Nhà cấp 4 mái thái lợp tôn là mẫu nhà được ưa chuộng hiện nay, bởi giá trị thẩm mỹ cao và kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy tham khảo những mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái lợp tôn

Nhà cấp 4 mái thái lợp tôn là những kiểu nhà có thiết kế theo kiến trúc mái thái, có tổng diện tích sàn chưa tới 1000 m² và sử dụng tôn làm vật liệu lợp mái.

Nhà cấp 4 mái thái lợp tôn mang các đặc điểm

  • Là mẫu nhà phù hợp với vùng nông thôn, những nơi có quỹ đất tương đối rộng.
  • Nhà cấp 4 mái thái lợp tôn có mức chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công ngắn và không yêu cầu kỹ thuật cao.
  • Các vật liệu mái dạng xếp chồng lên nhau và có độ dốc vừa phải.
  • Tính thẩm mỹ cao: nhà cấp 4 mái thái lợp tôn mang vẻ đẹp cao ráo, độc đáo và nổi bật so với các kiểu kiến trúc khác.
  • Với thiết kế đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong các công trình.
  • Khả năng chống nóng, chống thấm tốt phù hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta.

Bộ sưu tập 7 mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn khiến bạn mê mẩn

Mẫu số 1: mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn hình chữ L

nhà cấp 4 mái thái chữ L

Mẫu nhà được thiết kế hình chữ L với khoảng sân cỏ phía trước tạo sự thông thoáng và tươi mới. Khoảng hiên lát sàn gỗ màu sáng, tạo nên sức thu hút lớn cho ngôi nhà. Hệ thống cửa phân bổ đồng đều, sử dụng nhôm kính làm vật liệu chính, tạo nét thẩm mỹ cao, mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế hơn.

Kiến trúc mái thái với khối đua rộng, thiết kế mái dốc thoải, xếp chồng lên nhau với gam màu trung tính tối, làm nổi bật trên nền không gian xanh mát. Màu xám của mái kết hợp với màu trắng sáng của sơn tường, hệ thống cửa nhôm tạo nên sự tương phản, nhưng có tính thống nhất và hoàn mỹ.

Mẫu số 2: mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn giả ngói truyền thống

nhà cấp 4 mái thái lợp tôn giả ngói

Mẫu nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng không kém phần tinh tế đem lại cảm giác bền vững và kiên cố. Không gian ngoại thất, mặt tiền được chú trọng với hệ thống cây cảnh, hoa cỏ xung quanh nhà. Sân được lát gạch tăng thêm vẻ đẹp cho tổng thể kiến trúc.

Kiến trúc mái thái được thiết kế với những khối đua lớn, mái giật cấp, khối hình chưa A cân đối. Sự kết hợp giữa mái tôn màu đỏ với tường trắng mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 3: mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn đỏ rực rỡ

nhà cấp 4 mái thái tôn đỏ

Thêm một mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn đẹp cho bạn tham khảo. Màu mái tôn đỏ thẫm kết hợp với tường trắng mang lại cảm giác bình yên nhưng không kém phần sang trọng. Không gian ngoại thất được chú trọng với khoảng sân trước nhà rộng, tăng thêm diện tích cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu số 4: mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn mang phong cách đơn giản

nhà cấp 4 mái thái đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 gian cạnh nhau mang vẻ đẹp đơn giản và bình dị nhưng được thiết kế với bố cục tiện nghi hơn, tạo không gian sử dụng tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Sự kết hợp hài hòa giữa mái tôn giả ngói màu đỏ cam, tường vàng nhạt và các vật liệu gạch ốp chân tường mang lại cảm giác cổ điển, gần gũi cho ngôi nhà.

Mẫu số 5: mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng