Giải thích hiện tượng mái tôn bị cong, biến dạng sau thời gian dài sử dụng

Tôn lợp mái là loại vật liệu đang ngày càng được ưa dùng hiện nay bởi nhiều đặc tính ưu việt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tôn lợp mái lại có hiện tượng xuống cấp, vậy lý do là gì, bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

1. Vì sao mái tôn bị cong, biến dạng?

Nguyên nhân khiến mái tôn bị cong, biến dạng không chỉ bắt nguồn từ thời tiết mà còn bởi những tác động của con người. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này.

  • Hiện tượng mái tôn bị cong, biến dạng có thể do tác động của thiên nhiên như mưa, gió. 
  • Do quá trình thi công, lắp đặt không đúng cách hoặc do bảo dưỡng tôn lợp mái không đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng mái tôn nhanh xuống cấp, gây nên hậu quả sử dụng không tốt đồng thời ảnh hưởng đến sinh hoạt và an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, mái tôn thường gặp phải các lỗi khác bạn cần chú ý như bị thấm dột, bị rỉ, thủng,…
  • Mái tôn bị cong, biến dạng cũng có thể do chất lượng tôn kém, không chính hãng gây nên tình trạng tôn nhanh bị han gỉ, bay màu và dễ bị biến đổi khi tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt.

tôn lợp mái bị cong

2. Cách khắc phục tôn lợp mái bị cong, biến dạng

Để có thể hạn chế tối đa những hư hỏng thường gặp của mái tôn, bạn cần lựa chọn mua những loại mái tôn chất lượng, chú ý đến phần thiết kế, cấu tạo, có bảo hành từ nhà sản xuất

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt mái tôn uy tín. Ngoài ra, trong quá trình thi công, việc giám sát và theo dõi tiến trình lắp đặt sẽ giúp mái tôn của bạn hạn chế được những hư hỏng thường gặp, đặc biệt là tình trạng mái tôn bị cong, biến dạng.

tôn zacs công nghệ inok

3. Những lưu ý về cách bảo quản tôn lợp mái

Để mái tôn nhà bạn có thể duy trì tuổi thọ được lâu dài, bạn cần lưu ý về cách bảo quản trong quá trình sử dụng.

  • Trước khi tiến hành thi công, bạn nên bảo quản mái tôn ở những nơi khô ráo. thoáng mát, tránh ẩm ướt.
  • Vận chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập có thể làm biến dạng hoặc trầy xước mái tôn.
  • Tránh để sản phẩm ở những nơi có thể bị ảnh hưởng bởi các chất dễ ăn mòn như: axit, kiềm, muối,…

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000VND – 150000VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Với sản phẩm tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, tránh tình trạng mái tôn bị cong, mang đến cảm giác an toàn cho gia đình bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com