Những kinh nghiệm xây nhà hướng Bắc bạn cần phải biết

Trong phong thủy, việc xây nhà đúng hướng, đúng cách sẽ mang đến hạnh phúc ấm no, thịnh vượng tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nhà hướng Bắc cần lưu ý những điều gì thì hãy cùng BlueScope tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà hướng Bắc qua bài viết sau nhé.

1. Gia chủ tuổi nào hợp xây nhà hướng Bắc?

Để biết được xây nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào, gia chủ cần tính toán tuổi của mình theo hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì nên xây nhà ở hướng Tây tứ trạch và ngược lại. 

 • Những người tuổi nhóm Đông tứ mệnh thuộc các cung: Chấn, Tốn, Khảm và Ly. Các hướng xây nhà ứng với các cung này là: Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc.
 • Nhóm Tây tứ mệnh bao gồm các cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Các hướng xây nhà ứng với cung này là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy, xây nhà hướng Bắc sẽ hợp với tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh, rơi vào các năm như sau:

 • Nam mạng: 1942, 1945,  1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964,1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000,  2004, 2007, 2009…
Nhà hướng Bắc
Nhà hướng Bắc hợp với những tuổi nào

2. Những điều cần chú ý khi xây nhà hướng Bắc

2.1 Hướng phòng trong nhà

Khi thiết kế các phòng nhỏ, nếu gia chủ để ý xây nhà đúng hướng sẽ xua tan điều xui rủi, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Hướng phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách cần được đặt ở vị trí có ít nhất 2 bức tường bao quanh. Việc đặt phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp tăng nguồn năng lượng sống đi vào nhà. Nó cũng đảm bảo cho năng lượng luôn tươi mới, tràn đầy sinh khí.

 • Người thuộc Đông Tứ Mệnh thì có 4 hướng tốt là Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Tùy vào từng mệnh quái mà các hướng tốt sẽ được gọi là Sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. 
 • Ví dụ nếu bạn mệnh Khảm thì hướng Bắc sẽ là phục vị, hướng Nam là diên niên, hướng Đông Nam là sinh khí còn hướng Đông là Thiên y.

Dựa vào những điều trên, gia chủ có thể xác định được hướng phòng khách sao cho  phù hợp nhất với phong thủy.

Hướng phòng ngủ

Đối với căn nhà hướng Bắc thì bạn nên đặt phòng ngủ hướng Tây để gia đình hòa thuận, êm ấm hơn. Hướng Tây Bắc có lợi cho sự phát triển của gia chủ. Còn hướng Tây Nam có lợi cho người mẹ, giúp gia đình êm ấm, hòa thuận.

Hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng phòng bếp

Có 4 hướng tốt bạn nên chọn là sinh khí, thiên y, phục vị, phước đức. Theo phong thủy, vị trí đặt bếp tốt nhất là các hướng cát tức là đặt ở cung xấu và nhìn về cung tốt, hướng tốt. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp ở hướng Nam, Đông Nam. Ngoài ra, hướng bếp cần phải đặt hợp với cung, mệnh của vợ gia chủ.

2.2 Lưu ý chống nóng, chống lạnh cho nhà ở

Khi xây nhà hướng Bắc sẽ không nhận được ánh sáng trực tiếp như hướng Đông hay hướng Tây. Do vậy, nhiệt độ trong nhà sẽ thấp hơn so với các hướng này. Cộng với tác động của gió mùa Đông Bắc nên căn nhà hướng Bắc sẽ không bị nóng và khá mát.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý, xây nhà hướng Bắc không có nghĩa là cửa chính cũng mở theo hướng này. Nếu diện tích cho phép và cửa có thể mở hướng khác thì bạn nên đổi hướng, thiết kế này sẽ giúp tránh được gió mùa Đông Bắc. Ngoài ra, sẽ giúp căn nhà cũng có thể thêm phần ấm áp vào mùa đông.  

Mặc dù căn nhà hướng này không bị quá nóng hoặc quá lạnh nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Gia chủ nên áp dụng các giải pháp chống nóng và chống lạnh cho ngôi nhà như việc thiết kế mái thái, lợp mái tôn cách nhiệt, mở cửa sổ kết hợp với rèm che. Ngoài ra, bạn cũng có thể ốp tường bằng tôn chống nóng hoặc sơn chống nóng…

Những lưu ý giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ và ấm áp
Lưu ý chống chóng và chóng lạnh cho nhà ở

2.3 Chọn màu sắc phong thủy khi xây nhà hướng Bắc

Khi chọn màu sơn, màu mái tôn cho căn nhà hướng Bắc bạn nên ưu tiên các gam màu lạnh cho phần không gian mặt tiền ví dụ như màu xanh dương, xám hoặc ghi. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trộn các màu này theo một tỉ lệ phù hợp để không gian hài hòa hơn và có dấu ấn khác biệt.

Màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ
Màu tôn hợp phong thủy

3. Cách khắc phục xây nhà hướng Bắc không hợp tuổi gia chủ

Khi gia chủ đã lỡ mua nhà hướng Bắc hoặc xây nhà hướng Bắc nhưng không ưng ý, không hợp tuổi, muốn hóa giải để có được nhiều tài lộc cần phải chú ý đến các điều sau:

 • Sử dụng những vật dụng có nguồn năng lượng mạnh để trấn áp nguồn khí âm xấu, bảo vệ cho gia chủ, ví dụ như gương bát quái, tượng Quan Thế Âm…đặt ở cửa chính ra vào hoặc chiếu thẳng ra cửa chính.
 • Chọn các loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ đặt ở phòng khách. Như vậy thì có thể khắc chế khí âm lạnh lẽo, nguồn năng lượng xấu có thể xảy ra với gia đình.
 • Sử dụng mái tôn xốp hai mặt màu phong thủy, sơn nhà màu hợp mệnh, các vật dụng phong thủy trong nhà, lưu ý hướng thiết kế phòng,…. sẽ giúp gia chủ phần nào gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.
Nếu không hợp xây nhà hướng Bắc thì phải làm sao?
Nếu không hợp xây nhà hướng Bắc thì phải làm sao?

Khi xây lên một ngôi nhà bên trong đó có rất nhiều ý nghĩa vì đây là không gian sinh sống của cả gia đình. Ngôi nhà có đẹp và bình yên thì mới an tâm làm việc được. Vì vậy, yếu tố phong thủy liên quan đến hướng xây nhà cần được đặc biệt chú ý. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được những kinh nghiệm xây nhà hướng Bắc.

Để ngôi nhà của bạn mang đến nhiều vận may, hạnh phúc và tài lộc, bạn nên trang bị mái tôn phong thủy hợp mệnh gia chủ, có ý nghĩa sâu sắc. Cùng tìm hiểu tôn giả ngói đến từ BlueScope dưới đây.

4. Tôn ZACS®+ Hoa Cương Inok® 450 – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 mới ứng dụng công nghệ INOK® chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok
Tôn Zacs Công nghệ hoa cương

Các Tính Năng Nổi Bật:

 • Công Nghệ INOK® 450 – Gia tăng chế độ bảo hành:

Công Nghệ INOK® 450 được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Lớp mạ INOK® 450 4 lớp bảo vệ vượt trội; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 25 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

 • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

 • Chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

 • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. 

 • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu với giá tôn lợp mái hợp lí cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com