Lợp tôn Zacs Hoa Cương nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Không chỉ màu tôn lợp mái hợp phong thủy, mà các yếu tố nội thất trong đó có gạch ốp tường cũng cần hợp mệnh nhằm mang lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa giữa màu mái và màu gạch ốp tường đen lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Vì thế, khi chọn màu gạch ốp tường gia chủ cần lưu ý đến màu mái tôn của ngôi nhà. Vậy nếu lợp tôn Zacs Hoa Cương nên dùng gạch ốp tường màu nào?

5 màu tôn Zacs Hoa Cương hợp với 5 mệnh gia chủ theo ngũ hành

Tôn Zacs Hoa Cương là dòng tôn sóng ngói của NS BlueScope Việt Nam, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc có chất lượng hoàn hảo. Tôn Zacs Hoa Cương với khả năng chống ăn mòn vượt trội, màu sắc bền đẹp, lâu phai tạo vẻ đẹp sang trọng và đảm bảo tuổi thọ mái nhà lâu hơn.

Bảng màu tôn BlueScope Zacs Hoa Cương

Đặc biệt, tôn Zacs Hoa Cương còn nổi bật với bộ 5 màu Phong Thủy tương ứng với 5 mệnh gia chủ theo ngũ hành. 

  • Hỏa Phát Đạt – tôn màu đỏ, là màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa. và là màu tương sinh, hợp với gia chủ mệnh.
  • Thổ Bình An – tôn màu nâu đất, là màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.
  • Kim Phúc Lộc – tôn màu xám ghi, là màu tôn hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim. đồng thời cũng là màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy theo mối quan hệ tương sinh.
  • Thủy Trường Tồn – tôn màu xám đen, là màu tôn hợp phong thủy với gia  chủ mệnh Thủy và gia chủ mệnh theo ngũ hành mối quan hệ tương sinh.
  • Mộc Khởi Sinh – tôn màu xanh lá, là màu tôn lợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc và mệnh.

Ngoài ra, tôn Zacs Hoa Cương còn có bộ 3 màu Phúc Lộc Thọ gồm: Vàng Gợi Phúc – tôn màu vàng, Dương Khai Lộc – tôn màu xanh dương và Ngọc Khơi Thọ – tôn màu xanh ngọc đáp ứng nhu cầu về màu tôn phong thủy cho các mệnh gia chủ.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương nên dùng gạch ốp tường màu nào để hợp phong thủy?

Việc lựa chọn màu gạch ốp tường đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại sự cân bằng ngũ hành âm dương, giúp lưu thông năng lượng tốt hơn, sinh khí cho không gian ngôi nhà sẽ được tăng cường.

Hiện nay, tôn Zacs Hoa Cương gồm 5 màu tôn hợp phong thủy với 5 mệnh gia chủ theo ngũ hành. Vì thế, để chọn được màu gạch ốp tường phù hợp còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Hỏa Phát Đạt nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Hỏa Phát Đạt nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Do tôn Zacs Hoa Cương màu Hỏa Phát Đạt là màu tôn phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa nên khi chọn gạch ốp tường, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn các gam màu đỏ, hồng, tím để hợp phong thủy. Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa nên các gam màu xanh lá cũng là lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn khi chọn màu gạch ốp tường, để tô điểm thêm nét đẹp cho không gian sống.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Thổ Bình An nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Thổ Bình An nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Thỏ Bình An – tôn màu nâu đất, màu tôn phong thủy của gia chủ mệnh Thổ nên khi chọn gạch ốp tường, gia chủ nên chọn các gam màu đồng với màu mái như nâu đất, nâu, hay nâu đồng. Ngoài ra, theo mối quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ nên các gam màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa cũng là màu sắc hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thổ. Khi chọn màu gạch ốp tường, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp các màu sắc để tạo ra vẻ đẹp hài hòa, đồng điệu cho không gian sống.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Kim Phúc Lộc nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Kim Phúc Lộc nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Kim Phúc Lộc nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Nếu gia chủ là người mệnh Kim thì nên chọn gạch ốp tường có tông màu trắng vừa hợp phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ, vừa mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian nội thất.

Ngoài ra, để tông màu trắng không quá nhạt nhòa, đơn điệu, gia chủ có thể tô điểm thêm màu vàng, nâu đất – hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quan niệm tương sinh, do Thổ sinh Kim nên màu vàng đất và nâu đất sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Thủy Trường Tồn nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Thủy Trường Tồn nên dùng gạch ốp tường màu nào?

“Thủy Trường Tồn” – tôn màu xám đen, màu sắc đại diện cho hành Thủy rất hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy. Khi chọn màu gạch ốp tường, gia chủ có thể chọn các gam màu xanh dương, đen hoặc xám đen cho không gian sống. Trên thực tế, một không gian toàn màu đen rất ít gia chủ lựa chọn, vậy để hợp phong thủy, gia chủ có thể kết hợp với các tông màu trắng, bạc, xám ghi, vàng nhạt của hành Kim để tạo sự hài hòa và tăng thêm vẻ đẹp cho không gian nhà ở.

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Mộc Khởi Sinh nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Lợp tôn Zacs Hoa Cương màu Mộc Khởi Sinh nên dùng gạch ốp tường màu nào?

Mộc Khởi Sinh là màu tôn hợp phong thủy với các gia chủ mệnh Mộc. Vì thế,  khi chọn gạch ốp tường các gia chủ nên chọn các tông màu như xanh lá, xanh ngọc vừa hợp phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ, vừa mang đến cảm giác tươi mới, thoáng đãng cho không gian nội thất.

Ngoài ra, để không quá nhạt nhòa, đơn điệu về tông màu, gia chủ có thể tô điểm thêm màu xám đen, xanh dương – hai màu đại diện cho mệnh Thủy. Theo quan niệm tương sinh, do Thủy sinh Mộc nên màu xám đen và xanh dương sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.

Những lưu ý trong việc chọn gạch ốp tường cho các gia chủ

Bên cạnh chọn màu gạch ốp tường hợp phong thủy, để có không gian sống phù hợp khi chọn gạch ốp tường bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Chọn kích thước phù hợp với diện tích: tùy vào diện tích phòng mà chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp tránh tình trạng “lệch tông” và không gây mất thẩm mỹ cho không gian sống.
  • Chất liệu gạch ốp tường: hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gạch ốp tường với các chất liệu khác nhau như Gạch ceramic, Gạch Porcelain, gạch ốp tường bằng bê tông…mỗi loại gạch mang một ưu điểm riêng, một vẻ đẹp riêng. Vì thế, tùy theo sở thích và mệnh của gia chủ để có sự lựa chọn phù hợp.
  • Đặc tính không gian sử dụng: không gian thiếu sáng bạn có thể sử dụng gạch ốp tường có bề mặt bóng để phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Ngược lại nếu không gian đầy đủ ánh sáng, bạn có thể sử dụng loại gạch đơn giản và kết hợp với đèn trang trí để tạo hiệu ứng ánh sáng.
  • Chọn gạch ốp tường theo phong cách: Phong cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn gạch ốp tường của bạn. Nếu theo phong cách hiện đại bạn có thể chọn gạch ốp tường với họa tiết đơn giản; phong cách cổ điển thì chọn loại gạch mang họa tiết và màu sắc cổ xưa; nếu là phong cách đơn giản thì các loại gạch đơn sắc, không có họa tiết sẽ là lựa chọn không tồi.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề “lợp tôn Zacs Hoa Cương nên dùng gạch ốp tường màu nào?” và một số lưu ý khi chọn gạch ốp tường. Hy vọng sẽ giúp ích cho các gia chủ trong việc chọn màu sắc và loại gạch phù hợp cho tổ ấm của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com