Cách Bảo quản tôn Bluescope Zacs sao cho bền đẹp

Tôn hiện nay là một vật liệu lợp mái được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm. Thế nhưng cần bảo quản tôn một cách đúng để những ưu điểm của tôn được giữ mãi. Tôn Bluescope Zacs là một sản phẩm xuất sắc và có nhiều đặc tính ưu việt nên bạn cần chú ý bảo quản để tôn được trường tồn với thời gian.

1.Bảo quản tôn trước khi lợp

  • Khi mua tôn vận chuyển tôn về nhà tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước lớp sơn bề mặt, bẩn hoặc hỏng tấm lợp. Khi đặt tôn lên xe cần lót một lớp mềm nhằm giảm trầy xước tôn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tôn.
    Khi đưa về nhà nên để tôn cách mặt đất ít nhất 5cm và có độ dốc. Có thể kê gỗ, nhựa hoặc xốp cho tôn cách đất tránh nơi ẩm ướt làm tôn dễ bị oxi hóa.
  • Tôn phải được lưu giữ trong nhà hoặc kho nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, ngập nước, không có hóa chất hơi mặn (muối, nước biển…), không để các kiện tôn tấm ở ngoài công trường.
    Bạn nên sử dụng trong vòng 12 tiếng sau khi mang ra ngoài, cuộn tôn không nên xếp chồng 2 lớp. Trong trường hợp tôn bị ướt, cần lấy khăn lau khô rồi chờ cho khô hẳn sau đó mới xếp chồng tôn lên nhau.
  • Các sản phẩm tôn đều phải bọc bằng giấy nhựa chống thấm nước nhằm tránh tình trạng tôn