Những lỗi thường gặp ở mái tôn và cách khắc phục

Hầu hết mái tôn khi sử dụng ở một thời gian dài đều gặp phải những hư hỏng do nhiều nguyên nhân gây ra, vậy nên trong bài viết này, BlueScope Zacs sẽ chỉ ra cho bạn 3 lỗi thường gặp với mái tôn và cách khắc phục

1. Mái tôn bị thủng, xuống cấp

Những tấm tôn lợp mái bị thủng, xuống cấp là do sau một thời gian dài sử dụng phải chịu sự tác động nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: nắng, mưa, không khí ẩm, vì thế mái tôn có thể sẽ bị oxi hóa và dẫn đến tình trang rỉ sét, thủng xuống cấp. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ ngôi nhà mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty, xí nghiệp,…

mái tôn bị thủng

Có nhiều cách khắc phục để giải quyết tình trạng này, tùy thuộc vào các mức độ hư hỏng mà bạn có thể thay mới toàn bộ hoặc một phần tôn lợp mái.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng lắp đặt quạt thông gió để loại bỏ phần nước đọng lại trên mái tôn sau những cơn mưa lớn.

2. Mái tôn lợp nhà bị cong, biến dạng

Mái tôn lợp nhà bị cong biến dạng có thể do tác động của thiên nhiên như gió, bão hoặc do con người trong quá trình thi công đã thực hiện không đúng cách khi cho mái tôn bị gãy sóng gây đọng nước trên tấm lợp mái tại những vị trí thấp trũng và dẫn đến tình trạng rỉ sét,…

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay mái tôn mới và trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo phần cuối mái tôn có độ dốc lớn để nước có thể thoát được hết.

3. Tôn lợp mái bị thấm dột

Mái tôn bị thấm dột có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu là dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ, dột ở các vị trí thủng tôn.

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể thay máng tôn to hơn, bổ sung hoặc thay ống thoát nước to hơn, dày hơn vào các vị trí cần lắp đặt.

Hoặc có thể dùng keo silicon và súng bắn vít, bắn vào các vị trí ốc vít bị han rỉ để đè tấm tôn xuống., tiếp đến bơm keo silicon vào các chỗ bị han rỉ.

chống dột mái tôn

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000VND – 150000VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: nhà mái tôn đẹp

Các bạn hãy ứng dụng những biện pháp này vào gia đình mình nhé ! Ngôi nhà được xem là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời mỗi con người. Thế nên kịp thời xử lý khi mái nhà gặp sự cố sẽ khiến mọi người trong gia đình an tâm hơn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com