Những sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Chăm sóc cây trồng trong nhà cũng giống như chăm sóc một em bé. Bạn không biết cây cần ở vị trí nào sẽ tốt, làm sao cây phát triển tốt…Nếu bạn đang tự hỏi tại sao cây trong nhà lại chết thậm chí sau khi chăm sóc rất nhiều và nâng niu kỹ, đó là bởi vì có thể bạn đã trồng cây trong nhà sai cách. Dưới đây là 9 sai lầm khi trồng cây trong nhà sẽ giết chết cây của bạn.

1. Vị trí để cây không phù hợp

Cây cảnh sẽ phát triển tốt nhất nếu đặt chúng đúng nơi cần thiết. Nếu bạn không có kiến thức cơ bản hãy hỏi những người đã trồng cây loại đó, sách hoặc người bán. Đặt chúng ở một vị trí không phù hợp chắc chắn là giết chúng sớm hay muộn, nhanh chóng hoặc từ từ.

Chủ yếu các cây sẽ chết đối với sai lầm khi trồng cây trong nhà này. Một số loại cây đòi hỏi phải có bóng râm, ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong khi một số khác cần độ ẩm. Nếu cây cần nhiều độ ẩm, hãy giữ nó trong một khu vực có bóng râm. Nếu ánh nắng quá gắt, tất cả các độ ẩm trong đất sẽ bị khô, và điều này chắc chắn sẽ giết chết cây.

2. Thay đổi vị trí cây trồng đột ngột

Bất kỳ loại cây nào cũng đều cần một khoảng thời gian để thích ứng với không gian bị thay đổi. Khi chúng bị di chuyển thường xuyên, chúng sẽ trở nên khó khăn trong việc thích ứng nhanh chóng với các điều kiện khác nhau của môi trường mới. Đây là sai lầm khi trồng cây trong nhà phổ biến sẽ khiến cây của bạn chết đi dù được chăm sóc kĩ lưỡng.

3. Đất trồng không phù hợp với cây

Một trong những sai lầm khi trồng cây trong nhà là lựa chọn sai đất trồng. Bạn không thể làm cho cây phát triển tốt nếu trồng chúng trên loại đất không phù hợp. Hãy chọn loại đất giàu chất hữu cơ, chất lượng tốt. 

Hãy chắc chắn rằng loại đất phù hợp với loại cây mà bạn trồng. Một số loại cây sẽ cần nhiều độ ẩm hoặc nhiều đất, trong khi các loại cây khác, chẳng hạn như xương rồng thì cần ánh sáng, phát triển ngay cả trong đất cát hoặc có một số cây sẽ yêu thích dạng trồng thủy sinh.

4. Cung cấp sai lượng nước cho cây

Một vấn đề dễ mắc phải khiến nhiều người trồng cây trong nhà sai cách đó là cung cấp lượng nước không phù hợp. Trong nhà, nơi mà ánh mặt trời khan hiếm, cần phải cẩn trọng hơn khi tưới cây. Giữ cho cây trong đất có bề mặt khô là một ý tưởng tốt, nhưng nếu các cây đang phát triển là một cây cần ẩm thì bạn phải giữ cho đất luôn ẩm. 

Hãy nghiên cứu nhu cầu về nước của các loại cây bạn muốn trồng. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố quan trọng khác như môi trường, độ ẩm trong không khí sẽ ảnh hưởng đến quyết định lượng nước của cây.

Xem thêm: ton mat

5. Đặt cây trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt

Dù môi trường trong nhà hay ngoài trời thì nhiệt độ phải thích hợp để cây phát triển tốt. Nhiệt độ tốt nhất để đa số cây phát triển là 18-24 độ C, trong khi đó một số loại cây khác có thể sống trong nhiệt độ khắc nghiệt cao hơn như xương rồng, Nhiệt độ hoạt động trong nhà tốt, ổn định sẽ làm cây phát triển thuận lợi. Bạn nhớ lưu ý điều này để tránh mắc sai lầm khi trồng cây trong nhà nhé.

6. Không gian phát triển không phù hợp

Khi chọn chậu hoặc đất cần để cung cấp trồng cây bạn nên cân nhắc đến khoảng thời gian cây phát triển thì đất và chậu cây có đáp ứng được sự phát triển của chúng hay không để tránh trồng cây trong nhà sai cách? Khi lá cây chuyển sang màu vàng thì đây là dấu hiệu cây đang thiếu ánh sáng hoặc không gian phát triển vậy bạn nên thay đổi chậu lớn hơn cho cây.

7. Không làm sạch lá cây

Đây cũng là một trong những sai lầm khi trồng cây trong nhà phổ biến. Tại sao lại phải làm sạch lá cho cây? Thứ nhất, làm cho chúng đẹp và sạch sẽ hơn. Thứ hai, nó làm cho cây khỏe hơn! Ngoài ra nó còn giúp tăng khả năng lọc bụi bẩn, khí độc trong nhà giúp không khí luôn trong sạch, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Trong nhà thì ánh mặt trời khá khan hiếm, và các lớp bụi tích tụ trên các tán lá của cây trồng trong nhà góp phần ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp làm giảm khả năng quang hợp của cây. Và kết quả là bạn có được một cây trồng nhìn như chết rũ dù chăm sóc cẩn thận.

Trên đây là 7 sai lầm khi trồng cây trong nhà phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Nếu không muốn không gian xanh trong nhà ngày càng héo úa, tốn thêm nhiều chi phí để đầu tư cây mới và khiến căn nhà nhỏ của mình trông mất thẩm mĩ, bạn nhớ lưu ý những điều trên, tránh trồng cây trong nhà sai cách nhé. Chúc bạn luôn giữ cây được tươi xanh và phát triển tốt.

Ngoài ra, việc trang bị một mái tôn tốt, chất lượng và cách nhiệt sẽ giúp không khí trong nhà mát mẻ hơn, thích hợp cho cây trồng phát triển cũng như tránh được việc dột nước gây hư hại cây. Hãy cùng tìm hiểu mẫu tôn chất lượng đến từ BlueScope dưới đây.

TÔN ZACS®+ HOA CƯƠNG INOK® 450 – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 mới ứng dụng công nghệ INOK® chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật:

  • Công Nghệ INOK® 450 – Gia tăng chế độ bảo hành:

Công Nghệ INOK® 450 được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công Nghệ INOK® 450 tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 25 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều. Tham khảo ngay bảng giá tôn mạ màu.

  • Chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 chính là sản phẩm tôn giảm nhiệt được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com