Các vấn đề về máng xối và cách sửa máng xối đơn giản nhất

Cứ mỗi cơn mưa lớn, mái nhà lại thấm dột do nước mưa đọng nhiều trên mái, tường nhà ẩm mốc gây nhiều cảm giác khó chịu và bất tiện cho gia chủ. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do máng xối dẫn nước gặp vấn đề. Vậy có những vấn đề nào xảy ra với máng xối? Với cách sửa máng xối đơn giản dưới đây, bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào mà máng xối vẫn hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Máng xối bị tắc

Đây là vấn đề phổ biến nhất hiện nay. Máng xối và mái nhà trong thời gian sử dụng không vệ sinh định kỳ. Những chiếc lá, cành cây, rác và bụi ngăn cản dòng chảy của nước từ máng xối xuống ống thoát nước gây ra hiện tượng ứ đọng trên mái nhà.

Máng xối bị tắc

Giải pháp khắc phục: vệ sinh mái nhà và máng xối ít nhất một năm một lần nhằm loại bỏ rác thải, đồng thời tăng tuổi thọ cho tôn lợp mái hơn. Khi có hiện tượng ứ đọng xảy ra, hãy lên kiểm tra ngay lập tức và lấy rác thải để dòng chảy được lưu thông.

Máng xối có độ dốc không đúng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do cách lắp đặt máng xối từ đầu không đúng kỹ thuật hoặc trong quá trình sử dụng, các giá đỡ và máng xối bị xuống cấp gây ra hiện tượng chùng xuống. Nước mưa không chảy xuống ống thoát nước hoặc chảy ngược lại gây ra hiện tượng ứ đọng và thấm dột.

Giải pháp khắc phục: kiểm tra lại hệ thống thoát nước, thay thế và sửa chữa những bộ phận bị hư hỏng, không đáp ứng chức năng, đảm bảo dòng chảy nước trên máng xối được lưu thông cách dễ dàng.

Rỉ sét và thủng máng xối

Khi dùng các loại máng xối được làm từ các vật liệu có chất lượng thấp, sau thời gian sử dụng, máng xối xảy ra hiện tượng rỉ sét. Khi tiếp xúc với nước mưa, quá trình ăn mòn, rỉ sét xảy ra nhanh hơn gây ra các lỗ thủng. Nước từ các lỗ thủng chảy xuống thấm dột nước mưa hoặc tường nhà. Hiện tượng này thường xảy ra tại các vị trí nối, lỗ vít hoặc tại các vị trí bị trầy xước trong quá trình thi công gây ra.

Rỉ sét và thủng máng xối

Giải pháp khắc phục: có thể sử dụng sơn chống rỉ sơn phủ lên máng xối sau khi lắp đặt, dùng keo silicon dán tại các lỗ thủng nhỏ. Nếu bị hư hỏng lớn hơn cần thay thế máng xối để đảm bảo hệ thoáng thoát nước hoạt động bình thường.

Các vấn đề máng xối xảy ra do nhiều nguyên nhân có cả khách quan và chủ quan. Vì thế các giải pháp đưa ra chỉ mang tính chất giải quyết tạm thời, không giải quyết được được vấn đề. Nhất là hiện tượng rỉ sét gây thủng, thấm dột máng xối. Vì thế, chọn máng xối có chất lượng hoàn hảo là giải pháp phòng ngừa và giải quyết tốt các vấn đề trên.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ – lựa chọn thông minh cho ứng dụng máng xối

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ với khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội là lựa chọn hoàn hảo cho ứng dụng máng xối.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™

Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo với hợp chất chủ động phòng ngừa và tăng cường khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít mép cắt và vết trầy xước. Sử dụng tôn BlueScope Zacs ®+ Công Nghệ INOK™ đảm bảo tuổi thọ máng xối dài lâu.

Với bề mặt luôn sáng đẹp, máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ góp phần mang lại vẻ đẹp hài hòa cho mái nhà lợp tôn giả ngói đẹp, tạo giá trị thẩm mỹ cao.

Chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, thời gian sử dụng lâu hơn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thay thế và sửa chữa máng xối bị hư hỏng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com