họ hầu như đặt hết niềm tin vào thợ thi công mái tôn. Tuy nhiên, không phải người thợ nào cũng nắm rõ biện pháp thi công lợp mái tôn nên đã cắt hộp ngay gần tấm tôn hoặc bắn vít xong không quét dọn mái tôn. Điều này vô hình dung đã tạo ra môi trường gỉ sét mái tôn khi gặp trời mưa phùn.

Biện pháp thi công lợp mái tôn an toàn đúng kỹ thuật

Trước khi tiến hành các bước lợp mái đúng kỹ thuật chúng ta cần tiến hành các công việc như: đo lường kích thước sẽ lợp mái, chọn mua vật liệu, chuẩn bị vị trí làm việc thuận lợi và an toàn, cũng như tháo bỏ mái tôn nhà cũ nếu cần để có thể thi công lợp mái một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tiến hành thi công mái tôn an toàn và đúng kỹ thuật

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh.

  • Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà.
  • Nên sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định tôn vào mái nhà
  • Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước ( nếu có)

Bước 2: Lắp đặt các tấm tôn.

Đây là bước quan trọng nhất trong biện pháp thi công mái tôn đúng cách và an toàn.