NS BlueScope Việt Nam – Nhà máy sản xuất thép đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á đạt chứng nhận ResponsibleSteel™

Vừa qua, nhà máy NS BlueScope Việt Nam tại Phú Mỹ đã nhận được chứng nhận ResponsibleSteelTM, trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành thép tại Việt Nam và nhà máy thép mạ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chứng nhận này. Đây cũng là nhà máy thứ 3 trên toàn cầu của Tập đoàn BlueScope được chứng nhận ResponsibleSteelTM.

Để đạt được chứng nhận này, doanh nghiệp cần đáp ứng bộ 12 tiêu chí khắt khe về ESG được thiết kế riêng cho ngành thép, giúp các doanh nghiệp trong ngành có một lộ trình chung, rõ ràng, theo tiêu chuẩn toàn cầu trong việc sản xuất thép bền vững. Nhà máy NS BlueScope Việt Nam tại Phú Mỹ đã đáp ứng hầu hết các tiêu chí khắt khe này – một điều không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

“Đây là một dấu mốc đáng tự hào trong hành trình phát triển bền vững theo các tiêu chuẩn ESG của NS BlueScope, khẳng định chúng tôi không chỉ là doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ thép mạ mà còn là doanh nghiệp tiên phong thực hành ESG tại Việt Nam,” ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết. “Thành quả này không thể có được nếu không có sự hỗ trợ và đồng hành của các đối tác trong thời gian qua, giúp chúng tôi có thêm động lực tiếp tục phát triển và cống hiến hơn nhằm tạo nên một cộng đồng kinh doanh cùng phát triển bền vững và lành mạnh,” ông Nhựt nhấn mạnh.

Trước đó, năm 2022, NS BlueScope Việt Nam cũng là nhà sản xuất thép mạ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) cấp giấy chứng nhận “Nhãn xanh” cho các sản phẩm. Nhà máy tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được nhận chứng chỉ LEED Gold. Việc đạt được chứng nhận ResponsibleSteelTM không chỉ giúp Công ty có được lộ trình cụ thể trong việc sản xuất thép bền vững mà còn là nguồn cảm hứng để các doanh nghiệp trong ngành, đối tác và nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng cùng thực hành ESG theo các tiêu chuẩn ResponsibleSteelTM, từ đó chia sẻ các giá trị ESG, xây dựng một cộng đồng thép bền vững.

Tham khảo Chứng nhận ResponsibleSteelTM của nhà máy Phú Mỹ – NS BlueScope Việt Nam (02/2024)

Watch this video on YouTube.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com