Những điều gia chủ Ất Hợi cần chú ý trong công tác lợp mái hợp phong thủy

Hướng mái, dạng mái và màu mái hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho các gia chủ trong đó có gia chủ Ất Hợi. Đây cũng là điều các nhà thầu thi công xây dựng nhà ở quan tâm và tham khảo ý kiến của gia chủ.

Ý nghĩa mái nhà hợp phong thủy cho gia chủ Ất Hợi

Theo phong thủy, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình trong quá trình sinh sống dưới đó. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên con người sống dưới đó. Vì thế, mái nhà hợp phong thủy là điều quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, công danh và sức khỏe của gia chủ Ất Hợi.

Ý nghĩa mái nhà hợp phong thủy cho gia chủ Ất Hợi
Ý nghĩa mái nhà hợp phong thủy cho gia chủ Ất Hợi

Mái nhà hợp phong thủy là mái nhà đáp ứng các yếu tố như hướng mái, dạng mái, màu mái hợp với mệnh của gia chủ. Đây cũng là căn cứ để các nhà thầu xây dựng tư vấn chọn vật liệu và thiết kế nhà ở cho các gia chủ, đặc biệt là với gia chủ Ất Hợi. 

Những điều gia chủ Ất Hợi cần chú ý trong công tác lợp mái hợp phong thủy

Để được mái nhà hợp phong thủy, gia chủ Ất Hợi cần chú ý nhiều điểm, một trong số đó là tử vi. Bởi nó là yếu tố, căn cứ quyết định chọn hướng mái, dạng mái và màu mái hợp phong thủy với vận mệnh.

Tử vi tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi là những người có năm sinh dương lịch là 1995, năm sinh âm lịch là Ất Hợi, mang mệnh Hỏa (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi). 

Tử vi tuổi Ất Hợi

Theo phong thủy ngũ hành, tuổi Ất Hợi mang mệnh Hỏa nên hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím, tương sinh với màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá, màu xanh rêu. Và nên hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Thủy và hành Thổ như màu xám đen, màu xanh dương, màu nâu đất và màu vàng đất.

Theo tử vi, người tuổi Ất Hợi là người có khả năng ứng biến, biết đón đầu thời cuộc. Là người có vẻ hiền lành bên ngoài, nhưng bên trong lại ít chịu nghe lời người lớn, phản đối ngầm. Chính những điều này cũng ảnh hưởng tới phong cách thiết kế và chọn màu mái cho tổ ấm yêu thương.

Hướng mái hợp phong thủy cho tuổi Ất Hợi

Là những người mang mệnh Hỏa, tuổi Ất Hợi hợp với những hướng mái sau:

Hướng mái hợp phong thủy

Bình giải

Phúc Đức (Càn – Tây Bắc)
  • Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thiên môn đáo Địa chủ Vinh hoa. Ý nghĩa: Thiên môn là cửa Trời, ám chỉ vào Kiền (Kiền vi thiên). Phàm Cửa tại Kiền, Chủ tại Khôn là ngôi nhà giàu có, vẻ vang. 
  • Từ Cửa Kiền biến 3 lần tới Khôn được Diên niên cho nên gọi Chủ Khôn là Diên niên trạch đem vượng khí cho tây tứ trạch là ngôi nhà này, ứng nhiều điều kiết tường, vợ chồng chánh phối (có đủ âm dương), sanh 4 con (Diên niên Kim số 4), một nhà hòa mỹ, con hiếu thảo, cháu hiền lương, giàu sang một cách vẻ vang, sống lâu thường đặng biếu tặng lễ vật, được ban thưởng… thật là một kiểu nhà rất tốt, rất hy hữu vậy.
Sinh Khí (Cấn – Đông Bắc)
  • Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn Địa điền sản đa tấn ích. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào Cấn, Địa là đất chỉ vào Khôn. – Điền sản đa tấn ích là ruộng đất tiến thêm nhiều. 
  • Từ Cửa Cấn biến 1 lần tới Chủ Khôn được Sinh khí nên gọi là Sinh khí trạch. Cấn Thổ mà Khôn cũng Thổ, hai Thổ cùng nhà ắt giàu có. Đây là ngôi nhà khiến gia đạo hưng long, ruộng đất cùng sản nghiệp có nhiều thêm lên mãi, công danh hiển đạt, con hiếu cháu hiền, vợ chồng đều sống lâu, hưởng thụ nhiều việc tốt đẹp. Thật là một cái nhà vừa phú vừa quý vừa thọ, lắm cuộc vinh xương.
Phục vị (Khôn – Tây Nam)
  • Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trùng Địa cô quả chưởng gia viên. Ý nghĩa: Trùng địa là hai Đất chỉ vào Cửa Khôn gặp Chủ Khôn. Nhà như vậy tất ứng điềm mồ côi, người góa bụa coi sóc lấy nhà vườn. 
  • Cửa tại Khôn mà Chủ cũng tại Khôn, ấy là Phục vị trạch. Hai Khôn gặp nhau có câu: nhị Thổ đồng điền, tất nhà giàu có ruộng vườn sanh nhiều lợi tức. Sơ niên phát đạt vô ngần, nhưng vì thuần âm thì âm thịnh dương phải suy, về sau nam nhân bị tổn hại, và vì quạnh hiu co cái phải nuôi con nuôi, phụ nữ cầm quyền, nắm giữ gia sản. (Nhà này thiếu dương, vậy đặt Bếp tại Kiền Cấn thì hoàn hảo, sẽ hưng tiến lâu dài mà khỏi cảnh tuyệt tự)

Dạng mái hợp phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Dạng mái hợp phong thủy cho người tuổi Ất Hợi
Dạng mái hợp phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Theo phong thủy ngũ hành, mái nhà được chia làm 5 loại chính: mái vút cao thuộc Mộc; mái bằng thuộc Thổ; mái hình tròn thuộc Kim; mái nhọn thuộc Hỏa; mái lượn sóng thuộc Thủy. Vì thế, gia chủ Ất Hợi nên chọn mái nhà nhọn hoặc mái tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ.

Màu sắc mái phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Bên cạnh hướng mái, dạng mái thì màu sắc mái cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo mái nhà hợp phong thủy. Với gia chủ tuổi Ất Hợi, vật liệu lợp mái nên chọn các màu như: màu đỏ, màu tím, màu xanh lá cây và màu xanh rêu, đây là các màu tương sinh và tương hợp theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh màu sắc hợp phong thủy, vấn đề chọn vật liệu lợp mái cũng là yếu tố mà gia chủ Ất Hợi nên lưu tâm. Bởi mái nhà không chỉ đảm bảo hợp phong thủy mà còn phù hợp với thiết kế, mang lại nét đẹp thẩm mỹ và tuổi thọ cho ngôi nhà.

 

Màu sắc mái phong thủy cho người tuổi Ất Hợi
Màu sắc mái phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Ngày nay, các loại vật liệu lợp mái được các nhà sản xuất ưu tiên màu phong thủy. Tuy nhiên đa dạng màu sắc và được ưa chuộng nhất vẫn là các dòng tôn lợp mái với độ bền cao và quá trình thi công lắp đặt dễ dàng. Nổi bật trên thị trường với bộ màu Phong Thủy, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là dòng tôn sóng ngói đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nên chọn vật liệu lợp mái nào cho công trình

Là dòng tôn lợp mái cao cấp của NS BlueScope Việt Nam, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ Ất Hợi. Với bộ 5 màu Phong Thủy theo ngũ hành Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc và 3 màu Phúc Lộc Thọ, trong đó có các màu: “Hỏa Phát Đạt” – tôn màu đỏ, “Mộc Khởi Sinh”  – tôn màu xanh lá đáp ứng nhu cầu màu tôn phong thủy cho gia chủ Ất Hợi.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, yếu tố chất lượng tôn hàng đầu là điểm mạnh của tôn Hoa Cương BlueScope Zacs Công Nghệ INOK™ trên thị trường. Là dòng tôn lợp mái có cấu tạo sóng tôn dạng sóng ngói Ruby kết hợp công nghệ G-Tech™ tạo lớp sơn bề mặt óng ánh như được phủ một lớp đá hoa cương mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho mái nhà. Cấu tạo rãnh siêu nhỏ khiến bụi bám dễ dàng bị rửa trôi sau một vài cơn mưa kết hợp với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm, mái nhà luôn đẹp như mới, màu mái nhà bền lâu theo thời gian.

Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với khả năng chống rỉ sét tuyệt vời nhất là tại mép cắt, vết trầy xước và lỗ đinh vít nhờ lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo. Đảm bảo mái nhà luôn bền chắc trước các tác động xấu từ thời tiết dù là khắc nghiệt nhất. Bên cạnh đó là công nghệ Eco-Cool™ có khả năng giảm nhiệt hiệu quả nhờ lớp sơn phủ có khả năng phản xạ nhiệt hoàn hảo giúp giảm nhiệt độ mái 5 độ C, mang lại không gian sống hoàn hảo và thoáng mát nhất.

Với nhiều ưu điểm vượt trội trên, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ xứng đáng là tôn lợp mái tốt nhất thị trường hiện nay, là lựa chọn đáng tin cậy số 1 cho gia chủ Ất Hợi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com