Góc hỏi đáp: xây nhà hình gì thì tốt cho gia chủ?

Hiện nay có nhiều kiểu dáng nhà được xây dựng để phù hợp với lô đất cũng như thiết kế mặt bằng như nhà hình chữ l, nhà chữ T, nhà hình thang, nhà hình tam giác, nhà hình ống…. Bởi vậy các gia đình chuộng phong thủy sẽ phải cân nhắc xây nhà hình gì là tốt nhất cho tài lộc. Vậy kiểu dáng nhà như thế nào là tốt về mặt phong thủy và cả kiến trúc, hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết, cụ thể.

1. Ảnh hưởng của hình dáng nhà ở đến phong thủy

Trước đây, đất rộng người thưa, người ta thường xây nhà ở một tầng, có phần mái bao phủ toàn bộ ngôi nhà là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hình dáng tổng thể từ trên xuống của ngôi nhà không bị khuyết góc hay thừa thẹo gì. Nhưng với kiến trúc hiện thời, thì các nhà đều có các tầng lầu và có nhiều hình dáng khác nhau theo phong cách kiến trúc khác nhau, mặt bằng công năng cũng không vuông vức, có khi khuyết ở các góc khác nhau tạo thành nhiều hình dáng. Vì thế các gia chủ khá băn khoăn không biết xây nhà hình gì là tốt nhất, hợp phong thủy nhất.

Đối với ngôi nhà có mặt bằng công năng là hình vuông thì các cung tốt vẫn đầy đủ, được chia thành 9 cung, trong đó 8 cung ứng với 8 hướng và cộng thêm trung cung thành 9 cung. Luôn luôn được phân thành 3 cung tốt, 3 cung bình, 3 cung xấu. Chính vì vậy, một ngôi nhà mà bỏ đi cung tốt thì nhà đó bớt thịnh, nếu bỏ đi cung xấu thì nhà đó sẽ tốt lên.

Nhà chữ L còn được các thầy phong thủy cho rằng nó trông giống con dao với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Các phòng ốc được bố trí ở phần lưỡi dao sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Ví dụ phòng vợ chồng nằm ở vị trí này sẽ không được hòa thuận, êm ấm và dễ xảy ra xung đột, phòng lớn tuổi ở vị trí này thì ảnh hưởng đến sức khỏe, hay bệnh tật, nhanh suy yếu… tuy nhiên tất cả những điều này chưa có dẫn chứng cụ thể và chưa được kết luận chắc chắn.

Như vậy kiểu dáng của ngôi nhà khi được đặt trên bản đồ bát quái nếu như là đầy đủ các góc thì sẽ rất cân bằng, tuy nhiên đối với những ngôi nhà bị khuyết góc như hình chữ L, chữ U sẽ bị khuyết đi một cung tốt nào đó, một hướng náo đó và sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình. Ví dụ như khuyết cung của sức khỏe, hay khuyết cung của sự nghiệp thì gia đình đều bị ảnh hưởng, làm cạn kiệt nguồn sinh khí, đem đến nhiều rủi ro và kém may mắn cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy khi làm nhà chú ý không làm khuyết đi những cung tốt. Còn những vị trí cung xấu chúng ta nên bố trí những không gian như phòng kho, nhà vệ sinh, hoặc trang trí tiểu cảnh phù hợp cải thiện những khí xấu và tạo nên những khí tốt hơn cho ngôi nhà.

Sống trong ngôi nhà có kiến trúc phù hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhà cũng như những người sống ở đó. Vậy xây nhà hình gì là tốt nhất để hợp phong thủy và tạo sự cân bằng cho trường khí lưu thông?

Dòng khí trong nhà lưu thông chậm rãi và ổn định, vừa cân đối vừa hài hòa, bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. Đảm bảo cho một ngôi nhà đủ rộng rãi và thoáng đãng, phòng khách sáng sủa, phòng ngủ thoải mái, phòng học (đọc) yên tĩnh, phòng làm việc thư thái, mỗi không gian đều như một bộ phận của cơ thể khỏe mạnh và dồi dào sức sống.

Nếu mặt bằng ngôi nhà vuông, mà phần mái có khuyết bên trái hay bên phải cũng chẳng ảnh hưởng gì. Vì nhìn từ trên xuống, tức là từ thiên xuống địa, thì hình dáng tổng thể của ngôi nhà là bao gồm tất cả các tầng. Quan trọng là người ngủ ở phương vị nào trên 9 cung, tức là nhân đặt ở vị trí nào trên 9 cung tính theo Thiên và Địa. Cho nên, dù hình dáng của mái ngôi nhà có khuyết góc nào đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng đến phong thủy tốt xấu của toàn bộ ngôi nhà.

2. Theo yếu tố kiến trúc thì xây nhà hình gì là tốt nhất ?

Trong kiến trúc không giới hạn kiểu dáng nhà hay hình khối nhà mà đề cao tính sáng tạo và các giải pháp về công năng làm sao để mang sự tiện nghi nhất cho việc sử dụng của gia đình. Mỗi kiểu dáng nhà sẽ có những giải pháp về kiến trúc ngoại thất cũng như cách xử lý công năng gọn gàng, tiện lợi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

Nhà khuyết góc như chữ L hay chữ T đều có ưu điểm trong hình khối và cách bố trí công năng khoa học, gọn gàng, hữu ích nên có nhiều gia đình chọn lựa kiểu dáng nhà khuyết góc như thế này vừa mang lại sự ấn tượng cho hình khối kiến trúc vừa nghiễm nhiên tạo nên những vách ngăn cho không gian nội thất giữa phòng khách với phòng bếp hoặc ngủ mà không cần tốn kém làm vách ngăn.

Ở thời hiện đại quan niệm về phong thủy kiểu dáng nhà đã thoải mái hơn nhiều và không còn nặng nề như trước, nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của quan niệm phong thủy này do đó ngay cả ở nông thôn cũng đã xây dựng nhiều mẫu nhà chữ L hay bị khuyết góc để trang trí cho kiến trúc ngoại thất. Trên thực tế chưa có một ví dụ nào có thể chứng thực cho những quan niệm phong thủy về kiểu dáng nhà nên các bạn cũng không cần quá nặng nề vấn đề phong thủy này vì nhiều khi lô đất không cho phép xây một ngôi nhà rộng vuông vức.

Trong việc cân nhắc khía cạnh phong thủy khi xây nhà, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến, một trong những yếu tố khá quan trọng chính là chọn màu tôn lợp mái phong thủy cho gia chủ. Và bộ màu tôn giả ngói với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ dưới đây chính là điều mà bạn nên quan tâm.

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật

  • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ tôn lạnh màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

  • Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com