Giải pháp chống dột hữu ích cho nhà mái tôn mới xây

Mái nhà bị dột là sự cố nhà hư hỏng gây phiền phức nhất cho mỗi gia đình. Bởi chi phí để xử lý sự cố này rất tốn kém. Để hạn chế sự cố chống dột cho những ngôi nhà mới xây cần có giải pháp gì? Đối với ngôi nhà có mái làm bằng mái tôn thì chúng ta có những giải pháp nào để chống dột?

1. Dùng keo dán kính

keo dán apollo

Dùng keo dán kính trét vào những đầu đinh vít có liên kết giữa tấm tôn vời thanh xà gồ. Việc này giúp ngăn cho nước mưa không theo đường rãnh mà chảy len vào nhà. Giữa hai lớp tôn cần có một lớp xốp cách nhiệt và vít bắn tôn phải bắn từ dưới lên trên chứ không phải bắn từ trên xuống dưới để không sợ mưa thấm. Cách này vừa cách nhiệt, vừa chống thấm, chống dột cho mái tôn.Ưu điểm của phương pháp này

  • Dễ thực hiện, thi công đơn giản
  • Chi phí thấp và có thể tự thực hiện
  • Không làm ảnh hưởng đến tường nhà, sử dụng trực tiếp keo chuyên dụng để dán mà không cần đục tường

Vì vậy giải pháp xử lý trong các trường hợp này thường không xử lý toàn bộ trần gây tốn kém mà tốt nhất là sử dụng các loại băng keo chống dột mái tôn (tole), mái ngói hay còn gọi là keo silicon chống dột mái tôn để sửa chữa là tốt nhất. 

2. Dùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn và chống dột… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ

sơn chống thấm

Hiện nay có hai danh sơn chống dột chính đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Những loại sơn này có màng liên kết tốt cộng thêm có độ co giãn cao giúp tường chống chịu được những tác nhân do thay đổi môi trường. Ngoài ra khi lắp đặt mái tôn bạn cũng có thể sơn lên bề mặt vật liệu này để chống thấm, chống dột.

Trong đó, sơn nước chống dột là giải pháp chống thấm tường đơn giản. Có thể sơn lên khi bề mặt trần nhà được hoàn thiện, giúp tăng tính  thẩm mỹ cho công trình. Hiện nay, trên thị thường xuất hiện rất nhiều sản phẩm dành cho quá trình xử lý ngăn chặn nước thấm tường dựa vào mục đích khác nhau của người dùng hoặc tùy vào tình trạng của vết thấm dột nặng nghiêm trọng hay không. Theo đó, tương ứng mỗi sản phẩm sẽ là một cách chống dột và hiệu quả.

3. Lưu ý đối với trần nhà 

Khi thi công cần phải chú ý đổ mái có độ dốc tối thiểu là 3% để thoát nước hiệu quả. Sau đó phủ các vật liệu có khả năng chống dột lên phía trên cùng của mái để chống dột trần nhà tôn xốp. Có hai vật liệu có khả năng chống dột tốt là sơn và keo chống thấm, đa phần chống dột do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết để bảo vệ bề mặt tường.

  • Nếu trần nhà chỉ mới bị ố vàng có thể dùng những loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong 1 hoặc 2 giờ. 
  • Trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu
  • Nếu dột từ trên tôn lợp mái, có thể trám bít vết nứt trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng , cát và chất chống thấm độ dày 1cm, chắc chắn rằng không có chỗ nào rò rỉ nước vào đỉnh mái.
  • Khi việc trạm bít không còn hiệu quả, một cách khác là sử dụng những tấm tôn mỏng để che nước cho vết nứt.

Nỗi sợ hãi mỗi khi mùa mưa đến giờ không còn nữa, không còn chán nản khi nghĩ tới những ngày mưa gió phải mang xô, chậu ra để hứng nước, giờ đây đã được khắc phục. 

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000VND – 150000VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậyCông nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Các bạn hãy ứng dụng những biện pháp này vào gia đình mình nhé ! Ngôi nhà được xem là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời mỗi con người. Thế nên kịp thời xử lý khi mái nhà bị dột sẽ khiến mọi người trong gia đình an tâm hơn

Xem thêm: Tôn xốp hai mặt

1 bình luận về "Giải pháp chống dột hữu ích cho nhà mái tôn mới xây"

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com