Dự trù hao phí trong định mức lợp mái tôn hiện nay

Trong định mức lợp mái tôn cần chú ý tới các loại hao phí trong quá trình thi công và mua vật liệu, giúp tiết kiệm các chi phí phát sinh không cần thiết cho gia chủ.

Định mức lợp mái tôn

Định mức lợp mái tôn là định mức kinh tế – kỹ thuật thể hiện mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công để hoàn thành công tác lợp mái tôn từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc.

Các loại hao phí có trong định mức lợp mái tôn

Mức hao phí vật liệu

 • Là số lượng tôn lợp mái và các vật liệu phụ khác như đinh vít, bulong.
 • Mức hao phí vật liệu bao gồm cả hao hụt vật liệu ở khâu thi công.

Mức hao phí lao động

 • Là số ngày công lao động của công nhân trực tiếp lợp và công nhân phục vụ công tác lợp mái tôn.
 • Số lượng ngày công đã bao gồm cả lao động chính, phụ để thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc, thu dọn hiện trường thi công.

Mức hao phí máy thi công

 • Là số ca sử dụng máy và thiết bị thi công chính và phụ phục vụ trong quá trình lợp mái tôn.

Nguyên tắc xác định định mức lợp mái tôn

 • Mức hao phí vật liệu chính (tôn) được tính bằng số lượng phù hợp với đơn vị tính của vật liệu.
 • Mức hao phí vật liệu khác như bulong, đinh vít , vật liệu làm giàn giáo được tính bằng tỷ lệ % tính trên chi phí vật liệu chính.
 • Mức hao phí lao động chính và phụ được tính bằng số ngày công theo cấp bậc bình quân của công nhân.
 • Mức hao phí máy thi công chính được tính bằng số lượng ca máy sử dụng.
 • Mức hao phí máy thi công khác được tính bằng tỷ lệ % trên chi phí sử dụng máy chính.

Tôn Zacs giảm hao phí trong định mức lợp mái tôn

Tôn Zacs được sản xuất trên công nghệ hiện đại từ Úc, là dòng sản phẩm tôn lợp mái ưu việt dành cho bạn. Sử dụng tôn Zacs không chỉ mang lại vẻ đẹp bền lâu cho ngôi nhà mà còn giảm các hao phí trong định mức lợp mái tôn.

 • Tôn Zacs nhẹ, bền, đẹp: dễ thi công, thời gian thi công nhanh, lâu phai màu giúp giảm các hao phí trong thi công, bảo trì mái tôn và hao phí nhân công.
 • Lợp tôn Zacs với khổ rộng tiêu chuẩn 1200mm kết hợp Thanh Kèo Zacs là giải pháp tối ưu giúp giảm hao phí vật liệu và chất lượng công trình tốt hơn, bền vững hơn.

Bên cạnh giúp giảm hao phí trong định mức lợp mái tôn, tôn Zacs mang nhiều ưu điểm vượt trội, là vật liệu lợp mái không thể bỏ qua.

Sử dụng tôn Zacs giúp giảm hao phí trong định mức lợp mái tôn
Sử dụng tôn Zacs giúp giảm hao phí trong định mức lợp mái tôn
 • Tôn Zacs mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỉ lệ tối ưu 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon bền gấp 4 lần tôn thông thường.
 • Áp dụng công nghệ Eco-cool, tôn Zacs có khả năng phản xạ sức nóng từ tia nắng mặt trời, giảm nhiệt mái tôn 5 độ C, giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn.
 • Màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng đầy đủ mọi lựa chọn của bạn
 • Với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm, tôn Zacs – tôn lợp mái không thể bỏ qua dành cho bạn.

Hiện nay, NS BlueScope Việt Nam cung cấp các sản phẩm dân dụng: tôn Hoa Cương Zacs, tôn Zacs Bền Màu, BlueScope Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần, đa dạng màu sắc, mẫu mã đáp ứng mọi yêu cầu của công trình.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tôn Zacs, bạn có thể truy cập website: https://bluescopezacs.vn/san-pham hoặc qua hotline 18006151 để được hướng dẫn tận tình nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com