Đã có loại tôn lợp mái bền hơn tôn lạnh, bạn đã biết?

Tôn lạnh với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có độ bền cao, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay đã có sản phẩm tôn lợp mái bền hơn tôn lạnh, bạn đã biết? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ giúp bạn!

Tôn lạnh – dòng tôn lợp mái có độ bền cao đã được kiểm chứng

Tôn lạnh là loại tôn lợp mái được làm từ những tấm thép mạ hợp kim nhôm kẽm qua quá trình nhúng nóng liên tục, với thành phần tỷ lệ lớp mạ là 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. 

Chính lớp mạ hợp kim nhôm kẽm đã nâng cao khả năng chống ăn mòn của tôn lạnh. Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ tạo lớp chắn bảo vệ tấm thép nền khỏi các tác động xấu từ các yếu tố môi trường.

Mái nhà lợp tôn lạnh đẹp
                                                                Mái nhà lợp tôn lạnh đẹp

Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra màng ngăn cách cơ học chống lại các tác động của môi trường trong điều kiện khí hậu khác nhau. Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra các hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc các chỗ bị trầy xước. Nhờ sự kết hợp độc đáo này, tôn lạnh có độ bền cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.

Khả năng kháng nhiệt lớn cũng là ưu điểm vượt trội của tôn lạnh. Là vật liệu kháng nhiệt hiệu quả ngày nay, ban ngày vì có bề mặt sáng đẹp lâu dài, tôn lạnh có khả năng phản xạ nhiệt từ mặt trời tốt hơn hẳn các vật liệu khác. Ban đêm, nhiệt lượng tỏa ra nhanh hơn giúp ngôi nhà nhanh mát hơn.

Chính ưu điểm vượt trội đó, tôn lạnh hiện đang được ưa chuộng và tin dùng bởi các nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công và hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc.

Tuy nhiên, rỉ sét lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước đang là vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất tôn lạnh. Chính những vị trí xung yếu này gây ảnh hưởng tới tuổi thọ tấm tôn, điều mà các nhà sản xuất vẫn chưa tìm ra giải pháp giải quyết triệt để. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện loại tôn lợp mái khắc phục được các điểm yếu trên, giúp mái nhà bền hơn tôn lạnh gấp nhiều lần. Đó là loại tôn nào?

Xem thêm: Tôn xốp hai mặt

Đã xuất hiện loại tôn lợp mái bền hơn tôn lạnh

Rỉ sét thường lan từ lỗ đinh vít, mép cắt hoặc vết trầy xước làm phá hỏng lớp mạ, lớp sơn, làm xấu mái nhà, thậm chí gây thấm dột. Với công nghệ tôn mạ trên thị trường hiện nay, rỉ sét này chưa được ngăn ngừa triệt để.

Tôn Zacs® + Công Nghệ INOK™

Hiểu được nỗi trăn trở đó, tập đoàn BlueScope Úc với kinh nghiệm chuyên gia hàng đầu thế giới hơn 100 năm đã nghiên cứu và cho ra đời lần đầu tiên tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ tiên tiến chống rỉ sét hiệu quả mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, gia tăng chống rỉ sét hơn hẳn các loại tôn khác.

Tôn Zacs® + Công Nghệ INOK™ là thép mạ hợp kim tạo 4 lớp ma trận bảo vệ được sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục, là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, tăng khả năng chống rỉ sét vượt trội. Công nghệ INOK™ tạo hợp chất chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ đinh vít và vết trầy xước.

Với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ có độ bền cao gấp nhiều lần so với tôn lạnh hiện nay.

Với ưu điểm vượt trội đó, tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được ứng dụng làm mái lợp, vách, hệ thống thoát nước, giàn kèo và các ứng dụng khác trong ngành xây dựng trên hàng ngàn công trình trên toàn quốc, và đang dần khẳng định thương hiệu và uy tín trong thị trường tôn lợp mái.

Xem thêm tôn pu 3 lớp

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com