Lưu ý về cách lắp đặt mái tôn Bluescope Zacs để vừa bền vừa đẹp

Cấu tạo một mái tôn hoàn chỉnh gồm nhiều hệ thống. Để lắp đặt mái tôn đảm bảo đúng kỹ thuật bạn cần chú ý các hệ thống khung kèo, khung lợp, hệ thống ốc vít. Tất cả phải đảm bảo kỹ thuật từ chi tiết nhỏ giúp mái tôn nhà bạn vừa bền vừa đẹp.

1. Hệ thống khung, kèo và khung lợp

Hệ thống khung là bộ phận nâng đỡ cho toàn bộ mái tôn nên cần phải chắc chắn đảm bảo giữ vững cho mái nhà của bạn. Nếu làm khung bằng tôn hoặc sắt cần được sơn chống gỉ để tránh bị oxi hóa gây gỉ sét. Nếu khung bằng gỗ cần đảm bảo độ ẩm không quá 12% tránh ẩm mốc dễ mục và dễ oxi hóa tạo nên gỉ sét giảm tuổi thọ của mái tôn.

Hệ thống kèo và khung lợp tùy vào độ lớn của mái tôn để thi công lắp đặt. Cần căng dây để đo độ cao thấp của khung lợp tôn không bị méo, lệch ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mái tôn.

Sau khi hoàn thiện nên có một lớp sơn chống gỉ cho toàn bộ khung kèo và khung lợp.

cách lắp đặt mái tôn: Hệ thống khung, kèo và khung lợp

                                                                   Một mái nhà lợp tôn Zacs

2. Hệ thống ốc vít

Để ốc vít có độ bền cao, nên lựa chọn ốc vít được làm bằng inox mạ crome, vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt. Hệ thống rộng cao su phải khít không để cho nước mưa thấm vào. Để toàn bộ hệ thống mái chống chịu được mưa bão khi tiến hành hướng dẫn lắp đặt mái tôn bạn nên sử dụng thêm keo kết dính.

Khi bắt vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh.Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường.

Lưu ý hệ thống ốc vít khi lắp đặt mái tôn

                                                          Bắn ốc vít đúng cách mái tôn sẽ bền hơn

3. Đối với tôn

Để tránh lãng phí cần đo đạc cẩn thận, tính toán số lượng tôn để lắp đặ