Lưu ý về cách lắp đặt mái tôn Bluescope Zacs để vừa bền vừa đẹp

Cấu tạo một mái tôn hoàn chỉnh gồm nhiều hệ thống. Để lắp đặt mái tôn đảm bảo đúng kỹ thuật bạn cần chú ý các hệ thống khung kèo, khung lợp, hệ thống ốc vít. Tất cả phải đảm bảo kỹ thuật từ chi tiết nhỏ giúp mái tôn nhà bạn vừa bền vừa đẹp.

1. Hệ thống khung, kèo và khung lợp

Hệ thống khung là bộ phận nâng đỡ cho toàn bộ mái tôn nên cần phải chắc chắn đảm bảo giữ vững cho mái nhà của bạn. Nếu làm khung bằng tôn hoặc sắt cần được sơn chống gỉ để tránh bị oxi hóa gây gỉ sét. Nếu khung bằng gỗ cần đảm bảo độ ẩm không quá 12% tránh ẩm mốc dễ mục và dễ oxi hóa tạo nên gỉ sét giảm tuổi thọ của mái tôn.

Hệ thống thanh kèo và khung lợp tùy vào độ lớn của mái tôn để thi công lắp đặt. Cần căng dây để đo độ cao thấp của khung lợp tôn không bị méo, lệch ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mái tôn.

Sau khi hoàn thiện nên có một lớp sơn chống gỉ cho toàn bộ khung kèo và khung lợp.

cách lắp đặt mái tôn: Hệ thống khung, kèo và khung lợp
Một mái nhà lợp tôn Zacs

2. Hệ thống ốc vít

Để ốc vít có độ bền cao, nên lựa chọn ốc vít được làm bằng inox mạ crome, vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt. Hệ thống rộng cao su phải khít không để cho nước mưa thấm vào. Để toàn bộ hệ thống mái chống chịu được mưa bão khi tiến hành hướng dẫn lắp đặt mái tôn bạn nên sử dụng thêm keo kết dính.

Khi bắt vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh.Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường.

Lưu ý hệ thống ốc vít khi lắp đặt mái tôn
Bắn ốc vít đúng cách mái tôn sẽ bền hơn

3. Đối với tôn

Để tránh lãng phí cần đo đạc cẩn thận, tính toán số lượng tôn để lắp đặt. Mái càng dốc thì độ thoát nước càng nhanh và chống thấm tốt hơn. Để tính chính xác cần đo từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất.

Cách tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I (độ dốc)  = H (chiều cao mái) /L (chiều dài mái). Thường mái dốc sẽ <8%. Đo diện tích mái che tôn để cắt đúng số tôn cần dùng.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý đối với tôn lạnh màu, tôn kẽm màu không nên sử dụng mặt sơn lưng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, mưa gió… Trong quá trình thi công, lắp đặt, không nên sử dụng đá cắt để cắt tôn vì những mạt sắt sẽ gây rỉ sét làm ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn, thay vào đó, chúng ta nên sử dụng kéo chuyên dụng để cắt tôn.

lưu ý mái tôn để lắp đặt đúng kỹ thuật
Thi công lắp đặt mái tôn đúng kỹ thuật để nâng cao tuổi thọ mái tôn

Tôn lạnh dễ trầy xước khi va chạm với các vật cứng nên khi vận chuyển tránh buộc bằng dây kẽm, sắt dễ làm xước sơn. Kéo tấm tôn lợp cũng theo đúng chiều tránh va chạm mạnh.

4. Sau khi thi công

Sau khi thi công để tăng tuổi thọ cho mái tôn cần kiểm tra quét dọn hết các vụn sắt, đinh ốc còn lưu trên mái. Có thể lấy vải lau qua bề mặt tôn. Gia chủ cũng có thể sơn thêm các lớp sơn chống nóng, chống oxi hóa để tăng tuổi thọ cho mái tôn.

Nhằm gia tăng tuổi thọ cho mái tôn, việc bảo trì và vệ sinh tôn để loại bỏ bụi, các tác nhân ăn mòn (nếu có) trong quá trình sử dụng là cần thiết. Có thể xịt nước cọ rửa. Không dùng các vật chà rửa cứng như búi sắt để chà mái tôn gây xước mà chỉ nên dùng vải mềm, có thể pha loãng nước rửa chén 5% để lau chùi.

Xem thêm: giá tôn trần chống nóng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com