Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản, hiệu quả không lo mưa bão

Mái tôn sau một thời gian sử dụng, trải qua nắng mưa rất dễ xảy ra những hiện tượng gỉ sắt, tạo vết thủng gây dột gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt. Nắm rõ nguyên nhân và một số cách sửa mái tôn bị dột sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Trải qua nhiều năm chuyên cung cấp mái tôn, tư vấn lợp tôn tốt cho nhiều hộ gia đình và hơn hết tập đoàn BlueScope Zacs chúng tôi đã tạo ra sản phẩm Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™  với công nghệ vượt trội giải quyết nỗi lo âu mái tôn bị dột của gia đình bạn. 

1. Mái tôn bị dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ

NGUYÊN NHÂN

Phần mối nối các mảnh tôn, nối máng tôn rất dễ xảy ra dột nước nếu chất lượng hàn không tốt. Ngoài ra, đoạn máng nước nếu độ dốc quá nhỏ sẽ khiến nước khó thoát đi nhanh chóng khi gặp cơn mưa lớn, dễ bị tắc nghẽn.

Máng nước giữ vai trò đưa nước chảy về vị trí các đường ống dẫn, Tuy vậy, nếu ống thoát nước quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng hoặc đặt cách quá xa nhau khiến nước không thoát kịp cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây thấm, dột.

CÁCH SỬA CHỮA

Để sửa mái tôn bị dột phần nối, bạn cần thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Tính toán lại chi tiết diện tích mái tôn, kích thước đường kính chuẩn của ống thoát nước và ống máng. Kích thước ống máng và ống thoát nước phải được xác định sao cho phù hợp với độ rộng cũng như các khả năng mưa lớn xảy ra.

Bước 2: Thay mới, đổi kích thước máng tôn, ống nước phù hợp theo kích thước đã tính toán trước đó.

Bước 3: Sử dụng keo silicone để cố định những mối nối, các điểm nối mái, máng nước, các miếng tôn, .. với nhau.

2. Mái tôn bị dột ở vị trí thủng tôn

NGUYÊN NHÂN

Do nhiều nguyên nhân  cả khách quan và chủ quan mà mái tôn có thể bị thủng, dột nước. Điều kiện thời tiết, nắng mưa và phản ứng hóa học do tác động thiên nhiên có thể khiến tôn bị rỉ sét, giãn nở nhiệt gây nên lỗ hở. Ngoài ra, những tác động trực tiếp như ném vật cứng, nặng lên mái tôn cũng có thể khiến chúng bị thủng. Tùy vào số lượng cũng như vết rộng vết thủng mà bạn có tự sửa mái tôn bị dột hoặc phải thay tấm tôn mới.

CÁCH SỬA CHỮA

Nếu đường kính những lỗ thủng không quá lớn, dưới 30 cm thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa lại theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Xác định chính xác vị trí và kích thước lỗ thủng

Bước 2: Cắt sẵn một miếng tôn. Miếng tôn phải có kích thước lớn hơn lỗ thủng và cùng màu tôn càng tốt.

Bước 3: Đặt cố định miếng tôn lên vị trí cần che sửa lại

Bước Sử dụng bơm silicon dán chặt miếng tôn lại. Nếu không có keo, bạn có thể trực tiếp đóng đinh cố định 4 góc miếng tôn cũng được.

3. Dột mái tôn ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái

NGUYÊN NHÂN

Thông thường, mái tôn thường có những vị trí được cố định với nhau bằng ốc vít. Những điểm nối này có thể bị hoen rỉ, ăn mòn do sự tác động của các điều kiện thời tiết. Không chỉ gây dột tại các điểm bắt ốc, nếu ốc vít bị rời ra còn có thể khiến mái tôn bị lật, gây mưa dột trầm trọng cho ngôi nhà.

CÁCH SỬA CHỮA

Để tránh những thiệt hại không mong muốn, nếu có dấu hiệu rò rỉ lỗ đinh, bạn cần ngay lập tức thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí những vít bị hoen rỉ, mất vít để tiến hành sửa chữa

Bước 2: Thay mới và bắt vít lại toàn bộ những ốc vít bị hư hỏng. Sử dụng súng bắn vít đều cố định chắc chắn các lớp tôn .

Bước 3: Bơm keo silicone lên tất cả các đầu đinh, mối nối ốc vít và đầu ốc vít. Việc này không chỉ giúp cố định chắc chắn hơn miếng tôn mà còn tạo một lớp màng bảo vệ nhỏ cho mọi điểm nối.

7 Lưu ý cần biết khi chọn tôn lạnh mạ màu lợp mái nhà, xưởng dân dụngTrên đây BlueScope Zacs đã liệt kê ra 3 nguyên nhân chính làm cho mái tôn bị dột trong những ngày mưa bão, kèm với đó chúng tôi đã chia sẻ bạn những giải pháp sửa chữa mái tôn bị dột đơn giản, hiệu quả nhất. Chúc bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho công trình, nhà ở của mình.

4. Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ – giải pháp chống dột tối ưu cho ngôi nhà của bạn

 

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

 

Các tính năng nổi bật

Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX **

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

 

Chế độ bảo hành X2

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

 

* Điều khoản và điều kiện bảo hành áp dụng, chi tiết xem trên phiếu bảo hành sản phẩm.

 

Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com