[Giải Đáp] Khi nào mái tôn lợp nhà cần được thay mới?

Tôn hiện là vật liệu lợp mái đang được ưa chuộng hiện nay. Sau một thời gian chịu tác động của thời tiết, mái tôn xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng và cần đến các biện pháp sửa chữa và thay thế. Vậy khi nào mái tôn phải thay mới? Cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào mái tôn cần thay mới?

Mái tôn xuất hiện nhiều lỗ thủng

Sau quá trình sử dụng, rỉ sét ăn mòn nhanh chóng khiến mái tôn bị thủng lỗ, gây ra các hiện tượng dột vào mùa mưa nắng rọi vào nhà gây ra nhiều bất tiện trong đời sống.

Nắng rọi vào từ những lỗ thủng tôn gây khó chịu cho người dân
Nắng rọi vào từ những lỗ thủng tôn gây khó chịu cho người dân

Các lỗ thủng có thể lớn hoặc nhỏ. Nếu lỗ nhỏ có thể sửa chữa mà không làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của mái tôn. Dùng keo silicon dán lại hoặc thay thế đinh vít nếu dột tại vị trí này. Nếu lỗ thủng lớn, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần thay mới.

Khi thay thế mái tôn cần thực hiện đúng các biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn an toàn, hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xung quanh. Chọn loại tôn chất lượng và đơn vị thi công có uy tín để thay thế mái tôn cũ.

Xem thêm: Tôn pu 3 lớp chất lượng

Mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ

Sau một thời gian sử dụng, dưới các tác động tiêu cực của thời tiết, mái tôn thường bị bong tróc, phai màu. Biểu hiện rõ nhất là mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ. Nguyên nhân hiện tượng này xảy ra có thể do quá trình rỉ sét đỏ lây lan từ các vị trí mép cắt, vết trầy xước hoặc lỗ đinh vít. Hoặc sử dụng lớp sơn chất lượng thấp sau thời gian sử dụng, lớp màu bị bong tróc làm tấm tôn phai màu.

Mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ gây mất thẩm mỹ mái nhà
Mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ gây mất thẩm mỹ mái nhà

Mái tôn chuyển sang màu đỏ gây ra hiện tượng loang lổ màu trên mái nhà, mất màu mái tôn ban đầu, làm xấu mái nhà và gây mất thẩm mỹ tổng thể kiến trúc.

Với trường hợp này cần tiến hành thay thế mái tôn, không nên sơn phủ lớp sơn mới lên mái tôn. Lớp sơn mới không tương thích với mái tôn ban đầu, quá trình ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn, mái tôn bị hư hỏng nhanh chóng gây nguy hiểm cho con người và đồ vật ở không gian bên dưới.

Những lưu ý khi thay thế mái tôn mới

  • Cần có biện pháp thi công tháo dỡ và thi công lợp mái tôn an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho con người và phát huy tối đa công năng của vật liệu.
  • Cần có thời gian vệ sinh, bảo trì mái tôn định kỳ nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất các vấn đề làm giảm tuổi thọ nhà lợp tôn.
  • Cần lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước cho nhà mái tôn, phòng tránh các hiện tượng ứ đọng hoặc tràn nước vào không gian sống.
  • Chọn tôn xốp 2 mặt lợp mái có chất lượng tốt để thay thế mái tôn cũ. Đây là điểm lưu ý quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm, bởi chất lượng tôn quyết định độ bền và tuổi thọ mái nhà.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều dòng tôn lợp mái khác nhau, mỗi thương hiệu có những điểm mạnh riêng làm đa dạng sự lựa cho gia chủ. Nhưng nổi bật lên hẳn về chất lượng và được tin dùng nhiều nhất hiện nay là dòng tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ của NS BlueScope Việt Nam.

tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong từ tập đoàn BlueScope Zacs Úc, với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo tăng cường khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội. Đặc biệt tại các vị trí lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước là những vị trí xung yếu mà công nghệ mạ trên thị trường hiện nay chưa giải quyết triệt để.

Màu sắc đa dạng, mẫu mà phong phú với hệ sơn phủ chất lượng cao, màu tôn bền lâu qua thời gian dài, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Xem thêm: Tôn xốp giá bao nhiêu

Ngoài ra, với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, chống phai màu 5 năm, tôn Zacs®+ giúp mái tôn đẹp bền lâu với thời gian.

Hiện nay, công nghệ INOK™ được áp dụng vào 2 sản phẩm: tôn BlueScope Zacs ®+ Công Nghệ INOK™, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™. Trong thời gian tới, NS BlueScope Việt Nam dự kiến sẽ áp dụng vào các sản phẩm khác nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu về tôn lợp mái của người dân hiện nay.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com